/ Tìm hiểu cách lăn sơn nước đơn giản nhất – Sơn Đại Phú Gia

Tìm hiểu cách lăn sơn nước đơn giản nhất

  1. - Cập nhật:
  2. 938

Sơn nhà là một bước vô cùng quan trọng để trang trí, mặc thêm lớp áo mới cho ngôi nhà của bạn trở nên đẹp và lộng lẫy hơn. Nhận thấy cách lăn sơn nước là rất quan trọng chúng tôi đã tổng kết các kinh nghiệm thi công của mình và đưa ra những bước thi công cơ bản sau nhằm tư vấn cho quý khách hàng.

Lập kế hoạch và cách thức làm việc

Bất kỷ một công việc nào cũng cần phải có bước lập kế hoạch. Trong đó cách lăn sơn nước đơn giản nhất cũng vậy. Bạn muốn thi công sơn, bạn cần phải có những bước cụ thể trong kế hoạch của mình.

– Giai đoạn này chúng ta phải quyết định cần làm những gì: Coi kỹ lưỡng bản vẽ đã thiết kế sau đó chọn màu sơn, thương hiệu nào, loại sơn gì, các loại sơn nào cần dùng, sơn trong nhà, sơn dầu, sơn chống nấm mốc, sơn chống thấm, sơn ngoài trời, …

– Chọn bột Trét tường nào phù hợp

– Phác thảo tính toán lượng sơn, cũng như những nguyên vật liệu và đội ngũ nhân công tham gia thi công.

Chú ý khi chọn nguyên vật liệu:

+ Lớp matít hay còn gọi là bột trét tường dùng để làm phẳng bề mặt cần sơn; vì thế các bạn nên chọn loại bột trét tốt vì hệ thống sơn sẽ tuỳ thuộc rất nhiều vào chất lượng của lớp matit này.

+ Lớp sơn lót cũng vô cùng quan trọng, nó giúp ngăn chất kiềm, ẩm mốc, ướt  trong tường thoát ra ngoài làm hỏng màng sơn. Ở những vị trí quan trọng có độ ẩm cao, hay là thường xuyên ảnh hưởng bởi nguồn nước các bạn nên chọn loại bột trét có khả năng chống nấm mốc và chống thấm sẽ tốt hơn.

+ Lớp sơn ngoài cùng hay còn gọi là sơn phủ, yêu cầu phải phù hợp với lớp sơn lót và chúng cũng cần có màu sắc hài hòa phù hợp với kiến trúc chung của ngôi nhà.

Chuẩn bị

Cách lăn sơn nước cũng không quá khó, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng các dụng cụ và các thiết bị an toàn như: thang dây thẳng đứng, giàn giáo, rulo, dây an toàn, chổi sơn, thùng pha sơn, gậy lăn sơn…

Hướng dẫn sơn nhà đúng kỹ thuật

Thực hiện cách lăn sơn nước:

– Vệ sinh kỹ lưỡng bề mặt tường trước khi bạn tiến hành thi công sơn. Đây có thể coi là bước quan trọng nhất để tránh hao sơn, cũng như tạo độ bám dính và tăng độ bền cho công trình của bạn.

– Cách lăn sơn nước tiếp theo là đợi bề mặt đã vệ sinh khô ráo, sạch sẽ, ở độ ẩm cho phép thì chỉ cần tiến hành lăn Sơn lót. Bước này với 1 vị trí cần có những loại sơn lót khác nhau. Ví dụ như sơn lót nội thất, sơn lót ngoại thất…

– Sau khi sơn lót hoàn tất, các bạn phải đợi bề mặt của lớp sơn lót này khô, tiếp đó thì tiến hành lăn sơn phủ là được.

Đối với sơn phủ nên tiến hành lăn 2 lớp để tăng độ bền và tạo được màu sắc đều và mịn hơn, điều này sẽ giúp các bạn có thể thi công công trình một cách hoàn hảo hơn.

Vệ sinh và dặm vá

– Bước này cũng không kém phần quan trọng trong khi bạn thực hiện cách lăn sơn nước. Vì là bước hoàn thiện nên bạn cũng cần chú tâm hơn để đảm bảo công trình được đẹp như ý. Trong quá trình thi công không tránh khỏi những, lỗi kỹ thuật, bụi bám vào bề mặt, va đập… Vì vậy bạn cần tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng từng vị trí đã thi công trong cả ngôi nhà. Nếu có vấn đề cân chỉnh sửa lại cho đồng nhất.