/ Sơn Epoxy

Sơn epoxy

 1.   ĐẶC TÍNH Là một loại sơn 2 thành phần

  1. 05/07/2022
  2. 1,044
  Liên hệ
 2.   ĐẶC TÍNH Là loại sơn Polyurethane 2 thành phần

  1. 05/07/2022
  2. 1,869
  Liên hệ
 3.   ĐẶC TÍNH Là một loại sơn 2 thành phần

  1. 05/07/2022
  2. 885
  Liên hệ
 4.   MÀU SẮC Xám mờ KHỐI LƯỢNG RIÊNG        1.5 – 1.6 kg/lít

  1. 05/07/2022
  2. 836
  Liên hệ
 5.   ĐẶC TÍNH sơn Benzo Epoxy là một loại sơn

  1. 05/07/2022
  2. 808
  Liên hệ
 6. 1.Tính năng của sơn lăn Samhwa Epoxy Epocoat 210 Sơn

  1. 26/06/2022
  2. 1,879
  Liên hệ

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại sơn khác nhau được sử dụng trong công nghiệp, trong công trình xây dựng. Tuy nhiên, không phải loại sơn nào cũng có khả năng chống mài mòn và trầy xước. Hôm nay, ĐẠI PHÚ GIA sẽ chia sẻ cho bạn sơn Epoxy chống thấm, chống xước và mài mòn chất lượng nhất.

Sơn Epoxy là gì?

Sơn Epoxy hay còn được gọi với tên khác là sơn sàn Epoxy. Đây là loại sơn công nghiệp gồm 2 thành phần chính là nhựa epoxy và chất đóng rắn polyamide và polyamine (hay còn gọi là chất xúc tác). Khi đóng rắn hoàn toàn thì lớp sơn Epoxy tự động tạo thành lớp phủ bề mặt với khả năng chống trầy xước và chống mài mòn tốt. Hơn thế nữa, nó còn có khả năng chống lại hầu hết các dung môi, axit, bazơ và muối.

Sơn Epoxy

Khả năng chống xước, chống mài mòn tốt

Sơn Epoxy có nhiều đặc tính nổi bật như chống tĩnh điện, chống rỉ sét hay chống ăn mòn như axit, hóa chất,… , Chính vì thế, dòng sơn này được rất nhiều người lựa chọn sử dụng trong các ngành công nghiệp và trong nhiều công trình với nhiều chức năng khác nhau.

Trên thị trường, sơn epoxy được cung cấp bởi nhiều hãng nổi tiếng, điển hình như các loại sơn epoxy như: KCC, Jotun, Nippon, Carboline, ChokWang…

Ưu điểm của sơn Epoxy

Sơn Epoxy có nhiều ưu điểm về hoạt chất epoxy và được sử dụng rộng rãi trong sơn sàn nhà xưởng, sơn tầng hầm, sơn chống tĩnh điện, sơn kháng khuẩn, … Nhưng nhìn chung sơn epoxy có những ưu điểm sau:

Ưu điểm của sơn Epoxy

Có độ ma sát cao, dễ dàng di chuyển

 • Chống thấm: Sơn Epoxy tạo thành các lớp sơn khác nhau mà không ảnh hưởng đến khả năng chống thấm nước. Chính vì thế, nó được sử dụng trong các bể bơi. 
 • Chống trơn trượt: Đây là ưu điểm được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất, độ ma sát cao sẽ giúp cho việc di chuyển của người lao động hay xe cộ dễ dàng. Ngoài ra, khả năng này còn được sử dụng trong thi công tầng hầm, đặc biệt khi đường dốc kết hợp với đường, xe có thể di chuyển và đậu xe dễ dàng.
 • Chống mài mòn, không bám bụi: Sơn Epoxy có khả năng kháng hóa chất tốt do có vòng benzen rắn và khả năng chống mài mòn cơ học tuyệt vời. Do đó, hoạt động của xe hay máy móc và công nhân đi lại trên mặt bằng vẫn đẹp, không phát sinh bụi, an toàn cho sức khỏe con người.
Sơn epoxy có ưu điểm nào?

Chịu được tải trọng lớn

 • Khả năng chịu tải tốt: Lớp sơn phủ này có khả năng chịu tải lên đến 10 tấn. Đối với lớp phủ, nó chịu được trọng tải khoảng 20-30 tấn. Điểm vượt trội là bề mặt sơn sau khi khô cứng giúp khả năng bảo vệ sàn khỏi những va đập mạnh. Do đó, nó được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy, xí nghiệp với khối lượng hàng hóa lớn và thường xuyên có các xe tải lưu động lớn.
 • Tính thẩm mỹ cao với nhiều màu sắc: Có thể sơn nhiều màu để phân biệt các khu vực như hành lang, khu vực làm việc, khu vực cấm … Bề mặt được đánh bóng thể hiện sự chuyên nghiệp và dễ dàng vệ sinh bằng các dụng cụ thông thường. Bền màu với nhiệt hoặc tác dụng hóa học.

 

Các loại sơn Epoxy trên thị trường hiện nay

Sơn Epoxy thường được phân loại theo chức năng và thành phần của chúng. Mỗi sản phẩm sẽ có mỗi chức năng khác nhau nên chúng được phân loại để người dùng lựa chọn được loại sơn phù hợp. Dưới đây là một số loại sơn được sử dụng nhiều trong thị trường.

Sơn Epoxy gốc dầu

Sơn Epoxy gốc dầu còn được gọi là sơn Epoxy dung môi dầu. Loại sơn này là sơn Epoxy hai thành phần, là sản phẩm đầu tiên trong dòng sơn epoxy, lần đầu tiên ra mắt thị trường sơn epoxy tại Việt Nam.

