/ Tìm hiểu tính năng thành phần và công dụng của sơn – Sơn Đại Phú Gia

Tìm hiểu tính năng thành phần và công dụng của sơn

  1. - Cập nhật:
  2. 1,775

Nhắc đến sơn chắc hẳn nhiều bạn đã hình dung ra được vật liệu xây dựng quen thuộc thường được sử dụng để trang trí cho không gian ngôi nhà thêm phần độc đáo. Cũng là lớp sơn bảo vệ công trình khỏi nhiều tác động xấu từ môi trường. Ngoài những kiến thức cơ bản thành phần và công dụng của sơn này, còn gì bạn chưa biết về sơn nữa, ví dụ như tính năng, thành phần, công dụng… Bài viết này chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu chi tiết hơn.

Thành phần cơ bản của sơn

Sơn hiện nay có rất nhiều loại như sơn bột,sơn khô, sơn nước, sơn chống kiềm, sơn lót, sơn phủ, sơn bóng… nhưng thành phần cơ bản của sơn thì không khác nhau là mấy. Có thể kể ra những thành phần cơ bản của sơn như sau: Nhựa (40% – 60%): Polyurethane, Fluorocarbon, Acrylic, Epoxy, Alkyd. Tạo độ kết dính cho sơn, đồng thời tạo liên kết các thành phần của sơn, tạo độ bền cho màn sơn. Bột màu (7% – 40%): tạo màu sơn và độ cứng của màng sơn, tạo độ bền. Phụ gia (0% – 5%): là các chất tăng độ bền cho sơn. Dung môi (10% – 30%): hòa tan nhựa và bột màu.

Tuỳ theo công nghệ sản xuất sơn của một thương hiệu cũng như loại sơn khác nhau mà có các thành phần riêng biệt. Tuy nhiên với công nghệ nào đi nữa thì cũng phải đảm bảo các thành phần chính căn bản vốn có của sơn đó chính là những  thành phần như: chất độn, chất tạo màu, chất kết dính hay còn gọi là chất tạo màng, và dung môi.

Công dụng của sơn

– Bảo vệ: Sơn có đặc tính như khả năng kết dính, đồng thời bám lâu trên bề mặt được sơn nên giống như một lớp áo choàng ngoài nhằm bảo vệ vật bạn muốn sơn lên. Ngoài ra các bạn cũng có thể hình dung ngôi nhà được sơn chống ẩm mốc giúp bảo vệ vật chủ được sơn khỏi những tác động xấu ở môi trường theo thời gian. Tạo nên độ bền bỉ cao hơn cho vật được sơn bao phủ.

– Trang trí: Có nhiều loại sơn với những tính năng khác nhau được bán trên thị trường với khả năng sử dụng phổ biến trong lĩnh vực trang trí. Có thể kể tới một số loại sơn phổ biến như: sơn lina, sơn expo, sơn bạch tuyết, sơn kova, sơn kcc, sơn seamaster, sơn jotun, sơn ici, sơn mykolor

– Nhờ có tính năng sử dụng để trang trí nâng cao tính thẩm mỹ nên sơn mới có nhiều màu sắc khác nhau. Tạo nên cá tính riêng biệt mang đậm dấu ấn cá nhân của mình.

– Những loại sơn, dòng sơn được ứng dụng cao là sơn chống nóng, sơn chịu nhiệt, sơn chống rỉ, chống thấm .v.v…

– Các công dụng khác: Không những vậy, sơn còn có những ứng dụng rộng rãi khác mà các bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn khi đến Sơn đại phú gia.

ĐẠI PHÚ GIA - ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI SƠN CHÍNH HÃNG HÀNG ĐẦU TẠI TPHCM

SƠN ĐẠI PHÚ GIA tự hào là nhà phân phối sơn hàng đầu với các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường. Chúng tôi chuyên cung cấp sơn chính hãng, chất lượng tuyệt đối, chứng nhận xuất xứ CO, CQ ngay khi có yêu cầu. Hỗ trợ vận chuyển trên toàn quốc. Sản phẩm đa dạng, hàng luôn sẵn có với mọi số lượng của tất cả các hãng sơn.

Chúng tôi cam kết:

  • Không hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.
  • Không lệch màu, sai màu dù chỉ 1 lít sơn / 1 kg sơn.
  • Không bán hàng tồn kho.
  • Sản phẩm lấy trực tiếp từ nhà máy sản xuất sơn.

Thông tin liên hệ