/ Sơn công nghiệp

Sơn công nghiệp

Trong xây dựng nội thất thì việc sơn công nghiệp là vật liệu không thể thiếu. Nhờ vào ứng dụng của sơn công nghiệp mà cho ra nhiều sản phẩm với mảng màu đẹp mắt. Trong bài viết dưới đây, sẽ giúp bạn hiểu rõ về các loại sơn công nghiệp phổ biến nhất hiện nay.

Sơn công nghiệp là gì?

Sơn công nghiệp ở trong tiếng anh là Industrial Coating. Là lớp sơn phủ có nhiệm vụ bảo vệ bề mặt các vật liệu khác trong công trình, giúp đảm bảo các tiêu chuẩn công nghiệp về khả năng chống chịu tác động của nhiệt độ, hóa chất hay ăn mòn,… Môi trường công nghiệp ở đây không chỉ là Sàn công nghiệp như nhà xưởng , khu chế xuất hoặc cầu, cũng như bề mặt kim loại, gỗ, bề mặt chống cháy, bề mặt chịu nhiệt hoặc có thể là cấu trúc của một tòa nhà.

Sơn công nghiệp là gì?

Sơn công nghiệp là gì?

Sơn này cũng có nhiều loại nên ứng với mỗi loại bề mặt sẽ có loại sơn chuyên dụng cho bề mặt đó. Các đặc tính quan trọng nhất của chúng là chống ăn mòn, kéo dài tuổi thọ và bảo vệ tối ưu các cấu trúc vật liệu và các tòa nhà công nghiệp.

Theo thời gian, các sản phẩm sơn phủ như vậy đã được phát triển và hoàn thiện để đáp ứng các yêu cầu bảo vệ ngày càng nghiêm ngặt hiện nay và sự phát triển của nhiều vật liệu mới.

Ứng Dụng Của Sơn Công Nghiệp

Lớp sơn công nghiệp được sử dụng trong các công trình ngoài trời chịu ảnh hưởng trực tiếp của điều kiện thời tiết và dễ bị ăn mòn như cầu, đường, giàn khoan dầu …

Ứng Dụng Của Sơn Công Nghiệp

Ứng Dụng Của Sơn Công Nghiệp

Sơn phủ công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong sản xuất gỗ, đóng tàu, ô tô, hàng không vũ trụ,… Những lĩnh vực này đòi hỏi bề mặt có tính thẩm mỹ và độ bền màu cao, chịu được sự thay đổi của môi trường.

Sơn phủ công nghiệp dùng để sơn bề mặt bê tông để giúp hạn chế các phản ứng kiềm hóa khi bị ngập nước ảnh hưởng đến kết cấu công trình. Đồng thời, sàn nhà, sàn công nghiệp nhà xưởng, khu chế xuất… cũng được phủ một lớp sơn công nghiệp để bảo vệ bề mặt.

Sơn công nghiệp được cấu tạo từ thành phần nào?

Đa phần những loại sơn công nghiệp đều được cấu tạo từ các thành phần phổ biến như bột màu, phụ gia, chất kết dính, dung môi và chất độn. Từng thành phần trong sản phẩm sẽ đóng một vai trò riêng biệt nhằmtạo ra một sản phẩm sơn chất lượng. Có thể kể đến như là: 

Sơn công nghiệp được cấu tạo từ thành phần nào?

Sơn công nghiệp được cấu tạo từ thành phần nào?

  • Keo sẽ giúp sơn bám dính tốt hơn và khó bị bong tróc các bề mặt phẳng. Chất này còn được nhiều người gọi là chất tạo màng.
  • Chất độn kết hợp với kiểm soát độ lắng, thời gian khô màu và thi công sẽ có khả năng tăng độ cứng và độ bóng của màng khi nhuộm màu.
  • Mọi thành phần này đều được nghiên cứu kỹ lưỡng. Đồng thời được kết hợp theo tiêu chuẩn để tạo nên dòng sơn có tính bảo vệ cao.
  • An toàn khỏi hóa chất.

