/ Cách sơn chỉ tường đơn giản mà lại đẹp – Sơn Đại Phú Gia

Cách sơn chỉ tường đơn giản mà lại đẹp

  1. - Cập nhật:
  2. 1,664

Có thể nói đối với nhiều người cách sơn chỉ tường quả là công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, chịu khó, cần thận và lòng yêu nghề sâu sắc. Bởi vì như chúng ta đều biết, chỉ tường là đường nét rất nhỏ trên tổng thể bức tường của cả ngôi nhà. Vì vậy khi thực hiện công đoạn sơn này, chúng ta thường phải đảm bảo làm sao để chỉ tường đẹp mà lại không tốn quá nhiều thời gian công sức. Và chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn chi tiết hơn trong bài viết dưới đây.

Để thực hiện cách sơn chỉ tường ngoài những dụng cụ để lăn sơn bình thường mà các bạn cần chuẩn bị như con lăn, chổi sơn, gậy… thì băng dính giấy cũng là vật dụng cần thiết bạn không thể quên mang theo. Nên mua băng dính giấy bản nhỏ để thực hiện cách sơn chỉ tường dễ dàng hơn. Mua loại 2 cm để khi dán sẽ thẳng hơn và dễ dán hơn so với bản to trong quá trình mà bạn thực hiện cách sơn chi tiết này.

Cách sơn chỉ tường đơn giản

– Để thực hiện cách sơn chỉ tường, hãy xác định đường chỉ tường bạn muốn sơn có màu sơn như thế nào cho hợp với không gian chung của ngôi nhà. Vì đường chỉ tường thường là sự tô điểm nhấn nhá cho không gian chung của ngôi nhà, nếu không chọn được màu sắc phù hợp, bạn sẽ dễ biến đường chỉ tường thành ‘thảm họa’ gây mất điểm đối với tổng thể tính thẩm mỹ. Ngoài ra nó nên to hay nhỏ, đậm hay nhạt… cũng là điều bạn cần biết để đo vẽ khung mẫu sẵn trước khi tiến hành lăn sơn chỉ tường.

Sau đó bạn hãy xác định diện tích, hình dáng, cũng như chỗ để sơn chỉ tường. Bạn hãy chọn lựa những bức tường không có cửa là điều tốt nhất. Giải pháp hữu hiệu cho các bạn là hãy thực hiện cách sơn chỉ tường trên đoạn cả bức tường liền không bị đứt quãng hoặc là che lấp bởi đồ đạc. Lưu ý nhỏ cho các bạn là sau khi sơn xong bạn có thể treo trang trí để tránh ảnh hưởng đến quá trình thi công. Tiếp đến bạn giăng dây và dán băng dính để cố định, sau đó lăn sơn theo đường dây đã cố định sẵn là được.

Các bạn cũng nên lưu ý chọn sơn nào cho phù hợp khi thực hiện cách sơn chỉ tường. Vì loại sơn cũng ảnh hưởng tới chất lượng của công trình bạn đang thực hiện.

Chú ý trong cách sơn chỉ tường: Khi bạn đã kết thúc quá trình sơn chỉ tường cho công trình thì nhớ bóc băng dính ra luôn. Vì khi mới sơn xong bóc băng dính sơn chưa khô nên chưa tạo thành 1 màng thống nhất, sẽ không làm mất đi các mảng sơn chưa liên kết với nhau. Còn khi sơn đã khô bạn bóc ra có khả năng sơn trên vạch sẽ bị bóc ra theo ảnh hưởng đến đường kẻ không được nét.