/ Phân biệt các loại sơn nội thất và ngoại thất – Sơn Đại Phú Gia

Phân biệt các loại sơn nội thất và ngoại thất

  1. - Cập nhật:
  2. 1,369

Việc phân biệt các loại sơn chưa bao giờ là đơn giản nhất là đối với những khách hàng không chuyên khi đi chọn sản phẩm cho mình. Nhiều bạn thắc mắc về sơn ngoại thất và sơn nội thất khi muốn phân biệt hai dòng sơn này. Chúng tôi sẽ bật mí luôn cho các bạn trong bài viết dưới đây.

Sự khác nhau giữa sơn nội thất và sơn ngoại thất

Muốn phân biệt các loại sơn nội thất và ngoại thất đương nhiên bạn phải dựa trên những điểm khác nhau của sản phẩm. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sơn nổi tiếng được người dùng đánh giá cao. Và trong số đó không đâu khác là những sản phẩm thuộc dòng sơn nội thất và ngoại thất. Ngoài dòng sơn nội thất, sơn ngoại thất, trên thị trường hiện nay còn có sự đồng hành của sơn lót cũng như các sản phẩm sơn chống thấm. Việc phân biệt các loại sơn này khó hơn so với phân biệt sơn nội thất và ngoại thất. Để lựa chọn sơn ngoại thất và sơn nội thất tại các không gian khác nhau trong căn hộ là không giống nhau. Điểm khác nhau giữa sơn nội thất và sơn ngoại thất là gì, các bạn có thể nắm bắt như sau.

Sơn nội thất hay sơn nước nội thất

Để phân biệt các loại sơn với nhau, thông thường các chuyên gia thường dựa vào đặc tính, thành phần sơn cũng như giá thành, thương hiệu… Nhưng đối với sơn ngoại thất và nội thất chúng hoàn toàn khác loại nên các bạn cũng phân biệt một cách dễ dàng hơn.

Sơn nội thất là mẫu sơn được nhà sản xuất tạo ra với mục đích là dùng trong nhà. Hiện nay nó có ưu điểm mịn, bóng và có màu bền theo thời gian. Loại sơn này ít có khả năng chống rêu mốc hay là khả năng chịu tác động của môi trường nếu dùng sơn ngoài trời sẽ dần đến màng sơn bị rêu móc, màng sơn bị ba màu, màng sơn bị phấn hóa. Các bạn có thể phân biệt các loại sơn này bằng cách dựa trên những ghi chú trên bao bì. Bạn cũng có thể hỏi nhân viên tư vấn để có lựa chọn chính xác.  

Sơn ngoại thất hay sơn nước ngoại thất

Khác với sơn nội thất, những sản phẩm sơn ngoại thất được sử dụng khi sơn bên ngoài công trình. Dòng sản phẩm sơn ngoại thất có ưu điểm nổi bật là chịu được tác động khắc nghiệt của thời tiết vậy nên chúng mới được sử dụng để sơn lớp bảo vệ cho ngôi nhà ở ngoài trời.

+ Sơn ngoại thất có khả năng chống rêu mốc, nấm, thậm chí là cách nhiệt, chống tia UV… cho công trình.

+ Có khả năng chống thấm hiệu quả, vì thế sơn ngoại thất giúp bảo vệ công trình của gia đình bạn bền bỉ với thời gian.

+ Sơn ngoại thất cao cấp còn có khả năng chống bong tróc tốt.  

Nếu vẫn chưa hiểu về việc phân biệt các loại sơn thì các bạn có thể liên hệ với Sơn đại phú gia để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.