/ Sơn nước nội thất

Sơn nước nội thất

 1. Sơn nước trong nhà Jotun Majestic Đẹp Và Chăm Sóc

  1. 02/07/2022
  2. 1,005
  Liên hệ
 2. Vẻ đẹp hoàn thiện của Majestic Đẹp Hoàn Hảo (Mờ)

  1. 26/06/2022
  2. 1,084
  Liên hệ
 3. Vẻ đẹp hoàn thiện của Majestic Đẹp Hoàn Hảo (Bóng)

  1. 26/06/2022
  2. 783
  Liên hệ
 4. Essence Che Phủ Tối Đa (Bóng) có khả năng chịu

  1. 26/06/2022
  2. 924
  Liên hệ
 5. Sơn phủ nội thất Essence Che Phủ Tối Đa (Mờ)

  1. 26/06/2022
  2. 814
  Liên hệ
 6. Duy trì màu sắc rực rỡ của tường nhà bạn

  1. 26/06/2022
  2. 941
  Liên hệ
 7. Sơn nước nội thất Jotun có giá cả phải chăng

  1. 26/06/2022
  2. 839
  Liên hệ
 8. Sơn Hiệu Ứng Đặc Biệt Dulux Ambiance ICI bao gồm

  1. 26/06/2022
  2. 1,239
  Liên hệ
 9. Mỗi ngày bạn phải luôn luôn để mắt đến con

  1. 26/06/2022
  2. 1,481
  Liên hệ
 10. Với công nghệ ChromaBrite cho màu sắc bền và tươi

  1. 26/06/2022
  2. 1,188
  Liên hệ
 11. Sơn nội thất siêu cao cấp Dulux Ambiance 5 IN

  1. 26/06/2022
  2. 1,513
  Liên hệ
 12. SƠN NƯỚC NGOÀI TRỜI MAXILITE TOUGH là sơn nước ngoài

  1. 26/06/2022
  2. 739
  Liên hệ
 13. SƠN NƯỚC TRONG NHÀ MAXILITE SIÊU TRẮNG là sơn nước trong

  1. 26/06/2022
  2. 778
  Liên hệ
 14. SƠN NƯỚC NGOÀI TRỜI MAXILITE ULTIMA cho nhà đẹp lâu hơn

  1. 26/06/2022
  2. 691
  Liên hệ
 15. SƠN NƯỚC TRONG NHÀ MAXILITE TOTAL là sơn nước trong

  1. 26/06/2022
  2. 717
  Liên hệ

Trong công trình, vẻ đẹp không chỉ nằm ở thiết kế mà còn nằm ở sơn nội thất giúp mang lại vẻ thẩm mỹ dành cho ngôi nhà. Vậy sơn nước nội thất là gì, cách sử dụng và những loại nào tốt nhất? Hãy tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây!

Sơn nước nội thất là gì?

Sơn nước nội thất là loại sơn được sử dụng chuyên dùng cho tường nội thất và thiên về yếu tố thẩm mỹ. Các loại sơn nước nội thất thường có những đặc tính ưu việt như độ mịn và đặc biệt là bền màu theo thời gian.

Mặc dù vậy, sơn nội thất cũng có nhược điểm như là khả năng chống thấm, chống rêu mốc kém, khả năng chống chịu tác động của môi trường bên ngoài kém do đặc tính của sơn nước nội thất.

Sơn nội thất là gì?

Sơn nước nội thất là gì?

Nếu sử dụng sơn tường nội thất để sơn tường ngoại thất, màng sơn sẽ dễ bị trôi phấn, rêu mốc, bong tróc, phai màu và các hiện tượng khác. Những điều này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn cả độ bền của công trình, gây tốn kém và lãng phí cho việc sơn lại. Vì vậy, bạn không nên dùng sơn nước sơn bên trong để sơn bên ngoài.

Những tiêu chí để chọn lựa sơn nước nội thất tốt

Khi chọn sơn nội thất, cần lưu ý những tiêu chí sau:

 • Đảm bảo an toàn cho sức khỏe: Cần lựa chọn những loại sơn không chứa APEO, không chứa những thành phần như thủy ngân hoặc kim loại nặng để đảm bảo trong quá trình thi công được an toàn. Đặc biệt sơn có hàm lượng hữu cơ bay hơi ít và gần như không mùi sẽ không gây khó chịu cho người thi công và các thành viên trong gia đình.
Những tiêu chí để chọn lựa sơn nội thất tốt

Đảm bảo an toàn cho sức khỏe gia đình

 • Dễ dàng lau chùi, tẩy rửa các vết bẩn như: cà phê, dấu vân tay, nước trái cây, tranh ảnh … Tiết kiệm thời gian, công sức và đảm bảo nhà bạn luôn sạch đẹp. Đặc biệt với những gia đình có trẻ nhỏ thì khả năng vệ sinh tốt là yếu tố quan trọng nhất.
 • Độ che phủ và độ che phủ cao: Làm cho bề mặt mịn màng, dễ trang điểm và lâu trôi.
Tiêu chí lựa chọn sơn nội thất

Độ che phủ tốt

 • Không những thế, màng sơn còn có khả năng ngăn cản sự xâm nhập của nước từ bên ngoài. Khi kết hợp với sơn lót kiềm nội thất sẽ giúp bảo vệ tối đa ngôi nhà, hạn chế thấm nước, rêu mốc, loang màu… giúp ngôi nhà tăng được tính thẩm mỹ.

