/ Cách chà nhám tường hiệu quả nhất – Sơn Đại Phú Gia

Cách chà nhám tường hiệu quả nhất

  1. - Cập nhật:
  2. 1,619

Nhắc đến các công đoạn thi công sơn, không thể không nhắc đến bước chà nhám tường hay là xử lý bề mặt. Nhưng bạn có biết cách chà nhám tường hiệu quả nhất không? Nếu chưa biết thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Vì sao phải tiến hành chà nhám tường trước khi sơn?

Cách chà nhám tường như thế nào cụ thể chúng tôi sẽ tiết lộ với các bạn ngay trong bài viết dưới đây. Còn trước tiên, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn vì sao phải tiến hành bước xả nhám trước khi sơn tường nhé. Theo như những người thi công sơn chuyên nghiệp, họ có kiến thức về sơn thì quá trình xử lý bề mặt luôn là công đoạn quan trọng và cần thiết. Vì cách chà nhám tường chính là giải pháp tối ưu giúp xử lý bề mặt của tường nhẵn, mịn, không dính bụi… Từ đó sẽ giúp quá trình thi công sơn trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều. Cũng là điều kiện cần và đủ để lớp sơn phủ luôn đẹp và mịn màng, đều màu, bền bỉ với thời gian.

Cách chà nhám tường đơn giản nhất

Cách xả nhám tường còn phụ thuộc vào từng loại tường mà bạn muốn thi công. Ví dụ như đó là tường cũ hay là tường mới. Tùy vào từng loại tường thì sẽ có cách xử lý khac nhau.  Cụ thể với tường mới, các bạn cần để mặt tường khô ráo ở độ khô thích hợp và có độ ẩm dưới 18% để tường thoát hết hơi ẩm. Sau đó bạn cần làm sạch tường bằng cách cách: dùng cạo để cạo sạch hết mọi vữa thừa, loại bỏ bụi bẩn, tạp chất có trên bề mặt của tường. Tiếp đến tiến hành xử lí tường theo hệ thống thi công sơn chuyên nghiệp: 2 lớp bột trét, sau đó 1 lớp sơn lót, và tiếp theo là 2 lớp sơn phủ.

Nếu như bạn dùng mastis trên bề mặt tường mới để làm cho tường trở nên mịn màng, sau đó dùng giấy nhám để chà cho bề mặt tường thêm phẳng sẽ tốt hơn rất nhiều.

Xử lí bề mặt tường nhà cũ trước sơn

Với bức tường có lớp sơn cũ cách chà nhám tường hiệu quả nhất lại không giống với những gì chúng tôi chia sẻ với bức tường mới kể trên. Vẫn còn có độ bám dính tốt và lại không có dấu hiệu bong tróc thì các bạn chỉ cần vệ sinh thật sạch tường cũ của mình và dùng 1 lớp sơn lót + 2 lớp sơn nền để sơn là hoàn thành.

Còn nếu như đối với lớp sơn cũ tường của bạn đã bị bong tróc, nứt nẻ, không bám dính tốt, thì các bạn phải tiến hành xả bỏ bằng bàn chải sắt hoặc cây sủi bằng cách chà nhám cho bức tường. Làm vệ sinh bề mặt sạch sẽ rồi bả bột trét lên bề mặt và tiến hành các bước thi công sơn lót chống kiềm và sơn hoàn thiện.