/ Sơn lót

Sơn lót

 1. Sơn lót chống kiềm gốc nước cao cấp được thiết

  1. 26/06/2022
  2. 1,187
  Liên hệ
 2. Sơn phủ các bức tường bên ngoài và bên trong

  1. 26/06/2022
  2. 984
  Liên hệ
 3. Sơn lót Samhwa Epocoat Primer được tạo thành từ nhựa

  1. 26/06/2022
  2. 1,136
  Liên hệ
 4. Giúp lớp sơn hoàn thiện có độ láng mịn tuyệt

  1. 26/06/2022
  2. 1,319
  Liên hệ
 5. Tăng cường khả năng chống thấm, đồng thời giữ cho

  1. 26/06/2022
  2. 1,111
  Liên hệ
 6. Sơn lót chống rỉ màu xám Homecote được cấu tạo từ

  1. 26/06/2022
  2. 765
  Liên hệ
 7. Sơn lót chống rỉ màu đỏ Toa Homecote được cấu

  1. 10/07/2022
  2. 667
  Liên hệ
 8. MÔ TẢ:   KL5T-AQua Gold: là loại sơn gồm 3

  1. 26/06/2022
  2. 651
  Liên hệ
 9. MÔ TẢ:  MT-KL5 Gold: Là loại Matit hai thành phần,

  1. 26/06/2022
  2. 749
  Liên hệ
 10. MÔ TẢ K109-Gold là loại sơn hệ nước trên cơ

  1. 26/06/2022
  2. 699
  Liên hệ
 11. MÔ TẢ K209-Gold là sơn phủ ngoài trời, hệ nước

  1. 26/06/2022
  2. 629
  Liên hệ
 12. MÔ TẢ: MATIT KOVA: Là loại Matit thông dụng để

  1. 26/06/2022
  2. 839
  Liên hệ
 13. MÔ TẢ: MATIT KOVA: Là loại Matit thông dụng để

  1. 26/06/2022
  2. 747
  Liên hệ

Nhiều người biết đến sơn lót nhưng không hiểu mục đích chính của nó là gì nên không biết có nên sử dụng sơn lót hay không khi sơn nhà. Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến kem lót và tác dụng cũng như lợi ích của nó để giải quyết những nghi ngờ của bạn!

Sơn lót là gì?

Theo những chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng thì sơn lót là loại sơn được sử dụng trong thi công, nó có tác dụng hỗ trợ cho lớp sơn phủ bề mặt. Dù là sơn tường mới hay sơn tường cũ thì lớp sơn lót vẫn rất cần thiết và không thể lãng phí. Chúng không chỉ giúp bảo vệ tường mà còn tôn thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà.

Sơn lót là gì?

Sơn lót là gì?

Tác dụng của sơn lót trong xây dựng

Sơn lót đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình sơn nhà. Nó là một thành phần quyết định tuổi thọ của lớp sơn phủ, một số ưu điểm của nó:

 • Lớp sơn lót cũng giống như một lớp băng dính hai mặt giúp gắn lớp sơn phủ lên bề mặt thi công. Nó có khả năng bám dính trên các bề mặt rất cao, bám chắc trên bề mặt thi công và tạo lớp nền cho sơn bám dính.
Công dụng của sơn lót trong xây dựng

Tác dụng của sơn lót trong xây dựng

 • Có tính năng chống kiềm hóa cao, độ kiềm là độ kiềm có trong vật liệu, thường là xi măng, tường nhà càng ẩm thì độ kiềm sẽ càng tăng cao. Nếu chúng ta trực tiếp sơn lên tường, nước trong sơn sẽ ngấm sâu vào tường và tăng tính kiềm. Nhưng kiềm có ảnh hưởng kém đến lớp phủ sơn, dễ dàng làm hỏng màng sơn, gây nổ màu, ngả vàng, làm màng sơn bị phấn, nhìn xấu. Vì vậy, khi sơn nhà, đặc biệt là nhà mới, một lớp sơn lót là điều bắt buộc.
 • Lớp sơn lót này có đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm. Khuôn mẫu rất thích sơn gốc nước. Nếu không được bảo vệ, nấm mốc có thể phát triển mạnh trên bề mặt sơn trong môi trường có độ ẩm cao. 
Công dụng của sơn lót

Công dụng của sơn lót

 • Đặc biệt trong tình hình xây dựng ở nước tôi hiện nay, khả năng chống thấm của tường rất kém. Dù ít hay nhiều, hầu hết các căn hộ chung cư đều có hiện tượng thấm dột một chút nước hoặc độ ẩm rất cao. 
 • Đây là những điều kiện lý tưởng cho quá trình làm việc của khuôn. Đây là những điều kiện lý tưởng cho quá trình làm việc của khuôn. Vì vậy, nếu sử dụng sơn lót, bạn sẽ không còn phải lo lớp sơn của mình bị ẩm mốc nữa.
 • Tăng độ bóng, mịn và giúp màng không bị bạc màu.

