/ Sơn tàu biển

Sơn tàu biển

Tàu biển là phương tiện được sử dụng trên các bề mặt biển và tàu biển cũng là nơi chứa nhiều axit ăn mòn nhất. hoạt động trên mặt nước biển, là nơi có nhiều axit nên tàu rất dễ bị ăn mòn. Để bảo vệ tàu biển chống khỏi tình trạng bị thì nhiều người lựa chọn sử dụng sơn tàu biển để bảo vệ tàu của mình. Vậy sơn tàu biển là gì? Hãy cùng ĐẠI PHÚ GIA tìm hiểu trong bài viết dưới đây để hiểu thêm về loại sơn này nhé.

Sơn tàu biển là gì?

Sơn tàu biển là dòng sơn chuyên dùng cho tàu thuyền đi biển. Có 2 thành phần chính là lớp phủ epoxy giàu kẽm và chất bảo dưỡng polyamide trọng lượng phân tử cao. Lớp sơn bên ngoài đóng vai trò là lớp không thấm nước, chống lại sự ăn mòn từ axit và nước biển. Lớp phủ hàng hải được sử dụng cho những việc sau:

Sơn tàu biển là gì?

Sơn tàu biển là gì?

  • Chống rỉ: Sơn hàng hải có tác dụng chống rỉ rất tốt. Giảm thiểu ăn mòn vỏ tàu mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Giúp giảm thiểu năng lượng và thời gian, do đó tăng tốc độ di chuyển của tàu.
  • Bảo vệ kết cấu: Tàu biển hoạt động chủ yếu trên vùng nước có nồng độ muối và axit cao nên tàu rất dễ bị ăn mòn. Vì vậy, sơn tàu biển có khả năng hạn chế và chống lại sự ăn mòn của kim loại. Giúp bảo vệ các kết cấu tàu biển khỏi sự ăn mòn của nước biển.
  • Sử dụng để trang trí: Không chỉ có tác dụng bảo vệ bề mặt tàu thuyền khỏi sự ăn mòn, sơn tàu biển còn có tác dụng. Bảng màu sắc đa dạng như đỏ, nâu, xám, xanh, vàng, nhũ… giúp độ thẩm mỹ của tàu thuyền được nâng cao hơn. 

Tại sao nên sử dụng sơn tàu biển?

Tàu được biết đến là môi trường sống lý tưởng cho các loài sinh vật biển phù du như bọ ngựa, foraminifera, tảo, và nhiều loài khác..Để tránh tốc độ tàu chậm và ảnh hưởng trực tiếp đến thân tàu, nhiều người lựa chọn các lớp phủ hàng hải sử dụng các hợp chất đặc biệt vừa đủ để tiêu diệt các vi sinh vật có hại.

Tại sao nên sử dụng sơn tàu biển?

Tại sao nên sử dụng sơn tàu biển?

Sơn tàu biển chứa các hợp chất hữu cơ như thiếc, đồng (I) oxit,… Vì vậy, khi sâu bọ bám vào đáy thuyền thì chết ngay và không bám được vào đáy thuyền nữa.

Sơn tàu biển có đặc điểm gì?

Những loại sơn tàu biển gồm các loại sơn như sơn PU, sơn gốc epoxy, alkyd, cao su clo hóa. Mỗi loại sơn đều có đặc điểm riêng biệt tùy vào mục đích sử dụng mà người dùng lựa chọn những loại sơn phù hợp. 

Sơn tàu biển có đặc điểm gì?

Sơn tàu biển có đặc điểm gì?

Cách thức đóng gói sơn tàu biển sẽ tùy thuộc vào từng hãng sơn tàu biển như: 

  • Hệ sơn tàu biển epoxy 2 thành phần: 20L / cặp, 5L / cặp hoặc 20Kg / cặp và 5Kg / cặp
  • Hệ sơn hàng hải alkyd, polyurethane và cao su clo hóa: 18L/ 1 cặp, 20L / 1 cặp hoặc 20Kg / cặp và 25Kg / cặp.

Màu sắc của sơn thuyền: Mặc dù màu sắc của sơn thuyền không đa dạng như các loại sơn khác, nhưng sơn thuyền cũng có đầy đủ các sắc thái cần thiết để giữ cho thuyền luôn đẹp.

