/ Những điều cần lưu ý khi sử dụng sơn dầu bóng – Sơn Đại Phú Gia

Những điều cần lưu ý khi sử dụng sơn dầu bóng

  1. - Cập nhật:
  2. 1,954

Sơn dầu bóng là sản phẩm tuy lạ nhưng lại quen thuộc trong cuộc sống mỗi ngày, ngày càng được khách hàng ưa chuộng nhờ vào những ưu điểm vượt trội mà chỉ có sản phẩm này mới có. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách sử dụng sơn dầu bóng này trong bài viết dưới đây nhé!

Xử lý bề mặt trước khi sơn dầu bóng

Trước khi bạn tiến hành thi công sơn dầu bóng hay là thi công bất cứ một sản phẩm sơn nào từ ngoại thất, nội thất, sơn PU, sơn kim loại, sơn phủ, sơn lót… thì cũng đều phải xử lý bề mặt trước khi sơn. Dù là trên bề mặt tường hay bề mặt kim loại, gỗ trước khi thi công sơn cũng cần phải trải qua khâu xử lý bề mặt. Với bề mặt có màng sơn cũ thì các bạn phải loại bỏ hoàn toàn màng sơn này, sau đó dùng dung môi để tẩy sạch hết các bụi bẩn… đảm bảo bề mặt cần sơn sạch sẽ khô ráo.

Điều kiện thi công sơn dầu bóng

Nhằm đảm bảo quá trình thi công sơn dầu bóng được thực hiện một cách hiệu quả nhất, các bạn cần phải đảm bảo các điều kiện cơ bản như sau:

– Nhiệt độ môi trường khoảng 20 – 40 độ C

– Chú ý nhiệt độ trên bề mặt cần sơn không vượt quá 3 độ C so với điểm sương.

– Dùng một trong những phương pháp thi công, súng phun, cọ quét hoặc con lăn.

– Mức độ ẩm tương đối không vượt quá 75%.

– Kết hợp các chất pha loãng từ Xylene hoặc Toluene với tỷ lệ đúng với quy định của nhà sản xuất:

+ Nếu bạn dùng cọ quét là con lăn thì pha sơn dầu bóng với mức không quá 10% cùng chất pha loãng.

+ Khi dùng súng phun bạn tiến hành pha sơn dầu bóng thêm với 10 – 20 % cùng chất pha loãng.

– Nếu sử dụng xăng hoặc dầu hỏa để pha loãng sơn dầu bóng cần lưu ý: Vì xăng và dầu hỏa thường chứa các tạp chất khác có trong thành phần như nước, dầu nhớt,… nên chúng có khả năng làm suy giảm khả năng bảo vệ tối đa bề mặt sơn phủ của sơn dầu bóng dẫn đến màng sơn mềm, dễ bong tróc lâu khô và không mịn màng. Vì thế, nếu sơn bằng phương pháp súng phun bạn không nên dùng xăng hay dầu hỏa để pha loãng sơn dầu bóng.

Dùng mái che để đề phòng khi trời mưa lúc thi công

Trong số những điều cần lưu ý khi sử dụng sơn dầu bóng thì các bạn cần phải nhớ rằng nên sử dụng mái che để đề phòng khi trời mưa xuống hoặc là có gió, bụi, bẩn… làm ảnh hưởng đến chất lượng thi công công trình. Tốt hơn hết để thi công sơn dầu bóng đảm bảo nhất, các bạn nên sơn trong môi trường có mái che và nên chọn hôm thời tiết nắng ráo để tiến hành thi công sơn.