Một vài lưu ý khi sử dụng sơn lót trong xây dựng

 • Không được sử dụng sơn trắng thông thường để thay thế sơn lót,  vì sơn trắng này không bằng sơn lót về khả năng chịu nước tốt, kháng kiềm cao, tăng độ bám dính, bề mặt nhẵn và bền,…
Một số lưu ý khi dùng sơn lót

Lưu ý khi sử dụng sơn lót

 • Bất lợi về lâu dài cho những công trình không có lớp sơn lót. Điều này bao gồm việc giảm tuổi thọ của các tòa nhà. Khiến lớp sơn phủ có tính thẩm mỹ kém và lớp sơn phủ không đều màu. Nhưng sơn gốc nước tốn sơn hơn trong quá trình thi công dẫn đến độ kiềm hóa không đồng đều.
 • Nếu không sử dụng sơn lót, bạn sẽ phải sử dụng nhiều lớp sơn lót. Trong quá trình sơn, sơn có xu hướng bám vào tường nhiều hơn, khi sơn xong màu sơn sẽ đậm hơn so với khi không sơn lót.

Trong nhà có cần sử dụng sơn lót không?

Sau khi biết được những tác dụng mà sơn mà chúng tôi đã kể trên, thì việc dùng sơn lót trong xây dựng gần như là một quy trình bắt buộc. Mặc dù vật, để tường đảm bảo được chất lượng thì người ta cần phải sơn lót từ 2 đến 3 lớp trước rồi sau đó mới thực hiện sơn thêm 2 đến 3 lớp sơn phủ nữa. Điều này khiến chi phí hoàn thiện bị đội lên khá cao, một trong những nhược điểm lớn nhất của sơn lót.

Trong nhà có cần sử dụng sơn lót không?

Trong nhà có cần sử dụng sơn lót không?

Nếu bạn không sử dụng sơn lót, bạn sẽ cần phải sơn thêm một vài lớp sơn phủ trên cùng, vì sơn rất dễ bị hấp thụ bởi bột trét. Màu tường hoàn thiện đậm hơn màu tường đã sơn lót. Đồng thời, sơn lót tuy đắt nhưng vì độ che phủ lớn nên rẻ hơn, tiết kiệm hơn so với sơn chỉ.

Làm sao để lựa chọn sơn lót phù hợp và cách thực hiện

 • Sơn lót là lớp bảo vệ phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Do tính chất quan trọng của chúng nên khi thi công lớp sơn lót này, bạn cần đảm bảo sơn phủ đều toàn bộ bề mặt với đủ độ dày hoặc mỏng.
Làm sao để lựa chọn sơn lót phù hợp và cách thực hiện.

Nên lựa chọn sơn lót như thế nào?

 • Đối với bề mặt tường phẳng và không có bất kỳ khuyết điểm nào thì bạn có thể dùng bất kỳ loại dụng cụ nào để sơn, nhưng đối với bề mặt lồi lõm hoặc góc cạnh, bạn cần lựa chọn loại dụng cụ phù hợp.
 • Ví dụ: khi sơn trên bề mặt bê tông tất nhiên bạn có thể dùng con lăn, cọ hay nhiều dụng cụ khác để thi công, nhưng đối với bề mặt kim loại thì bạn nên dùng súng phun hoặc cọ. Lớp sơn lót đều, với độ dày và độ mịn tối ưu.

Có những loại sơn lót nào?

Hiện tại, bạn có thể lựa chọn ba loại sơn lót tùy theo mục đích sử dụng đó là sơn lót chống kiềm cho tường, sơn lót chống rỉ cho sắt thép và sơn lót epoxy cho bê tông. ở đó:

 • Sơn lót chống kiềm (có trong vôi vữa và xi măng): Đây là loại sơn lót được thi công lên tường và sàn nhằm tăng tính thẩm mỹ và độ bám dính cao cho lớp sơn cuối cùng. Sơn lót chống kiềm cũng được chia làm hai loại là sơn lót bên trong và sơn lót bên ngoài. Tuy môi trường sử dụng khác nhau nhưng chúng đều có đặc điểm là chống kiềm, chống nấm mốc, chống thấm hiệu quả.
Có những loại sơn lót nào?

Sơn lót chống kiềm

 • Sơn lót chống rỉ: Loại sơn này chỉ phù hợp với các chất liệu sắt, kim loại. Sơn lót chống rỉ cũng có hai dạng là sơn chống rỉ gốc Alkyd một gói và sơn chống rỉ Epoxy hai gói.
Sơn lót chống rỉ

Sơn lót chống rỉ

 • Sơn lót Epoxy: Sự kết hợp của chuỗi hạt nhựa amide và hạt nhựa epoxy dùng làm chất kết dính và chất khô nhanh có khả năng chống chịu hoàn hảo với hóa chất, rỉ sét, kiềm và nước. Màng sơn nước khá dai và chắc,nhờ vậy mà cung cấp khả năng bám dính tuyệt vời đến hầu như những bề mặt như sơn, thép, kim loại, sàn gỗ,…

Qua bài viết này hy vọng các bạn đã thấy rõ được công dụng quan trọng của sơn lót khi sơn nhà. Nhìn chung, sử dụng sơn lót giúp các lớp sơn bám dính tốt hơn, lên màu đẹp hơn và lâu phai hơn so với khi không sử dụng, vì vậy khi sơn nhà không nên bỏ qua lớp sơn lót này. Ngoài ra, hãy nhớ chọn loại sơn tốt của thương hiệu có tiếng trên thị trường như ĐẠI PHÚ GIA để đảm bảo chất lượng cho công trình.