/ 5 phương pháp cách nhiệt cho tường hiệu quả – Sơn Đại Phú Gia

5 phương pháp cách nhiệt cho tường hiệu quả

  1. - Cập nhật:
  2. 944

Đối với những ngôi nhà hướng tây hay các bức tường ở nơi có thời tiết nắng nóng, cách nhiệt cho tường hiệu quả chính là giải pháp hữu hiệu giúp không gian sống mát mẻ và thoáng đãng hơn. Với 5 phương pháp cách nhiệt dưới đây, bức tường của ngôi nhà bạn sẽ luôn mát mẻ và bền bỉ.

  1. Xây tường hai lớp

Nếu như bạn muốn cách nhiệt cho tường thì hãy chắc chắn rằng mình xây tường hai lớp cho công trình của bạn. Chính cách xây dựng này, sẽ giúp bạn có thể an tâm hơn khi ngôi nhà hướng tây hay là gặp thời tiết nắng nóng oi bức. Với lớp tường dày nó sẽ gây khó khăn cho việc truyền nhiệt từ ngoài vào trong ngôi nhà của bạn. Điều đó sẽ giúp bạn cách nhiệt cho ngôi nhà hiệu quả hơn.

  1. 2. Sử dụng cửa kính hai lớp

Nếu muốn cách nhiệt cho tường hiệu quả, đương nhiên bạn cần phải sử dụng cửa kính hai lớp. Vì điều này sẽ giúp cho bạn có thể đảm bảo công trình của mình không bị nắng nóng tác động thông qua cửa sổ. Thậm chí nếu không sử dụng kính, bạn cũng nên dùng hai lớp gỗ để đảm bảo công trình luôn mát mẻ dù thời tiết khắc nghiệt thế nào.

  1. Xây dựng nhà theo hướng tránh nóng

Khi bạn lựa chọn phương pháp cách nhiệt cho tường, bạn có thể cần phải cân nhắc xem xây dựng nhà theo hướng nào để tránh nóng. Vì khi xây dựng nhà người ta thường tránh hướng tây nam nó sẽ làm cho không khí trong nhà nóng bức rất khó chịu.

  1. Trồng cây, dây leo trên tường

Hãy tưởng tượng xem ngôi nhà mà có tường xanh bao phủ sẽ tuyệt đến nhường nào. Và lúc đó các bạn cũng chẳng lo lắng gì nhiều về không gian của ngôi nhà bị ánh sáng làm phiền nữa. Bức tường có dây leo xanh bao phủ sẽ là chiếc điều hòa không khí tự nhiên, giúp hạ nhiệt rất tốt đảm bảo không khí luôn trong lành và mát mẻ.

  1. Sử dụng màu sơn ngoại thất và nội thất

Một phương pháp cách nhiệt cho tường hiệu quả nữa, đó chính là bạn cân nhắc khi chọn sơn nhà. Chủng loại sơn cách nhiệt, sơn giảm nhiệt trên thị trường hiện nay đang là lựa chọn phù hợp nhất cho bạn nếu như xây nhà hướng Tây Nam. Ngoài ra khi chọn màu sơn ngoại thất và nội thất của ngôi nhà bạn cũng cần phải tinh ý, lựa chọn màu sắc nhẹ nhàng, vì màu tối luôn hấp thu nhiệt, còn màu sáng thì phản xạ nhiệt. Màu sơn nhà sáng cũng sẽ giúp bạn tận hưởng không gian thoáng mát dễ chịu hơn.