/ Chống thấm

Chống thấm

 1. I. Giới thiệu chung về sơn chống thấm Samhwa Urethane

  1. 26/06/2022
  2. 1,185
  Liên hệ
 2. I. Giới thiệu chung về sơn chống thấm Samhwa Urethane

  1. 26/06/2022
  2. 1,561
  Liên hệ
 3. I. Giới thiệu chung về sơn chống thấm Samhwa Urethane

  1. 26/06/2022
  2. 1,018
  Liên hệ
 4. Hầu hết các ngôi nhà tại Việt Nam đều bị

  1. 26/06/2022
  2. 1,120
  Liên hệ
 5. Chất Chống Thấm tường nhà là sản phẩm quen thuộc

  1. 26/06/2022
  2. 994
  Liên hệ
 6. Ngôi nhà là niềm tự hào và là tài sản

  1. 26/06/2022
  2. 1,091
  Liên hệ
 7. MÔ TẢ: CT11A-Gold: Chất chống thấm được tổng hợp từ

  1. 26/06/2022
  2. 726
  Liên hệ
 8. MÔ TẢ: CT-11B Gold: là phụ gia ở dạng lỏng, dùng

  1. 26/06/2022
  2. 718
  Liên hệ
 9. MÔ TẢ: CT-14: là chất chống thấm co giãn cho

  1. 26/06/2022
  2. 665
  Liên hệ

Hiện tượng thấm dột là một trong những nguyên nhân chủ chốt khiến cho tình trạng hư hại và tuổi thọ của tòa nhà bị giảm nặng nề. Khi tình trạng thấm ẩm nước từ các khe nối bê tông, các khe nối liền kề, các vết nứt bê tông có thể gây rỉ sét, rỉ sắt thép, bẩn ý, ​​trét sơn, quét vôi trần… Làm hư hỏng các thiết bị trong nhà do ẩm mốc, ẩm ướt cao. Chính vì vậy, việc chống thấm là điều rất cần thiết trong xây dựng. Vậy chống thấm là gì? Vật liệu chính để chống thấm là gì? Hãy cùng xem bài viết dưới đây với ĐẠI GIA PHÚ nhé. 

Chống thấm là gì?

Chống thấm là việc ngăn nước có dạng lỏng xâm nhập hoặc khuếch tán vào một ứng dụng cụ thể trong các điều kiện cụ thể. Những vật dụng này thường được sử dụng trong điều kiện ẩm ướt, thời tiết mưa bão, hoặc ngập trong nước ở độ sâu nhất định.

Chống thấm là gì?

Chống thấm là gì?

Chống thấm nước thường chỉ sự xâm nhập của những giọt nước dạng lỏng. Một ngăn cản sự xâm nhập của hơi nước được gọi là khả năng chống ẩm và được xem xét cùng với chỉ số khuếch tán độ ẩm. Chống thấm cũng khác với chống ngưng tụ nước.

Tại sao phải chống thấm?

Như đã nói ở trên, chống thấm sẽ bảo vệ các vật dụng, đồ đạc và công trình khỏi bị ẩm, thấm nước, làm hư hỏng và giảm tuổi thọ của sản phẩm. Hơn thế nữa , một trong những điều khó chịu nhất đối với chủ nhà hay người thiết kế xây dựng là công trình bị thấm dột nước, gây ẩm mốc, ố vàng… trên tường.

Tại sao phải chống thấm?

Những lý do nên sử dụng chống thấm

Điều này không chỉ làm giảm tính thẩm mỹ của ngôi nhà mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống, sinh hoạt của người sử dụng. Chỉ riêng việc chống thấm nhà đã tốn rất nhiều chi phí.

Nguyên nhân gây nên tình trạng thấm dột

Tất cả các công trình hiện đại đều được thiết kế với hệ thống chống thấm hiệu quả vì các kỹ sư và đơn vị thi công hiểu rõ vai trò quan trọng của giai đoạn này. Tuy nhiên, nhiều trường hợp vẫn bị ảnh hưởng nghiêm trọng do công trình không được chống thấm.

Chống thấm

Nguyên nhân gây nên tình trạng thấm dột

Đa phần đều là những công trình cũ, được xây dựng trong thời kỳ công nghệ chống thấm chưa phát triển. Bên cạnh đó, một số người dân không hiểu rõ kỹ thuật thi công hiện đại dẫn đến việc chống thấm dột hoặc chống thấm kém.

CHống thấm cho công trình

Kỹ thuật chống thấm

Việc chống thấm phải được thực hiện trực tiếp trong quá trình xây nhà, nếu không, một khi kết cấu bị hư hỏng, gia chủ sẽ phải tốn rất nhiều tiền để sửa chữa.

 • Đừng bao giờ chủ quan với bất kỳ điều gì, bởi những phân tử nước cực kỳ nhỏ cũng dễ dàng xâm nhập vào ngôi nhà của bạn qua những kẽ hở nhỏ bên trong vật liệu xây dựng.
 • Cần lưu ý nhất đối với những bề mặt ngoài trời, bởi những nơi này sẽ phải chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi ánh mặt trời với nhiệt độ cao, khiến chúng dễ bị giãn nở, nứt nẻ. Đây là điều kiện thuận lợi để những giọt nước mưa dễ dàng xâm nhập gây hư hỏng công trình.

