/ Các loại sơn công nghiệp đáng mua nhất hiện nay – Sơn Đại Phú Gia

Các loại sơn công nghiệp đáng mua nhất hiện nay

  1. - Cập nhật:
  2. 967

Chúng ta đều biết Sơn là một công đoạn không thể thiếu trong quy trình hoàn thiện của các công trình kiến trúc nội và ngoại thất. Trong đó các loại sơn công nghiệp như: sơn epoxy, sơn dầu và sơn nước là 3 loại sơn phổ biến và đáng mua nhất hiện nay với những tính năng tuyệt vời và khả năng ưu việt.

Sơn Epoxy

Nhắc đến các loại sơn công nghiệp phổ biến trên thị trường và đáng mua nhất hiện nay thì chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua các dòng sơn Epoxy. Đây cũng là cái tên quen thuộc với nhiều người dùng Việt. Sơn Epoxy có đặc tính chất bay hơi thấp, khô nhanh, khi sơn Epoxy được sơn và đóng rắn sẽ tạo ra lớp phủ bảo vệ cho vật chỉ bền bỉ, có độ cứng tuyệt hảo. Và cũng nhờ các chất phụ gia thêm vào mà lớp phủ Epoxy rất dễ làm sạch, có độ bóng cao.

Là một trong các loại sơn công nghiệp được ưa chuộng, sơn Epoxy còn có ưu điểm nổi bật là lực kết dính, tính co ngót thấp trong khi đóng rắn, tính chất cơ lý tuyệt vời của sản phẩm giúp vật liệu bám dính cực tốt lên các bề mặt không đồng nhất khác nhau như: kim loại, kính, gỗ, nhựa, bê tông.

Nhờ những ưu điểm trên sơn epoxy thường được dùng để thi công trong các nhà máy sản xuất, bệnh viện, showroom, gara ô tô, tầng hầm để xe, … nơi mà không có vật liệu nào có thể đáp ứng được như chịu mài mòn ma sát, có thể kháng axit nhẹ, chịu chùi rửa, không bám bụi, chống thấm nước và chịu áp lực rất tốt từ những vật nặng khác…

Sơn dầu

Cũng là một trong các loại sơn công nghiệp đáng mua nhất hiện nay, sản phẩm có đặc tính với độ bám dính tốt và độ phủ cao, kháng vi khuẩn, nấm mốc, khả năng chống thấm nước, cho các vật dụng bằng gỗ, kim loại,…Màu sắc của sơn dầu rất phong phú đồng thời cũng đẹp và bền màu theo thời gian. Vì vậy các vật dụng khi được sơn dầu sẽ trở nên đẹp hơn và được bảo vệ tốt hơn.

Tuy nhiên các loại sơn công nghiệp là sơn dầu, quá trình khô của màng sơn đều phải trải qua 2 giai đoạn nên cũng tốn khá nhiều thời gian để tiến hành thi công sơn.

Sơn nước

Sơn nước là một hỗn hợp đồng nhất, cũng là một trong các loại sơn công nghiệp đáng mua nhất hiện nay, trong đó chất tạo màng liên kết với các chất màu tạo màng liên tục để bám trên bề mặt vật chủ. Hỗn hợp sơn nước thường được điều chỉnh với một lượng phụ gia và dung môi theo từng sản phẩm.

Sơn nước hiện nay có nhiều màu sắc phong phú đa dạng, giúp bám dính trên nhiều bề mặt khác nhau để bảo vệ vật liệu tránh hư hỏng. Sơn gốc nước được sử dụng phổ biến trong nhiều công trình hiện nay và ngày càng khẳng định được vai trò của mình. Không chỉ mang đến bề mặt công trình đẹp, những ưu điểm như dễ lau chùi, an toàn cho con người và thân thiện với môi trường, không bám bẩn, mùi nhẹ, nhất là với những loại sơn cao cấp… thì đây cũng là sản phẩm sơn xứng đáng để trải nghiệm.