/ Hướng dẫn pha màu sơn theo cách làm của các chuyên gia – Sơn Đại Phú Gia

Hướng dẫn pha màu sơn theo cách làm của các chuyên gia

  1. - Cập nhật:
  2. 1,991

Để hướng dẫn pha màu sơn theo cách mà các chuyên gia màu sắc trong xây dựng hay làm thì không phải là vấn đề khó. Nhưng thực tế, làm được việc này cũng không phải là điều dễ dàng. Để các bạn có thể sử dụng màu sơn một cách linh hoạt từ đó tìm ra màu sắc yêu thích của mình thì chúng tôi bật mí cho các bạn phương pháp pha màu sơn trong bài viết dưới đây.

Cách pha chế màu sơn cơ bản

Nhiều khách hàng luôn thắc mắc về việc tại sao chúng tôi không hướng dẫn pha màu sơn cho tất cả mọi người. Nhưng thực tế, việc làm này không phải là đơn giản, có thể nói ra đôi ba dòng là xong, vì có đến cả nghìn màu sắc khác nhau có thể pha chế để tạo nên những màu sắc khác. Vậy nên trước tiên hãy tham khảo cách pha chế màu sơn cơ bản trước đã nhé.

Để pha màu sơn cơ bản, các bạn sẽ xếp 3 màu vàng, cánh sen, xanh lơ vào 3 góc của biểu đồ. Dựa vào biểu đồ khi ta pha 2 màu ở góc biểu đồ với nhau sẽ được các màu ở giữa. (Bạn có thể tham khảo hình vẽ để hiểu được hướng dẫn pha màu sơn cơ bản của chúng tôi). Ví dụ ta pha màu xanh lơ với màu vàng sẽ được màu xanh lá cây. Còn nếu như các bạn muốn có được màu xanh nõn chuối thì cho vàng nhiều hơn xanh lơ là được. Còn khi bạn muốn xanh lá cây thì chỉ cần chú ý cho tỉ lệ bằng nhau. Bạn có thể điều chỉnh từ từ để cho ra được màu ưng ý mà mình yêu thích khi thực hành cách pha chế màu sơn.

Ngoài ra chúng tôi còn hướng dẫn pha màu sơn để các bạn chọn ra màu mình yêu thích bằng cách chú ý tới các yếu tố như.

Làm sáng màu

Để hướng dẫn pha màu sơn theo ý thích của các bạn khi muốn làm sáng 1 màu bất kỳ các bạn chỉ việc cho thêm màu trắng vào. Màu trắng cho vào từ từ cho đến khi thu được kết quả như mong muốn là được.

Làm tối màu

Ngược lại muốn làm tối 1 màu bất kỳ các bạn cho thêm màu đen vào cho đến khi ra được màu bạn thích. Nhớ cho từng chút một để dễ điều chỉnh như mong muốn.

Thay đổi độ sáng độ đậm

Hướng dẫn pha màu sơn khi muốn thay đổi độ sáng độ đậm thì các bạn cho đồng thời cả màu đen và trắng vào để làm cho màu bạn đang pha xám hoặc đục đi tùy vào lượng sơn mà bạn điều chỉnh lúc cho từng ít một vào.

Pha màu đen

Có 2 cách chính để pha màu đen khi chúng tôi hướng dẫn pha màu sơn cho các bạn. 1 là pha 1 cặp màu bổ sung với nhau và 2 là các bạn pha màu đen từ 3 hoặc có thể nhiều màu hơn được xếp cách đều nhau thể hiện ở trên biểu đồ màu. Các bạn chỉ cần không cho thêm màu nào có gam trắng như màu vàng sẽ cho ra màu đen để bạn sử dụng.

Pha màu trắng

Màu trắng không thể pha ra được vì đây là màu cơ bản dùng để pha chế các màu khác nhau.

Hướng dẫn pha màu sơn bất kỳ

Để pha được màu bất kỳ các bạn hãy ghi nhớ nguyên tắc. Tất cả các màu đều được pha từ 3 màu cơ bản là vàng, xanh lơ và hồng cánh sen. Muốn pha màu gì, các bạn chỉ cần sử dụng cách pha chế hai màu hoặc ba màu lại với nhau với độ đậm nhạt khác nhau là được.