Các hình thức chống thấm thông dụng

Ngày nay, trong thiết kế kiến ​​trúc người ta đã nghiên cứu và phát triển ra hai hình thức chống thấm cơ bản phù hợp với hầu hết mọi công trình lớn nhỏ. Các hình thức chống thấm là gì, sau đây sẽ lần lượt giải đáp:

hình thức chống thấm thông dụng

Các hình thức chống thấm thông dụng

 • Chống thấm thuận: Phương pháp này sử dụng vật liệu chống thấm trên bề mặt tiếp xúc trực tiếp với nước và bên ngoài công trình để ngăn nước thấm vào trong nhà.
 • Chống thấm ngược: là phương pháp chống thấm, sử dụng vật liệu chống thấm bên trong công trình, tức là mặt sau tiếp xúc trực tiếp với nước để chống ẩm.

Vật liệu chống thấm được sử dụng phổ biến trong xây dựng

Vật liệu chống thấm được chia làm 2 loại chính sau:

Sơn chống thấm 

Tường là bề mặt thường xuyên tiếp xúc trực tiếp ngoài môi trường vì vậy việc sử dụng sơn chống thấm trong bước cuối cùng là điều cần thiết. Đây là loại vật liệu có công dụng hỗ trợ ngăn cản nước mưa từ trên cao, nước ngầm từ bên dưới, hoặc hơi ẩm từ không khí. Không chỉ được biết đến với công dụng chính là chống thấm. Lớp sơn chống thấm cũng được sử dụng làm lớp phủ trang trí. Tăng vẻ đẹp mỹ quan cho công trình. Các hạng mục có thể phủ sơn chống thấm. Bao gồm: tường, trần, sàn … mặt đứng hoặc mặt ngang.

Vật liệu chống thấm được sử dụng phổ biến trong xây dựng

Hiện tại, ĐẠI GIA PHÚ đang cung cấp sơn chống thấm Dulux và Samhwa. Sơn chống thấm Samhwa được làm chủ yếu từ nhựa polyurethane, nó có độ bám dính tuyệt vời khiến nó trở thành sơn lót Sanwa hoàn hảo cho các ứng dụng chống thấm bê tông. Đây là sản phẩm có khả năng chống thấm nước tốt, kể cả trong điều kiện ẩm ướt. Khả năng chịu nhiệt độ cao, chống tia cực tím. Bán dính tuyệt vời trên nhiều bề mặt và vật liệu. Tuổi thọ lên đến 10 năm. Nó cũng rất dễ sử dụng và xây dựng.

Hóa chất chống thấm 

Hóa chất chống thấm là chất lỏng có tác dụng ngăn cản quá trình thấm nước. Hóa chất có thể dễ dàng xâm nhập sâu vào cấu trúc của tòa nhà. Không những vậy, dạng lỏng này cũng cho phép nó tác động lên nhiều loại bề mặt và vật liệu khác nhau.

Vật liệu chống thấm

Hóa chất chống thấm 

Khi được áp dụng, hóa chất tạo thành một màng rắn. Có thể lấp đầy và thẩm thấu các vết nứt, kẽ hở trên bê tông hoặc tường. Và độ bám dính ở đó rất lâu dài. Đây cũng là lý do vì sao các loại hóa chất chống thấm thường có tuổi thọ cao.

Bạn cũng có thể trộn chất này với xi măng để cấu tạo nên một loại chất chống thấm mới.

 • Phụ gia chống thấm

Chất phụ gia chống thấm

Phụ gia là chất được thêm vào trong lúc thực hiện quá trình thi công chống thấm. Đặc biệt là đối với những công trình thực hiện chống thấm bê tông. Chất phụ gia này được thêm vào nhằm mục đích ngăn ngừa và hỗ trợ làm giảm khả năng dẫn hơi ẩm từ trong bê tông hoặc đi sang bê tông.  Thông thường phụ gia sẽ có dạng  bột, hồ hoặc lỏng…

 • Màng chống thấm
Màng chống thấm

Màng chống thấm

Những thành phần của màng chống thấm thường sẽ được chế tạo sẵn. Chính vì vậy, khi vận chuyển hay trộn để thi công rất dễ dàng. Nó thường được sử dụng trong các công trình bởi khả năng kết dính với những bề mặt khác đặc chắc. Hơn thế nữa, nó còn có khả năng chống nước tuyệt vời ngay cả ở tường ngoài, tường trong và tường bao. Một điểm cộng của màng chống thấm là khả năng chống ăn mòn, an toàn với người sử dụng. 

Trên đây, ĐẠI GIA PHÚ đã giải đáp cho bạn xong thắc mắc về chất chống thấm là gì? Cũng như những vật liệu chính trong việc chống thấm công trình. Hy vọng bài chia sẻ ngắn này sẽ hữu ích với bạn. Việc lựa chọn loại chống thấm tốt sẽ giúp tuổi thọ và độ thẩm mỹ của ngôi nhà được tăng thêm nhiều phần. Hiện nay, ĐẠI GIA PHÚ là đơn vị cung cấp các sản phẩm sơn, chất chống thấm,… uy tín nhất trên thị trường. Nếu như bạn cần mua hàng hoặc có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình và nhanh chóng nhất.