/ Cách cạo sơn cửa sắt đơn giản và nhanh chóng – Sơn Đại Phú Gia

Cách cạo sơn cửa sắt đơn giản và nhanh chóng

  1. - Cập nhật:
  2. 1,361

Chúng ta đều biết theo thời gian, lớp sơn trên cửa sắt cũng bị hoen rỉ và bong tróc, làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình cũng như gây tác động xấu đến tính thẩm mỹ của sản phẩm. Vậy thì cách cạo sơn cửa sắt như thế nào sẽ giúp bạn lấy đi phần sơn cũ bám dính trên cửa sắt để sơn lớp sơn mới đẹp hơn? Chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn trong bài viết dưới đây.

Vì sao đã sơn chống rỉ mà cửa sắt vẫn bị hư hỏng ?

Trước khi chúng ta đi tìm hiểu cách cạo sơn cửa sắt thì có nhiều thắc mắc của một số khách hàng về việc tại sao đã sơn chống rỉ cho cửa sắt nhưng công trình vẫn hư hại. Liệu rằng có phải do sơn chống rỉ có vấn đề, hay là do nguyên nhân nào khác. Về thắc mắc này của quý khách hàng, chúng tôi sẽ giải đáp như sau:

– Hư hỏng là điều tất yếu chỉ là thời gian ngắn hay dài mà mỗi khách hàng cần phải xác định: Chúng ta đều biết không có cái gì có thể tồn tại mãi mãi với thời gian vậy nên dù bạn đã sử dụng biện pháp thi công sơn chống rỉ cho công trình nhưng vẫn không thể bảo vệ công trình bền bỉ mãi trước mưa nắng. Đó cũng là quy luật tất yếu và dễ hiểu của tự nhiên. Nhưng tại sao bạn vẫn phải sơn chống rỉ? Đó là vì nếu như không sơn bảo vệ cho cửa sắt hay những loại sản phẩm kim loại khác thì thời gian hư hỏng của công trình không phải 5-10 năm mà có thể chỉ là 1 tháng 2 tháng. Nếu như cửa sắt xuất hiện hiện trạng hư hỏng bong tróc lớp sơn, các bạn cần phải áp dụng cách cạo sơn cửa sắt và tiến hành thi công sơn mới.

– Do sử dụng phải loại sơn chống rỉ kém chất lượng: Bên cạnh nguyên do kể trên, cũng còn một lý do khác khiến cửa sắt nhanh hỏng. Đó chính là do bạn mua và sử dụng dòng sản phẩm sơn chống rỉ kém chất lượng. Vì vậy mà không bảo vệ được sản phẩm trước những tác động của thời gian.

Cách cạo sơn cửa sắt đơn giản

– Cách cạo sơn cửa sắt khi bạn dùng sơn dầu alkyd hoặc là sơn epoxy cao cấp còn ướt là đơn giản nhất. Khăn cũng có thể giúp bạn lau sạch được lớp sơn trên sản phẩm. Nếu cứng thì nhúng thêm dung môi để lau chùi.

–  Đối với vết sơn bám trên sắt thép đã khô cứng, mọi người nên thử áp dụng là dung dịch hay hóa chất tẩy rửa mạnh. Ngoài ra, còn một dung dịch vô cùng đơn giản là xăng dầu để cạo sơn cửa sắt cho công trình.

Chi tiết cách cạo sơn cửa sắt đơn giản mà hiệu quả

Cách cạo sơn cửa sắt đơn giản nhất gồm có ba bước dưới đây, các bạn có thể vận dụng cho công trình của mình.

Bước 1: Loại bỏ lớp sơn bằng cách chà mạnh giấy nhám, đĩa cước,… nhiều lần lên bề mặt cần tẩy sơn.

Bước 2:Llàm sạch những vết sơn cứng đầu còn lại bằng vải khô có nhúng với dung môi hoặc xăng xe máy.

Bước 3: Nếu chọn màu khác để sơn cửa sắt thì bạn nên để khô rồi thi công.