Sơn Epoxy gốc dầu được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy, phân xưởng, xưởng sản xuất,…. Ưu điểm chính được nhiều người để mắt đến là có độ thẩm mỹ cao nhờ độ bóng. Nó cũng giúp ngăn bụi và tạo không gian sàn phẳng.

Sơn Epoxy tại Việt NAm

Sơn Epoxy gốc dầu

Mặc dù vậy, do sơn epoxy gốc dầu sử dụng dung môi gốc dầu nên trong quá trình thi công sẽ có mùi khó chịu nên cần được bảo vệ toàn diện (nhà sản xuất khuyến cáo đưa vào sử dụng sau 7 ngày kể từ ngày sử dụng). làm cho bề mặt sơn được đóng rắn hoàn toàn và mùi sơn biến mất. )

Hiện nay, sơn epoxy gốc dầu được sử dụng rộng rãi trong các xưởng sản xuất nhỏ, nhà dân dụng, nhà để xe, ga ra …

Sơn Epoxy gốc nước

Sơn Epoxy gốc nước là thế hệ tiếp theo của sơn epoxy gốc dầu. Khắc phục những khuyết điểm của sơn epoxy gốc dầu, nó đã được cải tiến và có nhiều tính năng nổi bật hơn. Ưu điểm nổi bật của loại sơn này là sử dụng được trên nhiều địa hình, rất thích hợp với môi trường khắc nghiệt hay độ ẩm cao. Đồng thời, nó có khả năng chống lại axit yếu và ăn mòn, và có đặc tính chống cháy và kháng khuẩn tốt hơn so với hệ thống dầu. Ngoài ra, sử dụng loại sơn này cũng ít gặp sự cố hơn so với sơn gốc dầu nên giúp đơn vị thi công hạn chế rủi ro khi sơn.

Sơn Epoxy bán chạy hiện nay

Sơn Epoxy gốc nước

Sơn phủ được sử dụng trong các công trường sản xuất thực phẩm đồ uống, bệnh viện và các môi trường yêu cầu độ sạch cao, do sử dụng dung môi gốc nước nên thân thiện với môi trường và hoàn toàn không có mùi trong quá trình thi công hay sử dụng.

Sơn Epoxy không dung môi (sơn tự san phẳng)

Sơn epoxy không dung môi còn được gọi là sơn epoxy tự phẳng hoặc tự phẳng. Lớp sơn này được chế tạo theo nguyên tắc tự san phẳng. Và hoàn toàn không cần đến sự trợ giúp của dung môi dễ bay hơi.

Sơn tự sơn phẳng, sơn Epoxy

Sơn Epoxy không dung môi (sơn tự san phẳng)

Sơn epoxy không dung môi có đặc điểm là có độ dày lớn, khoảng 3mm, gấp 30 lần so với sơn epoxy gốc nước và gốc dầu. Ngoài ra, nó còn có khả năng tự làm phẳng, chống ăn mòn axit, kháng khuẩn, chống thấm, hút dầu cao …

Sơn Epoxy chống thấm

Đây là loại màng liên tục bao gồm 2 lớp sơn, một lớp sơn lót epoxy và một lớp sơn phủ epoxy chống thấm. Loại sơn phủ này thường được biết đến với độ bền cao, độ bám dính tốt và tính thẩm mỹ tuyệt vời.

Sơn Epoxy chống thấm

Sơn Epoxy chống thấm

Sơn epoxy chống thấm được sử dụng nhiều trong nước thải, hồ sinh hoạt, mái công trình, nhà xưởng do có khả năng chống thấm cao. Đồng thời, lớp sơn phủ còn có tính đàn hồi giãn nở theo nhiệt độ. Vì vậy, nó sẽ không thay đổi màu sắc dưới tác động của ánh sáng mặt trời hoặc nhiệt độ cao.

Sơn Epoxy chống tĩnh điện

Sơn Expoxy chất lượng

Sơn Epoxy chống tĩnh điện

Đây là lớp sơn chống tĩnh điện cao, mang lại sự an toàn và bảo vệ chống cháy nổ do chập điện, vì vậy lớp sơn này thường được sử dụng trong các không gian nhà xưởng, nơi sản xuất các thiết bị sản xuất chuyên dụng, linh kiện điện tử, máy móc, dây điện và lưới điện.

Sơn Epoxy chống hóa chất

Lớp phủ epoxy này có nhiệm vụ giống như một lớp Epoxy giúp sửa chữa bề mặt hiệu quả. Nó có đặc điểm là kháng hóa chất tốt, độ vệ sinh cao và dễ lau chùi nên thường được lựa chọn cho nhiều lĩnh vực đời sống.

Sơn Epoxy chống hóa chất

Khả năng kháng hóa chất tốt, độ vệ sinh cao và dễ lau chùi

Bể chứa hóa chất, khu vực hóa chất, bể xử lý nước thải hay các cơ sở sản xuất hóa chất khác nhau là những nơi nên sử dụng sơn chống hóa chất.

Trên đây, ĐẠI PHÚ GIA đã chia sẻ xong cho bạn các thông tin về sơn Epoxy. Hy vọng mà những thông tin được Epoxy đúc kết lại giúp bạn hiểu hơn về loại sơn này. Đồng thời, lựa chọn được cho mình loại sơn phù hợp để thi công. Liên hệ ngay với ĐẠI PHÚ GIA nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về sản phẩm hoặc muốn đặt mua sản phẩm chất lượng nhé.