/ 5 cách tẩy sơn nước dính trên nền nhà – Sơn Đại Phú Gia

5 cách tẩy sơn nước dính trên nền nhà

  1. - Cập nhật:
  2. 1,024

Khi bạn thi công sơn dầu ở các mảng tường, chân tường hay đồ dùng kim loại, gỗ nào đó trong nhà mà lỡ bị dây sơn lên nền nhà, các bạn có thể tham khảo 5 cách tẩy sơn nước đơn giản và hiệu quả dưới đây. Với những cách này, các bạn sẽ tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian công sức, lại không lo nền nhà bị dính sơn làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ chung.

  1. Dùng rượu

Trong cách cách tẩy sơn nước dính trên nền nhà, có một phương pháp ít người biết đến, đó chính là dùng rượu để tẩy sơn. Cụ thể, với nền gỗ, các bạn cần làm thật cẩn thận để không làm hư sàn khi tẩy sơn bằng rượu. Với các vết sơn dầu thì các bạn nên dùng xăng khoáng, và hãy thật cẩn thận không làm thấm nước vào gỗ. Nếu như có thấm nước vào gỗ có thể ảnh hưởng chất lượng gỗ. Sau khi đã tẩy đi vết sơn bị dính trên nền các bạn hãy lau sạch và làm khô sàn để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng sàn.

  1. Dùng nước nóng

Cách tẩy sơn nước dính trên nền nhà mà các bạn có thể áp dụng nữa, đó chính là sử dụng nước nóng để tẩy đi vết sơn. Bạn lưu ý, khi đổ nước nóng lên trên sơn sẽ làm cho chúng sẽ bị tan chảy ra, lúc này việc chùi rửa của bạn cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với trước.

  1. Dùng giấm

Cách thứ 3 để bạn tẩy sơn nước trên nền nhà đó là sử dụng giấm. Có lẽ cách làm này khá lạ đối với nhiều người. Nhưng nó cũng mang lại hiệu quả khá bất ngờ. Với các vết sơn đã dính lâu thì bạn cần đến sự giúp đỡ của giấm một gia vị quen thuộc trong nhiều gia đình. Các bạn có thể pha giấm với nước ấm để loại bỏ các vết sơn trên nền nhà, tuyệt đối không đổ trực tiếp giấm lên bề mặt sàn, nhất là đối với sàn gỗ vì giấm có tính axit nên nó có thể khiến sàn bị bào mòn.

  1. Dùng xăng

Cách tẩy sơn nước phổ biến nhất mà nhiều người áp dụng hiện nay chính là dùng xăng. Từ lâu đến nay, xăng không chỉ là dung môi pha sơn được nhiều người sử dụng, nó còn như một chất tẩy rửa các lớp sơn hư hỏng cũng như phần sơn bị rơi bám trên các bề mặt khác nhau. Sơn sẽ tan chảy trong dung môi xăng dầu, vì vậy bạn sẽ loại bỏ vết sơn với xăng một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc khăn khô và đổ xăng lên khăn, dùng nó để lau vết sơn là được. Nhưng bạn cũng cần hiểu xăng sẽ để lại mùi khá lâu nên cần phải có biện pháp khắc phục vấn đề này.

  1. Dùng giấy nhám

Một cách tẩy sơn nước dính trên nền nhà khác mà bạn có thể áp dụng là dùng giấy nhám. Cách làm thủ công và đơn giản nhất được nhiều áp dụng. Tuy nhiên giấy nhám chỉ nên dùng với nền gạch trơn và phẳng không nên dùng vớ sàn gỗ vì nó sẽ làm sàn gỗ bị bào mòn.

Ngoài ra, cũng có một cách tẩy sơn nước dễ dàng hơn mà bạn có thể dùng đđó là sử dụng các hóa chất tẩy sơn. Dùng hóa chất tẩy sơn là cách làm sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức. Tùy vào loại mặt sàn mà bạn sẽ chọn loại hóa chất thích hợp.