/ Cách chống thấm tường nhà mới xây đơn giản và hiệu quả – Sơn Đại Phú Gia

Cách chống thấm tường nhà mới xây đơn giản và hiệu quả

  1. - Cập nhật:
  2. 830

Chống thấm cho công trình đặc biệt là nhà ở luôn là công đoạn vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của cả công trình theo thời gian. Nếu bạn không biết cách chống thấm tường nhà mới xây, thì hậu quả khôn lường đều có thể xảy ra trước sự ‘tàn khốc’ của thời tiết và nhiều yếu tố tác động khác. Dưới đây là những cách chống thấm cho tường nhà mới xây đơn giản và hiệu quả mà các bạn có thể tham khảo.

Chọn chất liệu xây dựng phù hợp

Để thực hiện cách chống thấm tường nhà mới xây một cách hiệu quả, thì các bạn nên biết việc chọn chất liệu xây dựng phù hợp thật sự rất cần thiết và cũng vô cùng quan trọng, như vật liệu chống thấm dạng phun xịt cũng chính là gợi ý để bạn thử trải nghiệm. Sử dụng các chất liệu sơn có khả năng chống thấm cao đồng thời chống thấm ở bên trong ngôi nhà lẫn bên ngoài ngôi nhà dưới tác động ánh nắng mặt trời. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sơn chống thấm tốt mà các bạn có thể lựa chọn để giúp bức tường được bảo vệ tốt hơn.

Khi lựa chọn sơn chống thấm để bảo vệ tường các bạn cũng nên biết rằng có hai loại sơn chống thấm khác nhau. Đó chính là sơn chống thấm ngoài trời và sơn chống thấm nội thất (trong nhà). Mỗi loại sơn lại có công dụng hữu ích khác nhau đối với bức tường của bạn. Rất nhiều khách hàng cho rằng chỉ cần sử dụng sơn chống thấm ngoài trời là đã đủ cho cách chống thấm tường nhà mới xây. Tuy nhiên đây là cách hiểu không đúng. Vì thực tế, bức tường muốn được bảo vệ tối ưu thì phải sử dụng sơn chống thấm từ trong ra ngoài. Vì ở trong nhà tuy không phải chịu tác động trực tiếp của những tác động từ môi trường, khí hậu… nhưng cũng phải đối mặt với nhiều yếu tố như đường ống dẫn nước, không khí ẩm mốc… Vì vậy cách chống thấm tường nhà mới xây tốt nhất chính là bạn sử dụng cả hai loại sơn chống thấm nội ngoại thất cho công trình của mình.

Ngoài ra bạn cũng cần phải chú ý sử dụng xi măng có tính kết dính và bao phủ cao khi xây dựng công trình và khi quét lên tường, điều này cũng sẽ nâng cao khả năng chống thấm cho bức tường của bạn. Hoặc có thể sử dụng những phụ gia chống thấm khác được bán rất nhiều trên thị trường hiện nay để tăng khả năng chống bong tróc và dột khi xây dựng.

Tùy vào điều kiện kinh tế và sự phù hợp từng loại vật liệu xây dựng với nhau, mà các bạn có thể chọn cho ngôi nhà của mình những nguyên vật liệu thích hợp thực hiện cách chống thấm tường nhà mới xây hiệu quả nhất.

Chú trọng cách bảo quản và xây dựng

Cách chống thấm tường nhà mới xây bằng cách lựa chọn những vật liệu phù hợp thôi vẫn chưa đủ. Khâu xây dựng và bảo quản cũng quan trọng không kém. Đối với bề mặt tường, các bạn cần đảm bảo được sự bằng phẳng, cũng như vệ sinh bằng các thiết bị chuyên dụng, để công đoạn sơn chống thấm hoặc quét xi măng bảo vệ tường đạt hiệu quả hơn khi tăng độ ma sát và bám dính hơn.

Công đoạn trước khi thi công các bạn cũng cần kiểm tra một cách tỉ mỉ xem ở những khu vực hồ vữa yếu để xử lí kịp thời. Còn sau khi thi công, cần thường xuyên kiểm tra những vị trí có khả năng cao xảy ra tình trạng thấm, dột, ẩm, mốc như: tường, góc khuất, hay ở nơi dễ bị nước mưa ảnh hưởng đến và nhanh chóng tìm biện pháp khắc phục tình trạng đó.