/ Hướng dẫn pha màu nước đúng theo tiêu chuẩn – Sơn Đại Phú Gia

Hướng dẫn pha màu nước đúng theo tiêu chuẩn

  1. - Cập nhật:
  2. 1,817

Khi thi công sơn, cách pha màu sơn nước đúng tiêu chuẩn và ra được màu sắc như mong muốn là công đoạn mà nhiều khách hàng cảm thấy khó khăn nhất. Đặc biệt là hiện nay hầu hết người dùng đều sử dụng sơn nước cho công trình của mình. Nên việc hướng dẫn pha màu nước đúng tiêu chuẩn lại càng được quan tâm nhiều hơn. Và cụ thể như thế nào, chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Khác với sơn bột, hiện nay trên thị trường sơn nước đang là sản phẩm chiếm một tỷ lệ cao hơn rất nhiều, và ngày càng được người dùng yêu thích sử dụng, nó đóng vai trò quan trọng với nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau từ thành thị cho đến nông thôn. Vì thế việc hướng dẫn pha màu nước đúng cách cũng ngày càng được nhiều người quan tâm hơn.

Chúng ta đều biết, sơn nước trên thị trường không chỉ được dùng để sơn tường mà theo một tỷ lệ tiêu chuẩn cụ thể thì khách hàng còn có thể tạo ra được những hỗn hợp sơn có màu sắc tuyệt đẹp trong trang trí, hay là bảo vệ cho một số đồ dùng nội thất khác…. Quan trọng nhất vẫn là việc bạn biết cách pha màu sơn nước như thế nào.

Theo như kiến thức sơn, hướng dẫn pha màu nước còn dựa theo cấu tạo được chia làm 3 loại màu sắc cơ bản khác nhau và đó là màu vô cơ, vô sơn và màu hữu cơ. Sản phẩm có màu hữu cơ trên thị trường hiện nay thường đạt độ sáng cao hơn là sơn màu vô cơ, cùng với độ phủ, độ bền màu thấp hơn. Màu vô sơn thì lại có đặc điểm là xỉn, thường bị tối và cũng thường thiên về màu tự nhiên, có độ phủ, độ bền màu được đánh giá là rất cao.

Nguyên tắc trong hướng dẫn pha màu nước

Những nguyên tắc sau đây khi chúng tôi hướng dẫn pha màu nước sẽ giúp các bạn thực hiện cách pha màu sơn đúng tiêu chuẩn, chọn ra được màu sắc như bạn mong muốn.

– Các bạn nên nhớ, màu sơn được pha trộn không chỉ phụ thuộc vào cách pha màu mà còn phụ thuộc nhiều vào nguyên liệu màu cũng như cường độ màu mà bạn tiến hành pha chế.

– Màu sau khi được pha trộn cũng có thể dùng sơn tường nhà, trần nhà, đồ nội thất, sơn trang trí, và còn có thể dùng để sơn các loại vật dụng, thiết bị, sử dụng trong nhà…

– Những màu sơn cơ bản thường có mà chúng tôi mong các bạn ghi nhớ là xanh lá, vàng, đỏ, đen, trắng, xanh dương. Khi hướng dẫn pha màu nước chúng tôi cũng luôn nhắc các bạn là vận dụng những màu sơn này pha trộn theo các tỷ lệ nhất định mà bạn muốn cộng thêm sự sáng tạo riêng để tạo nên các màu sắc khác nhau để thi công sơn cho công trình của mình.

Ngoài những lưu ý trong việc hướng dẫn pha màu nước kể trên, khách hàng cũng cần quan tâm lựa chọn dòng sơn nước nào chất lượng hiện nay để thi công cho công trình của mình. Vì nếu không chọn được sơn nước tốt, dù chúng tôi hướng dẫn bạn pha màu đúng nhưng khi bạn thi công màu sẽ không bền bỉ, đẹp bền và cũng không thể có nhiều ưu điểm vượt trội được.