/ Cách tính sơn sắt thép đơn giản dành cho mọi người – Sơn Đại Phú Gia

Cách tính sơn sắt thép đơn giản dành cho mọi người

  1. - Cập nhật:
  2. 3,925

Khi bạn muốn sơn sửa một vật kim loại nào đó nhưng lại không biết cách tính sơn sắt thép thì hãy tham khảo ngay bài viết này. Chắc chắn với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sau đây, sẽ giúp các bạn nhanh chóng tìm được đáp án lượng sơn cần thiết cho việc thi công sơn của mình. Hãy cùng bắt tay vào thực hiện cách tính đơn giản trước khi mua sơn sắt thép nhé.

Vì sao cần biết cách tính sơn sắt thép?

Như các bạn cũng đã biết, sơn sắt thép hiện nay có rất nhiều loại khác nhau của nhiều hãng sản xuất trong và ngoài nước. Dù là hãng sơn nào, dòng sơn nào thì cũng với một mục đích là chống gỉ, chống bong tróc, chống mài mòn, xước… và góp phần tăng thêm tính thẩm mỹ, độ bền bỉ cho các vật dụng được làm từ kim loại. Mặc dù sơn kim loại không phải xa lạ gì với nhiều người nhưng không phải ai cũng biết chính xác cách tính sơn sắt thép, vì thế mà dễ dẫn đến việc lãng phí khi mua không đúng lượng sơn cần dùng. Cụ thể có nhiều trường hợp, vì không biết cách tính sơn sắt thép nên mua dư thừa sơn gây lãng phí. Hay mua ít sơn quá làm gián đoạn việc thi công sơn, ảnh hưởng đến chất lượng, tính thẩm mỹ cũng như gây tốn kém thời gian công sức cho thợ làm. Vì vậy hãy chú ý một chút về cách tính sơn sắt thép để hoàn thiện thi công sơn một cách hoàn hảo nhất.

Công thức tính sơn sắt thép đơn giản nhất

– Bước 1: Đối với cách tính sơn sắt thép đơn giản, các bạn cần xác định tổng diện tích kết cấu sắt thép toàn công trình như thế nào cho hợp lý. Vì nếu như không tính toán được diện tích sẽ không thể truy ra được lượng sơn cần sử dụng.

Hãy tham khảo nhân viên kỹ thuật sản xuất kết cấu của công trình để tham khảo tính tổng số lượng m2 của toàn công trình nếu như bạn không thể tìm ra đáp án cho mình. Giả xử bạn tìm được kết quả cho tổng số m2 là 1000m2.

– Bước 2: Xác định định mức loại sơn sắt thép cần mua

Bạn nên biết rằng, mỗi loại nhãn hiệu đều có định mức khác nhau, và cũng còn tùy thuộc vào kinh nghiệm của thợ để chọn ra được cho mình một sản phẩm cụ thể. Trong bài viết này, chúng tôi chọn thông số 6 m2/lít để làm định mức cụ thể cho cách tính sơn sắt thép. Bởi đây là mức trung bình gần tương đối trong thực tế.

– Bước 3:  Xác định số lít sơn kết cấu sắt thép còn sử dụng

Công thức đơn giản trong cách tính sơn sắt thép là: Tổng số lit = tổng m2/định mức = 1000/6 = 166.666 lít. Bạn cứ áp dụng cách này để tìm ra lượng sơn cần dùng.

Còn muốn biết số thùng 17.5 lít sơn cần mua thì các bạn áp dụng theo công thức tính = tổng số lít/17.5 lít = 9.52 thùng 17.5 lít.

Nếu vẫn chưa rõ về cách tính sơn sắt thép các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể, chính xác và hoàn toàn miễn phí.