Các loại sơn tàu biển tốt

Hiện nay, có rất nhiều hãng sơn tàu biển khác nhau trên thị trường, mỗi hãng sơn lại có nhiều loại sơn khác nhau và điểm chung của những loại sơn này đều giúp bảo vệ bề mặt sơn khỏi những tác động dưới nước. Lớp sơn bên ngoài sẽ trở thành lớp không thấm nước, có khả năng chống lại sự ăn mòn của axit và nước biển. Điều này giúp bình được bảo vệ hoàn hảo và kéo dài tuổi thọ cho bình.

Các loại sơn tàu biển tốt

Các loại sơn tàu biển tốt

Tùy theo yếu tố và nhu cầu, chúng tôi sẽ đưa ra nhiều loại sơn biển phù hợp với doanh nghiệp của mình. Có nhiều cách phân loại sơn tàu biển như: phân loại theo tính chất vật lý, phân loại theo chức năng lớp phủ, ở đây chúng tôi phân loại sơn phủ tàu biển theo chức năng như sau:

1. Sơn chống hà tàu biển

Sơn chống hà tàu biển

Sơn chống hà tàu biển

Loại sơn chống hà này được sử dụng để bảo vệ cho đáy tàu, chống bám bẩn, chống thấm và hỗ trợ tăng tốc cho tàu. Sơn chống hà có thể bám dính trên mọi bề mặt được sơn chống rỉ và các loại sơn màu biển.

2. Sơn chống rỉ cho tàu biển

Sơn chống rỉ cho tàu biển

Sơn chống rỉ cho tàu biển

Sơn chống rỉ dành cho tàu biển gồm sơn chống rỉ 2 thành phần gốc epoxy và 1 thành phần gốc alkyd, dùng để chống rỉ cho kết cấu thép tàu biển, đồng thời tăng độ bám dính và độ phủ của lớp sơn bên.

3. Sơn phủ màu cho tàu biển

Sơn phủ màu cho tàu biển

Sơn phủ màu cho tàu biển

Hệ sơn epoxy, hệ alkyd và hệ sơn PU được sử dụng để bảo vệ tàu và tăng vẻ đẹp cho tàu.

4. Sơn cao su clo hóa

Hệ thống sơn tàu biển cao su clo hóa là loại sơn một thành phần dựa trên nhựa cao su clo hóa, nhựa tổng hợp tiên tiến, bột màu, dung môi hữu cơ và các chất phụ gia khác.

Sơn cao su clo hóa

Sơn cao su clo hóa

Lớp phủ hàng hải bằng cao su clo hóa được sử dụng để bảo vệ và trang trí tàu biển, máy móc thiết bị, vỏ cầu tàu, lớp phủ công nghiệp hóa chất và giao thông vận tải sử dụng dưới nước và ngoài trời …

5 lý do vàng khiến bạn nên mua sơn tàu biển tại ĐẠI PHÚ GIA:

  • Bảng giá rõ ràng, chi tiết và tốt hơn so với đối thủ.
  • Cung cấp các giải pháp sau bán hàng tốt nhất cho khách hàng ở các mức độ khác nhau.
  • Quy trình làm việc rõ ràng, chi tiết và luôn đảm bảo hoàn thành đúng thời gian đã ký hợp đồng.
  • Chất lượng sản phẩm tốt, nguồn gốc nổi tiếng, có giấy tờ chứng nhận xuất xứ rõ ràng nên bạn hoàn toàn yên tâm.
  • Cung cấp cho bạn sự đảm bảo chất lượng tốt nhất.

ĐẠI PHÚ GIA hiện đang là một trong những nhà cung cấp sơn tàu biển được nhiều người tại miền nam Việt Nam tin tưởng và lựa chọn. Chúng tôi luôn xem quyền lợi của khách hàng là của chính mình nên đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất trên thị trường.

Đến với ĐẠI PHÚ GIA bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình bởi đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm phục vụ khách hàng. Hy vọng qua bài viết ngắn mà chúng tôi chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm chọn sơn và lựa chọn sản phẩm chất lượng, đơn vị uy tín để bảo vệ công trình và ngôi nhà của mình. Liên hệ với ĐẠI PHÚ GIA ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết và tốt nhất.