/ Tìm hiểu những nguyên tắc khi phối màu sơn trong nhà – Sơn Đại Phú Gia

Tìm hiểu những nguyên tắc khi phối màu sơn trong nhà

  1. - Cập nhật:
  2. 926

Muốn phối màu sơn trong nhà đẹp các bạn cần phải ghi nhớ những nguyên tắc vàng trong bài viết dưới đây. Chính những nguyên tắc này, sẽ giúp các bạn dễ dàng thực hiện việc phối màu sơn cho công trình của mình. Đảm bào màu sơn luôn đẹp, tinh tế và độc đáo.

Nguyên tắc 60%-30%-10%

Khi bạn phối màu sơn trong nhà, muốn đẹp và khoa học chắc chắn phải lựa chọn màu sơn và thi công sơn theo nguyên tắc 60%-30%-10%. Cụ thể là gì? Đó chính là 60% màu sơn chủ đạo được thi công trong ngôi nhà của bạn. Chủ yếu là vách tường, trần nhà… Còn lại 30% là gam màu phụ bạn có thể trang trí ở những diện tích phù hợp khác nhau trong ngôi nhà. 10% còn lại chính là nơi mà gam màu trang trí dùng để điểm xuyến cho ngôi nhà được sử dụng. Với nguyên tắc này, các bạn sẽ biết cách phối màu sơn trong nhà đơn giản, dễ dàng hơn.

Cách phối màu sơn trần nhà phòng khách đẹp

Lựa chọn không có ba gam màu

Muốn phối màu sơn trong nhà đẹp, chắc chắn các bạn cần phải lựa chọn không quá ba gam màu. Vì nếu quá nhiều màu, đảm bảo không gian sẽ bị rối rắm không mang lại hiệu quả cao về việc pha trộn màu sắc. Các bạn có thể chọn nhiều hơn hai gam màu hoặc đơn giản với một gam màu chủ đạo. Nhưng nếu chọn quá nhiều màu, bạn sẽ khó kết hợp chúng với nhau và chẳng ai lại muốn tự làm khó mình, biến ngôi nhà thành chú ‘tắc kè hoa’.

Tùy từng phòng có cách phối màu khác nhau

Phối màu sơn trong nhà theo từng căn phòng cũng là xu hướng được nhiều người lựa chọn. Đơn giản vì dựa theo từng phòng khác nhau, các bạn có thể lựa chọn cho mình những gam màu phù hợp. Ví dụ phòng khách là màu hiện đại, tươi sáng thì phòng ngủ lại là ấm cúng. Phòng bếp lại cần một màu sắc chan hòa… Hay là chọn màu sơn cho phòng các con thì màu sắc theo các con lựa chọn, phòng ngủ của bố mẹ thì cần màu sắc thủy chung, hạnh phúc, nhà tắm, nhà vệ sinh thì cần màu sơn thoáng mát dễ chịu….

Chú ý vấn đề phong thủy

Phối màu sơn trong nhà đẹp không phải là vấn đề gì quá to tát nhưng đối với những người có quan niệm duy tâm thì lại cần phải có những màu sơn đẹp và hợp phong thủy. Việc chọn màu sơn hợp phong thủy sẽ giúp cho bạn cảm giác tự tin và thoải mái hơn, ở một góc độ nào đó nó cũng giúp bạn có phần an tâm hơn với một ngôi nhà ấm cúng.

Đồ nội thất hợp với màu sơn nào?

Phong cách nội thất trong ngôi nhà của bạn quyết định việc bạn nên chọn màu sơn nào trong nhà. Vì khi phối màu sơn trong nhà, bạn cần phải xem nội thất mà mình bày trí có màu gì, theo gu hiện đại hay là cổ điển… từ đó mới có sự lựa chọn phù hợp nhất đối với màu sơn. Sự hòa quyện giữa nội thất và màu sơn mới tạo ra màu sắc tổng thể đẹp cho nội thất của ngôi nhà.