/ Liệt kê các biện pháp chống nóng cho tường nhà – Sơn Đại Phú Gia

Liệt kê các biện pháp chống nóng cho tường nhà

  1. - Cập nhật:
  2. 1,161

Đối với những ngôi nhà hướng tây hay đơn giản là những gia chủ muốn có biện pháp chống nóng cho tường nhà hiệu quả thì bài viết này sẽ là cứu tinh giúp cho các bạn sở hữu ngôi nhà mát mẻ, dễ chịu dù cho cái nắng nóng có khắc nghiệt, khó chịu đến mức nào. Hãy cùng tìm hiểu xem có những cách chống nóng cho tường nhà nào được liệt kê trong bài viết này nhé.

Xây tường dày hơn bình thường

Xây tường hai lớp hay dạng xây tường có khoảng trống giữa hai lớp… là một cách chống nóng cho tường nhà mà nhiều nước phương tây thường áp dụng. Nếu như các bạn cũng muốn sở hữu ngôi nhà dù hướng tây đi chăng nữa mà vẫn không bị nóng quá thì có thể áp dụng cách xây tường nhà kiểu này.

Sử dụng vật liệu chống nóng

Tường nhà bằng xi măng sẽ nóng hơn so với những bức tường được xây bằng gạch đỏ, hay là gỗ, và một số vật liệu chống nóng khác. Đây cũng là cách mà bạn có thể áp dụng để đảm bảo bức tường không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi tác động nhiệt độ cao từ môi trường.

Che chắn cho bức tường

Lợp thêm mái hiên hay là sử dụng bạt che nắng, mái che… cũng là biện pháp chống nóng cho tường nhà mà các bạn có thể áp dụng. Cách làm này cũng góp phần tạo thêm diện tích không gian sống cho bạn mà không làm ảnh hưởng nhiều đến kiến trúc ngôi nhà.

Trồng cây xung quanh nhà

Biện pháp chống nóng cho tường nhà nữa mà các bạn có thể sẽ gặp ở rất nhiều nơi đó chính là sử dụng những tán cây xanh để che đi cái nắng nóng của thời tiết. Trồng nhiều tán cây xung quanh nhà vừa giúp ngôi nhà mát hơn lại tạo nên khung cảnh gần gũi thiên nhiên rất thú vị. Thay thế những cái cây khổng lồ bằng tán tường dây leo cũng là ý tưởng không tồi khi bạn muốn chống nóng cho tường nhà.

Sử dụng vòi phun mưa

Ở nhiều nơi người ta sử dụng biện pháp chống nóng cho tường nhà bằng vòi phun mưa, phun sương… Khi gặp hơi nước cái nóng nóng sẽ được làm dịu đi nhanh chóng trả lại không gian mát mẻ hơn cho ngôi nhà.

Sơn chống nóng

Cuối cùng là biện pháp chống nóng cho tường nhà khoa học và đảm bảo nhất chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Đó chính là sử dụng sơn chống nóng, đảm bảo cho công trình luôn được cách nhiệt, chống nóng, chống tia UV… Bạn có thể mua sơn chống nóng tại Sơn đại phú gia để đảm bảo chất lượng và giá cả tốt nhất.