/ Cách loại bỏ lớp sơn cũ trên tường – Sơn Đại Phú Gia

Cách loại bỏ lớp sơn cũ trên tường

  1. - Cập nhật:
  2. 942

Hầu hết các bạn muốn sơn sửa tường mới thường khá băn khoăn với cách loại bỏ lớp sơn cũ trên tường sao cho nhanh chóng và hiệu quả nhất. Nắm bắt được nhu cầu này của khách hàng, chúng tôi bật mí cho các bạn cách loại bỏ lớp sơn cũ trên tường vô cùng đơn giản trong bài viết dưới đây. Chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian công sức và nâng cao hiệu quả công việc của mình.

Công đoạn đầu tiên trong cách loại bỏ lớp sơn cũ trên tường là bạn dùng chổi để quét hết đi phần lớp bụi, mạng nhện, bị bám trên tường, hoặc là những phần giấy dán tường còn sót lại… có trên bề mặt tường cũ nhà bạn. Nói chung là các bạn cần làm sạch bề mặt tường. Với những mảng sơn cũ bong tróc thì các bạn chỉ cần dùng bay hoặc chổi, máy bào… những dụng cụ có thể gạt bỏ lớp sơn này để loại bỏ chúng đi. Sau khi đã cạo hết thì các bạn dùng dẻ, chổi lau sạch sẽ bức tường.

Cách loại bỏ lớp sơn cũ trên tường ở bước tiếp theo sau khi đã chuẩn bị xong các bước trên, nếu như muốn bề mặt của tường được bằng phẳng và mịn màng hơn, khi những lớp rỗ xuất hiện thì các bạn nên dùng matit hoặc là xi măng trắng để vít vào các chỗ lõm, lồi đó… Bước này không chỉ là bước nền mà còn giúp bạn có được bề mặt tường thật mịn, đều khắp… nhẵn nhụi cho lớp sơn phủ sơn lót sau này đẹp hơn.

Không nhiều người biết rằng cách loại bỏ lớp sơn cũ trên tường còn bao gồm cả công đoạn sơn chống thấm. Những tưởng chỉ cần xử lý bề mặt lớp sơn cũ là xong nhưng thực tế còn có việc bạn chống thấm cho công trình của mình nữa nhé. Việc chống thấm là vô cùng quan trọng, vì thế các bạn cần phải chú ý để giúp bề mặt của tường luôn nhẵn mịn và không bị ẩm mốc, bong tróc…

Để hoàn thiện cách loại bỏ lớp sơn cũ trên tường bước cuối cùng mà các bạn cần thực hiện chính là tiến hành lăn sơn cho bề mặt tường. Ở công đoạn này bạn nên lăn sơn 1 hoặc 2 lớp sơn lót. Nhưng theo lời khuyên của chúng tôi, nên lăn hai lượt sơn lót để có lớp sơn đẹp và mịn hơn.

Cách loại bỏ lớp sơn cũ trên tường đúng kỹ thuật chắc chắn sẽ mang lại cho các bạn lớp tường được xử lý tốt nhất để có thể tạo nên lớp sơn mới đẹp và mịn màng hơn. Tại sao phải lựa chọn sơn chống thấm? hay là tại sao phải xử lý hết tường cũ rồi mới sơn… Đó là lớp chống thấm sẽ có tác dụng làm mềm, đồng thời chống bong tróc các lớp sơn cũ đã bị yếu, đồng thời còn giúp loại bỏ đi hoàn toàn lớp sơn cũ và biến bề mặt tường trở nên khỏe bệnh, để kết nối với các lớp sơn khác nhau, từ đó sẽ tạo nên sự đều màu, mịn màng và độ bền bỉ.