/ Cách pha loãng sơn dầu với xăng chính xác nhất – Sơn Đại Phú Gia

Cách pha loãng sơn dầu với xăng chính xác nhất

 1. - Cập nhật:
 2. 26,269

Có thể bạn chưa biết cách pha loãng sơn dầu như thế nào, và tại sao lại sử dụng xăng để pha chứ không phải một nguyên liệu khác. Chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây. Với các thông tin trong bài viết này, các bạn sẽ nhanh chóng biết phải làm như thế nào để pha loãng sơn với những bước rất đơn giản và dễ thực hiện.

Sơn dầu có cần pha xăng không ?

Sơn dầu không pha dung môi sẽ rất lâu khô. Vì thế, chúng tôi khuyên bạn nên pha xăng thơm, xăng A92, A95 hoặc dung môi để pha cho sơn dầu mau khô. Bởi xăng có bay hơi khá nhanh nên bề mặt sơn sẽ nhanh khô.

Quý khách hàng nên thi công sơn dầu như sau:

 • Sơn nhiều lớp mỏng 
 • Trướ khi sơn dầu nên sơn 1 lớp chống rỉ
 • Pha với dung môi hoặc xăng theo khuyển cáo của nhà sản xuất sơn
 • Không nên thi công sơn dầu khi trời mưa mà không có mái che
 • Không nên thi công sơn dầu ngoài trời mưa

Sao lại dùng sơn pha với xăng ?

Trước khi tìm hiểu cách pha sơn dầu nhanh khô, có lẽ nhiều bạn thắc mắc vì sao lại dùng xăng chứ không phải một loại chất nào khác. Nhưng theo nghiên cứu, sơn dầu rất thích hợp với các thành phần có trong xăng tạo hiệu quả cao hơn khi bạn tiến hành thi công sơn dầu.

Hiện nay, nhiều người thường pha xăng với sơn dầu với các loại xăng A92, A95 hoặc dung môi pha sơn chuyên dụng của nhà sản xuất sơn. Nhưng việc thực hiện đúng hướng dẫn cách pha loãng sơn dầu với xăng không phải ai cũng biết và dễ dàng thực hiện.

Dùng sơn dầu đã pha loãng sơn lại cửa rào

Dùng sơn dầu đã pha loãng sơn lại cửa rào

Cách pha loãng sơn dầu với xăng là như thế nào ? Đó chính là bạn pha sơn chống rỉ 1 thành phần với xăng, và chỉ có một loại duy nhất hiện nay là sơn dầu alkyd một thành phần có thể thực hiện công đoạn này. Xăng gọi là dung môi pha loãng sơn như nhiều người vẫn biết.

Hiện tại các nhà sản xuất sơn thường bán dung môi chính hãng tương ứng để người dùng pha với loại sơn chống rỉ hay sơn dầu của nhà sản xuất. Ưu điểm dễ thấy của sơn chống rỉ hay sơn dầu được pha với dung môi của hãng sản xuất chính là mang đến chất lượng bền bỉ hơn.

Tuy nhiên, cách pha sơn dầu này lại có chi phí rất cao. