/ Sơn lót là gì? Có cần sơn lót không? – Sơn Đại Phú Gia

Sơn lót là gì? Có cần sơn lót không?

  1. - Cập nhật:
  2. 911

Sơn lót một cái tên không còn xa lạ đối với những ai hay tìm hiểu về công nghệ sơn hay là thi công sơn. Tuy nhiên nếu như hỏi sơn lót là gì, có cần sơn lót không? Có lẽ nhiều bạn lại không thể trả lời được. Vì vậy chúng tôi mới muốn cùng các bạn tìm hiểu kỹ hơn những thông tin này trong bài viết dưới đây.

Sơn lót là gì?

Trước khi tìm hiểu vấn đề có cần sơn lót không, chúng tôi muốn cùng các bạn hiểu rõ hơn về khái niệm của dòng sơn này. Theo các chuyên gia khái niệm sơn lót có thể được hiểu đơn giản, là lớp sơn có công thức riêng biệt, được các hãng sản xuất ra để hỗ trợ sơn phủ bề mặt hiệu quả, đẹp, bền và đỡ tốn kém. Sơn lót rất cần thiết và không hề lãng phí dù cho sử dụng ở bất kỳ công trình nào, bất kể tường mới hay tường cũ. Nhờ có lớp sơn lót mà chúng giúp bảo vệ bề mặt tường và còn tăng thêm tính thẩm mỹ của công trình.

Có cần sơn lót không?

Vậy có cần sơn lót không, khi mà lớp sơn phủ cũng có thể giúp bức tường của bạn trông đẹp rồi? Câu trả lời là có các bạn nhé. Vì sơn Lót có nhiều tính năng khác hẳn sơn phủ, nên khi bạn thi công mọi loại sơn đều cần phải sử dụng sơn lót. Cụ thể lý giải cho việc có cần sơn lót không, chúng tôi chỉ ra một số tác dụng chính của dòng sơn này như sau:

– Sơn lót là rất cần thiết trong quá trình bạn tiến hành thi công sơn vì nó giúp tạo độ dính chặt, đồng thời làm tăng cường độ kết dính cho lớp sơn phủ của bạn ở bước hoàn thiện.

– Có cần sơn lót không? Tất nhiên là có vì nó có khả năng chống kiềm trong vôi, xi măng… giúp bảo vệ bức tường của bạn đẹp bền hơn.

– Sơn lót còn giúp tăng cường khả năng chống thấm cho bề mặt tường của gia đình bạn. Vì vậy mà bức tường trở nên bền vững hơn với thời gian.

– Nhờ có sơn lót mà tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc sơn hoàn chỉnh, lớp ngoài đều hơn đồng thời có chất tạo độ sáng bóng làm cho màng sơn đẹp hơn.

– Một số lọai sơn lót hiện nay còn giúp ngăn chặn những vết bẩn và rêu mốc xuyên qua. Vì vậy giúp bảo vệ tường một cách hiệu quả nhất.

Với rất nhiều những công dụng kể trên, chắc hẳn bạn sẽ không còn thắc mắc có cần sơn lót không nữa, mà thay vào đó bạn nên chú tâm vào việc làm sao để có thể chọn được dòng sơn chất lượng, uy tín trên thị trường hiện nay. Cũng nhờ có sơn lót mà bạn cũng tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho mình. Điều đặc biệt là sơn lót còn có khả năng phù hợp với mặt tường cả mới và cũ vậy nên bạn hoàn toàn an tâm khi lựa chọn để sử dụng một cách hiệu quả.