Các loại sơn công nghiệp phổ biến hiện nay

Ngày nay, loại sơn này được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi trong hầu hết các công trình khác nhau bao gồm dân dụng, công trình thương mại,… Những loại sơn này được chia thành các loại như sau:

Sơn kết cấu thép

Các loại sơn công nghiệp phổ biến hiện nay

Sơn kết cấu thép

Sơn kết cấu thép là tên gọi của một sản phẩm sơn epoxy hai thành phần dành cho kim loại và sắt thép. Lớp phủ này thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp nặng và trung bình, chẳng hạn như trang trí và bảo vệ máy móc, giúp bảo vệ kết cấu thép khỏi môi trường đặc biệt khắc nghiệt.

Sơn dầu

Đây là loại sơn alkyd một thành phần thường được sử dụng để trang trí và bảo vệ cho tất cả các vật dụng bằng sắt thép, kim loại và gỗ.

Sơn dầu

Sơn dầu

Sơn tĩnh điện

Sơn tĩnh điện hay còn được gọi là sơn bột tĩnh điện. Được sử dụng chuyên nghiệp trong việc sơn phủ bề mặt sắt, thép, kim loại và kim loại màu khác. Bề mặt sơn có độ bóng cao và độ bám dính tốt, lớp sơn còn có tuổi thọ cao và lên màu đẹp.

Một vài loại sơn công nghiệp chất lượng

Sơn tĩnh điện

Sơn Epoxy

Sơn Epoxy

Sơn Epoxy

Sơn epoxy sàn nhà xưởng là loại sơn epoxy hai thành phần bao gồm thành phần sơn và thành phần chất đóng rắn. Loại sơn này thường được dùng để trang trí và bảo vệ sàn nhà xưởng. Dòng sơn này được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy công nghiệp … Đây là loại sơn đa năng và đa dụng giúp đáp ứng nhu cầu của một số lượng lớn người tiêu dùng.

Sơn chống rỉ

  • Đây là lớp sơn lót có tác dụng bảo vệ bề mặt sắt thép khỏi sự ăn mòn rỉ sét của môi trường xung quanh. 
  • Sơn chống rỉ gốc dầu (sơn alkyd) dễ sử dụng, nhanh khô và bám dính tốt, đặc biệt phù hợp với các kết cấu kim loại khác nhau.
Sơn chống rỉ

Sơn chống rỉ

Sơn phản quang

  • Loại sơn này có chứa các chất tạo màng phản quang hay còn gọi là “bóng phản quang”. Loại sơn này thường được ví như đèn ngủ. Thường được sử dụng trong các biển báo giao thông hoặc các biển cảnh báo khác …
Sơn phản quang

Sơn phản quang

Sơn mạ kẽm

Để sơn trên ống mạ kẽm, ống thép mạ kẽm hoặc các sản phẩm có lớp hoàn thiện bằng kẽm. Có nhiều loại trong số chúng, mỗi loại có chức năng và nhiệm vụ khác nhau.

Sơn mạ kẽm

Sơn mạ kẽm

Sơn chịu nhiệt

Sơn chịu nhiệt  là loại sơn đặc biệt có khả năng chịu nhiệt do buồng đốt tỏa ra và giảm lượng nhiệt tỏa ra bên ngoài. Ngoài ra, lớp phủ chống lại sự ăn mòn của thép từ nhiệt.

Sơn chịu nhiệt

Sơn chịu nhiệt

Sơn chịu nhiệt

Lớp phủ chống cháy bao gồm nhựa acrylic, trấu hoặc nhựa epoxy và các chất phụ gia hóa học. 

Sơn chống cháy

Sơn chống cháy

Sơn này khi được phủ lên bề mặt của các dụng cụ sẽ có một lớp bảo vệ hỗ trợ kết cấu thép, tránh được các tác động của những tia lửa, chịu được nhiệt độ lâu hơn nếu lỡ có cháy nổ xảy ra.

Trên đây là những thông tin về sơn công nghiệp mà ĐẠI PHÚ GIA muốn chia sẻ với bạn. Hiện tại,  ĐẠI PHÚ GIA đang cung cấp nhiều sản phẩm sơn chất lượng với giá thành hợp lý, phù hợp với mọi gia đình và công trình. ĐẠI PHÚ GIA cam kết sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng nhất để gia chủ sở hữu được một ngôi nhà hoàn chỉnh, độ thẩm mỹ cao. Nếu bạn cần tư vấn hay mua hàng thì đừng chần chừ gì nữa, hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn bạn nhé.