/ Cách loại bỏ lớp sơn cũ trên sắt đơn giản hiệu quả – Sơn Đại Phú Gia

Cách loại bỏ lớp sơn cũ trên sắt đơn giản hiệu quả

  1. - Cập nhật:
  2. 829

Vật dụng nào sử dụng được một thời gian cũng bị hư hỏng lớp sơn do tác động của các yếu tố môi trường như mưa, nắng, gió, bụi, axit… Những vật dụng bằng sắt được phủ sơn cũng không ngoại lệ. Vậy cách loại bỏ lớp sơn cũ trên sắt như thế nào mới đảm bảo? Chúng tôi sẽ giúp bạn có được câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Vì sao đã sơn chống rỉ mà cửa sắt vẫn bị hư hỏng?

Trước khi chúng ta đi tìm hiểu cách loại bỏ lớp sơn cũ trên sắt thì hãy đi tìm hiểu về thắc mắc của một số khách hàng tại sao đã sơn chống rỉ nhưng sắt vẫn hư hại? Điều này có thể diễn giải cụ thể như sau:

– Do sử dụng phải loại sơn chống rỉ kém chất lượng: Cách loại bỏ lớp sơn cũ trên sắt sẽ không còn là vấn đề nếu như bạn chọn đúng loại sơn chống rỉ chính hãng và chất lượng. Nhưng nếu các bạn không chọn được dòng sơn phù hợp, bạn sẽ khó lòng có thể đảm bảo rằng lớp sơn mà bạn phủ lên trên sắt có tác dụng lâu dài được bao lâu. Vì thế một nguyên nhân dẫn đến sắt dễ hư hỏng là bạn dùng phải loại sơn chống rỉ kém chất lượng.

– Hư hỏng là điều tất yếu chỉ là thời gian ngắn hay dài: Một quy luật tất yếu đó chính là những đồ vật bằng sắt theo thời gian sẽ có hiện tượng bong tróc, hoen rỉ… không sớm thì muộn. Bạn chọn được dòng sơn chống rỉ chất lượng nhưng cũng chỉ giúp đồ vật kéo dài thời gian tuổi thọ chứ không thể giúp món đồ đó mãi không bị hư hại gì. Vì thế các bạn cần phải biết cách loại bỏ lớp sơn cũ trên sắt để sơn lớp mới tăng độ bền cho sản phẩm của mình.

Cách loại bỏ lớp sơn cũ trên sắt đơn giản và hiệu quả

– Cách loại bỏ lớp sơn cũ trên sắt đối với vết sơn dầu alkyd hoặc là sơn epoxy cao cấp còn ướt được cho là phương pháp đơn giản nhất. Bạn chỉ cần dùng khăn đã có thể lau sạch được lớp sơn đó mà không cần phải tốn nhiều công sức. Nếu cứng đầu hơn thì hãy nhúng thêm dung môi để lau chùi. Đây là trường hợp đơn giản để loại bỏ lớp sơn trên sắt một cách dễ dàng.

– Đối với vết sơn bám trên sắt thép đã khô cứng, cách loại bỏ lớp sơn cũ trên sắt là sử dụng dung dịch hay hóa chất tẩy rửa mạnh. Những loại hóa chất này sẽ có tác dụng làm sạch bề mặt sơn bám trên kim loại một cách nhanh chóng. Ngoài ra, còn một dung dịch vô cùng đơn giản nữa là xăng dầu mà các bạn có thể mua ở rất nhiều nơi để tẩy lớp sơn cũ trên sắt hiệu quả.

Do việc sử dụng hóa chất rất độc hại cho sức khỏe, nên khi thi công các bạn có thể tham khảo thêm một số phương pháp thủ công để loại bỏ lớp sơn cũ. Cụ thể sẽ được triển khai theo các bước như:

– Dùng giấy nhám, đĩa cước,… nhằm loại bỏ lớp sơn.

– Dùng vải khô có nhúng với dung môi hoặc xăng xe máy chà lên vết sơn.

– Nếu muốn sơn sắt  thép lại màu khác thì bạn nên để khô rồi thi công.