/ Cách trộn bả matit đúng hướng dẫn quy định – Sơn Đại Phú Gia

Cách trộn bả matit đúng hướng dẫn quy định

  1. - Cập nhật:
  2. 3,818

Chúng ta thường biết đến bả matit như là chất kết nối làm tăng độ bám dính của sơn lên bề mặt tường và các vật chủ khác. Nhưng đây cũng là chất có khả năng chống thấm, chống mốc hay khả năng che phủ khe nứt, lỗ hổng, làm bằng phẳng bề mặt tường… giúp công đoạn thi công sơn trở nên hoàn hảo hơn. Với cách trộn bả matit trong bài viết này, các bạn sẽ dễ dàng thực hiện bước bả matit cho công trình của mình hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Bả matit hay cũng có nhiều khách hàng gọi nó là bột trét tường, là sản phẩm được bán rất nhiều tại các cửa hàng, đại lý, siêu thị sơn. Và tại Sơn đại phú gia cũng có nhiều dòng bả matit chính hãng giá tốt chất lượng cao được cung ứng đến người dùng. Khi mua bả matit tại đây, khách hàng đều được hướng dẫn cách trộn bả matit nhưng không phải ai cũng nhớ và làm đúng theo hướng dẫn. Vì vậy dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể, chi tiết hơn cho các bạn một lần nữa về cách trộn bả matit đúng với quy định như sau:

– Sau khi đã xử lý bề mặt cần sơn đúng kỹ thuật, đảm bảo sạch thì các bạn tiến hành cách pha trộn bột trét tường theo những gì mà nhà sản xuất đã hướng dẫn có ghi trên bao bì.

– Dụng cụ để thực hiện cách trộn bả matit là: Xô sạch, đầu trộn bột.

– Định mức nước đúng kỹ thuật bạn cần lưu ý là: 1 phần nước, 2 phần bột

– Đối với cách trộn bả matit thông thường, bạn sẽ dùng một phần nước sạch cho vào xô sau đó cho từ từ hai phần bột vào. Dùng thiết bị trộn để đánh đều cho đến khi hỗn hợp tạo thành một dạng bột sánh mịn là được. Lúc áp dụng cách này yêu cầu người làm phải cẩn thận tỉ mỉ hơn.

– Tỷ lệ trộn bột trét với nước được quy định cụ thể là 1 nước đối với cách trộn bả matit: 3 bột trét. Hoặc là 3 nước : 5 bột trét, theo như khối lượng cụ thể được nhà sản xuất quy định. Tức là khi bạn sử dụng một bao bột trét tường 40kg thì bạn cần 14 – 16 lít nước sạch để tiến hành cách trộn bả matit đúng kỹ thuật theo quy định.

– Sau khi đo đúng tỉ lệ bột và nước các bạn cần phải đổ từ từ bột vào nước để tránh vón cục cũng như đảm bảo lượng bột matit tan đều trong nước. Để có hỗn hợp đều và quánh các bạn nên dùng máy trộn hoặc dùng cây khuấy trộn.

– Bên cạnh việc đo lượng nước và bột khi thực hiện cách trộn bột trét tường quan trọng nhất chính là khâu thực hiện đánh đều hỗn hợp này. Khi bạn đánh đều bột với độ quánh tối ưu thì việc thi công càng thuận lợi và dễ dàng hơn.

– Bạn chỉ nên để hỗn hợp trong khoảng 7 – 10 phút để cho các hóa chất phát huy tác dụng. Sau đó tiến hành khuấy trộn lại một lần nữa. Bạn nên thi công trong vòng 3 giờ kể từ khi trộn để có hiệu quả tối ưu.

Với cách trộn bả matit kể trên, chắc chắn các bạn đã có những kiến thức nhất định để có thể trộn bả matit một cách đúng quy định. Nhìn chung các bạn cần phải lưu ý công đoạn pha trộn để thi công hiệu quả hơn.