10 điều cần biết trong quá trình sơn nội thất

Độ bóng/ mờ của sơn nước nội thất

Độ bóng / mờ của lớp sơn hoàn thiện sẽ tạo nên sự khác biệt lớn cho tường nhà bạn. Có rất nhiều yếu tố bên ngoài bạn nên xem xét khi quyết định chọn sơn tạo bề mặt như thế nào.

Độ bóng/ mờ của sơn nội thất

Độ bóng/ mờ của sơn nội thất

Đối với những khu vực thường xuyên sử dụng, nơi gia đình thường xuyên qua lại hoặc trong phòng trẻ em, nên chọn sơn nước nội thất bóng (bóng hoặc sa tanh) vì như vậy sẽ dễ dàng hơn trong việc lau chùi và làm sạch các vết bẩn bám trên tường. Tuy nhiên, với lớp bóng này, các vết bẩn trên tường và các mảng tường sẽ bị lộ ra ngoài nhiều hơn. Bề mặt tường mờ và lì thì không thể dễ dàng lau chùi và cũng không chịu quá nhiều tác động. Những dấu vết tường không bằng phẳng được che giấu rõ ràng.

Dòng sơn tường nội thất không mùi của Nippon Paint có nhiều màu sắc rực rỡ, bao gồm các lớp hoàn thiện từ mờ đến siêu bóng, đảm bảo đáp ứng nhu cầu tân trang lại không gian sống của bạn.

Lựa chọn màu sắc

Sơn nội thất chất lượng

Lựa chọn màu sắc phù hợp với sở thích

Chọn màu nhấn để tạo thêm chiều sâu cho căn phòng. Nếu bạn hiểu ý nghĩa của từng màu, bạn sẽ biết cách sử dụng chúng khi cần thiết.

Thử nghiệm mẫu trước khi sơn

Thử nghiệm mẫu trước khi sơn

Thử nghiệm mẫu trước khi sơn

Thay vì đoán xem màu sơn này có phù hợp với tường nhà bạn hay không, hãy mua một lon mẫu sơn nhỏ mang về nhà để thử nghiệm. Việc này sẽ  giúp bạn đánh giá màu sắc sẽ trông như thế nào trên một khu vực lớn hơn so với các bảng màu minh họa mà bạn sẽ tìm thấy trong bảng màu sơn. Nếu chẳng may chọn nhầm màu sơn, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền.

Nên tính toán kỹ càng số tiền mua sơn tường nội thất

Sơn nội thất là gì?

Tính toán kỹ số tiền cần để mua sơn

Đương nhiên, bạn phải biết tổng diện tích trong nhà cần sơn và tính cộng với toàn bộ những góc như hóc trường, góc mái nhà và cửa sổ cùng với lớp sơn phủ và sơn lót sẽ sơn và độ xốp của tường. Hơn thế nữa, bạn nên tính toán xem còn lại bao nhiêu sơn để phục vụ cho công việc sửa chữa sau này.

Chuẩn bị

Chuẩn bị sơn nội thất

Công đoạn chuẩn bị chiếm 3/4 thời gian

Thời gian chuẩn bị vật liệu sẽ gần như chiếm phần lớn thời gian trong quá trình diễn ra quá trình sơn nước nội thất. Việc cần làm là bạn phải dùng băng dán để dán tất cả các cạnh cho thẳng, di chuyển đồ đạc, sửa chữa hoặc vá các bức tường không bằng phẳng, bảo vệ sàn nhà, loại bỏ các vật dụng như tay nắm cửa,… Công việc chuẩn bị chắc chắn sẽ chiếm hết ¾ thời gian của bạn. 

Sơn lót là điểm nhấn tạo nên sự khác biệt

Sơn lót là điểm nhấn tạo nên sự khác biệt

Sơn lót là điểm nhấn tạo nên sự khác biệt

Trước khi sơn lớp phủ bên trong, bạn cần sơn lót, trừ khi bạn đang sử dụng sơn tổng hợp một lớp. Đặc biệt nếu bạn muốn sơn tường đổi màu ngược lại với màu sơn cũ thì bạn sẽ cần sơn lót màu. Sơn lót không những giúp che đi màu tường cũ mà nó còn giúp che đi các vết bẩn mà còn cho phép sơn phủ tốt hơn, bền màu hơn.

