/ Cách sử dụng bột trét tường trong nhà đúng kỹ thuật – Sơn Đại Phú Gia

Cách sử dụng bột trét tường trong nhà đúng kỹ thuật

  1. - Cập nhật:
  2. 993

Các bạn có biết rằng cách sử dụng bột trét tường trong nhà là không hề khó như bạn nghĩ hay không. Nhiều bạn cứ lo lắng làm sao để thi công bột trét tường trong nhà vì chưa có nhiều tài liệu về cách sử dụng dòng sản phẩm này. Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về cách sử dụng loại bột trét tường này, để bạn sử dụng một cách hiệu quả nhất.

Đặc điểm bột trét tường  

Bột trét tường là một trong những loại nguyên liệu thông dụng với thành phần bao gồm Vinyl Acrylic, các Tamol điển hình, cũng như các chất phụ gia hoạt tính và gồm có các chất bổ trợ khác. Do đã được nhiệt đới hóa hoàn toàn nên sản phẩm thích hợp với tất cả các bề mặt bê tông, trần thạch cao, vữa xi măng, và bề mặt chống thấm.

Bột trét tường được đóng gói theo bao, mỗi bao khoảng 40 kg. Bột trét tường thích hợp để sử dụng cùng với sơn lót, sơn trang trí. Định mức sử dụng bột trét tường là 0.8 – 1.0 m2/kg cho 2 lớp tùy bề mặt vật liệu. Công dụng của bột trét tường là tạo sự liên kết chặt chẽ với các mao quản của bê tông cũng như vữa xi măng, và làm phẳng các bề mặt lồi lõm trên tường, vừa giúp giảm mức độ tiêu hao của sơn phủ, đồng thời mang lại một bề mặt tường có khả năng chịu ẩm và không bị bong rộp….

Cách sử dụng bột trét tường

– Cách sử dụng bột trét tường với tường cũ các bạn nên làm sạch bụi bẩn, dầu mỡ và lớp sơn xây dựng cũ, rong rêu, sau đó làm sạch với nước và đợi cho khô ráo. Còn đối với tường mới, kết cấu tường phải thật sự khô và ổn định thì mới thực hiện cách sử dụng bột trét tường trong nhà được. Nếu tường xuất hiện những vết nứt thì các bạn phải tiến hành trám khít những vết nứt này bằng phụ gia.

– Một bao bột trét tường khoảng 40 kg sẽ được pha trong khoảng 14 – 16 lít nước sạch, với tỷ lệ bột nước là 1:3.

– Bạn nên pha cho chuẩn xác tránh trường hợp bột bị vón cục.

– Sau 7 – 10 phút, tiến hành khuấy một lần nữa trước khi bước vào công đoạn sử dụng bột để trét tường.

– Dùng bay để trét 2 lớp bột trét tường trong nhà lên tường không quá 1,5 mm, nếu bạn thực hiện cách sử dụng bột trét tường trong nhà dày hơn sẽ ảnh hưởng đến quá trình khô, cũng như bám dính và độ bền của bột trét tường. Trong thời gian thi công bột trét tường giữa 2 lớp cách nhau 3 – 4 giờ, và sau 6-8 giờ là có thể tiến hành sơn lót.  

Cách sử dụng bột trét tường có những lưu ý như: quá trình pha và thi công bột trét tường phải dùng nước sạch để pha bột heo đúng tỷ lệ của nhà sản xuất, bạn cũng nên nhớ pha đến đâu thì dùng đến đó bởi quá 60 phút sau khi pha hỗn hợp bột trét tường sẽ bị đông kết. Sau khi thi công thì bảo quản lượng bột dư thừa ở nơi khô ráo và thoáng mát.

Bạn tuyệt đối không pha trộn thêm bất cứ chất phụ gia nào trong hỗn hợp.