/ Tìm hiểu ưu nhược điểm của sơn chống rỉ 2 thành phần – Sơn Đại Phú Gia

Tìm hiểu ưu nhược điểm của sơn chống rỉ 2 thành phần

  1. - Cập nhật:
  2. 1,007

Hiện nay, trên thị trường sơn chống rỉ 2 thành phần đang rất phát triển được nhiều người dùng lựa chọn và cũng có rất nhiều loại sơn chống rỉ epoxy hai thành phần khác nhau. Để giúp khách hàng xác định được loại sơn chống rỉ 2 thành phần khi đưa vào sử dụng sao cho hiệu quả nhất. Chúng tôi sẽ nêu bật ưu nhược điểm của dòng sơn này trong bài viết dưới đây.   

Sơn chống rỉ hai thành phần là gì?

Trước khi đi tìm hiểu về sơn chống rỉ hai thành phần có những ưu nhược điểm gì. Chúng ta cũng nên biết về các thành phần của loại sơn này. Sơn chống gỉ epoxy 2 thành phần là loại sơn cao cấp thuộc hệ sơn chống rỉ epoxy nó gồm có 2 thành phần chính trong thành phần là dung môi và phần đóng rắn polyamide. Ứng dụng của sơn chống rỉ 2 thành phần là sơn được sử dụng bảo vệ bề mặt kết cấu thép, các loại gỗ, kim loại và các vật dụng tương tự.

Trong hệ sơn epoxy được sử dụng cho kết cấu thép được chia làm 2 loại chính đó là sơn lót 2 thành phần và sơn phủ 2 thành phần. Sơn lót 2 thành phần chính là sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần. Hiện này, có rất nhiều sản phẩm sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp ngành đóng tàu, kết cấu thép, máy móc thiết bị công nghiệp nặng, ngành hoàn thiện sản phẩm kết cấu thép, … Điển hình phải kể đến sơn chống rỉ 2 thành phần của các hãng sản như:

+ Sơn epoxy jotun 2 thành phần

+ Sơn chống rỉ epoxy Đại Bàng

+ Sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần Việt Nhật.

+ Sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần KCC

+ Sơn chống rỉ epoxy Hải Âu

+ Sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần Sunday

+ Sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần Thế Hệ Mới

Ưu điểm của sơn chống rỉ 2 thành phần

Sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần hay là sơn chống rỉ hai thành phần có khả năng chống thấm nước, chống va đập, độ bám dính và bền màu cực tốt cao, chống mài mòn.

Chính sự ưu việt hơn so với sơn chống rỉ alkyd nên sơn chống rỉ 2 thành phần được sử dụng trong ngành sơn kết cấu thép hiện nay như: cột thu phát sóng truyền hình, khung nhà thép, nhà thép tiền chế, kết cấu thép cho nhà dân ngoài biển và hải đảo, ít thay sửa và trong ngành máy móc thiết bị công nghiệp,những vị trí sắt thép cần độ bền cao.

Đặc biệt, sơn chống rỉ 2 thành phần có thể sử dụng làm lớp sơn lót chống rỉ đầu tiên trong việc bảo vệ tàu biển. Vì vậy mà sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần được sử dụng cho toàn bộ con tàu. Trong hệ sơn chống rỉ dùng cho tàu biển thì tính ưu việt của sơn chống rỉ alkyd 1 thành phần không cao như sơn 2 thành phần vì thế mà thường được các xưởng đóng tàu sử dụng cho bề mặt bên trong boong tàu, những mặt tiếp giáp với nước biển là sử dụng sơn chống rỉ 2 thành phần.

Nhược điểm của sơn chống rỉ 2 thành phần

  • Quá trình đông cứng khá lâu và chúng thường phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường.
  • Là loại sơn chống rỉ 2 thành phần nên cần người thợ thi công có kinh nghiệm.
  • Đòi hỏi phải có sự hiểu biết để sử dụng và thi công chính xác