Sơn viền 

Sơn viền nội thất

Sơn viền

Sơn phủ (sơn các góc và cạnh) giúp bạn dễ dàng sử dụng cọ / lăn sơn lớn trên các khu vực nội thất. Nếu bạn làm ngược lại, hãy sơn bên trong trước, nếu không bạn có thể tạo ra những đường đẹp, không đồng đều ở các góc và các cạnh bị rối. Bằng cách vẽ đường viền trước, mặc dù có vẻ tốn thời gian, bạn sẽ có thể dễ dàng làm việc trên khu vực bên trong và đạt được hiệu quả mong muốn.

Sử dụng con lăn sẽ hiệu quả hơn

Sử dụng con lăn sẽ hiệu quả hơn

Dùng con lăn để sơn tường nội thất

Sử dụng con lăn cần nhiều thiết bị hơn nhưng lại tiết kiệm thời gian hơn cọ sơn. Chuyển con lăn theo đường chéo hoặc theo hình chữ W sẽ khiến cho độ phủ tăng và khiến bề mặt được mịn hơn. 

Sử dụng phần mở rộng con lăn

Sử dụng phần mở rộng con lăn

Tăng chiều dài cho con lăn

Thay vì sử dụng thang để sơn ở độ cao, hãy sử dụng thanh nối dài để kéo dài chiều dài của con lăn sơn của bạn để tiết kiệm thời gian và linh hoạt hơn. Bạn không phải di chuyển nhiều để đạt được độ cao như trần nhà.

Trộn đủ lượng sơn cần sử dụng

Để tránh tình trạng sơn không đều màu do pha nhiều lần, bạn nhớ trộn lượng sơn vừa đủ vào thùng đủ rộng và bảo quản trong thùng kín.

Trộn sơn nội thất vừa đủ

Tránh tình trạng sơn không đều màu do pha nhiều lần

Lúc này, bạn có thể nhờ đại lý sơn uy tín sử dụng máy trộn màu hiện đại để tạo ra màu sơn mà bạn cần. Bạn nên lưu lại mã màu sơn đã chọn để có thể mua thêm màu đó để đảm bảo diện tích sơn được đều nhất.

Một vài mẫu sơn nội thất tốt nhất hiện nay

1. Sơn nước nội thất Dulux

 • Khi nhắc đến các mẫu sơn tường nội thất thì chắc chắn không thể không nhắc đến thương hiệu sơn Dulux. Thương hiệu Dulux được ví như một cây đại thụ trong ngành sơn phủ trên thị trường hiện nay.
Sơn nội thất Dulux

Sơn nội thất Dulux

 • Điểm nổi bật của nó là có giá cả rất hời, độ bền màu, độ bám dính tốt, người sử dụng có thể dễ dàng lau chùi tường khi bị bám bẩn, khả năng chống ẩm mốc rất tốt.
 • Dòng sơn nội thất của Dulux có nhiều màu sắc đa dạng, giúp người mua có nhiều sự lựa chọn và thân thiện với môi trường xung quanh và con người.

2. Sơn tường nội thất Jotun

Sơn tường nội thất Jotun

Sơn tường nội thất Jotun

So với sơn tường nội thất ở trên thì sơn Jordan cũng không hề kém cạnh gì. Dòng sơn Jotun còn có đặc tính chống nấm mốc, không gây kích ứng và ảnh hưởng đến sức khỏe con người, bảo vệ bề mặt tường tốt nhất. Người dùng cũng có thể lau tường khi bị bám bẩn, hiệu quả chống ẩm mốc rất tốt.

3. Sơn màu nước trong nhà Maxilite

Dòng sản phẩm sơn nội thất thứ 3 được chúng tôi nhắc đến đó là sơn Maxilite, các loại sơn Maxilite có chức năng rất đặc biệt là chống rỉ sét trên bề mặt kim loại, giúp tăng độ bám dính và độ bền màu.

Sơn nội thất Maxilite

Sơn màu nước trong nhà Maxilite

Ngoài ra, sơn nước nội thất Maxilite cho độ phủ cao giúp tiết kiệm đáng kể chi phí ban đầu và thi công dễ dàng hơn.

4. Sơn màu nước trong nhà Kova

Sơn nội thất Kova

Sơn màu nước trong nhà Kova

Một khuyến cáo khác của ĐẠI PHÚ GIA tới người dùng đó là thương hiệu sơn Kova, dòng thương hiệu Kova này có giá cạnh tranh không kém dòng sơn nước trên. Sơn Kova có độ bám dính và chịu nước tốt, có nhiều màu sắc cho người dùng lựa chọn, rất phù hợp với thời tiết và khí hậu Việt Nam.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về sơn nước nội thất là gì và tiêu chí lựa chọn sơn nội thất tốt nhất. Hãy là người tiêu dùng thông minh để có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm an toàn nhất, chất lượng cao nhất!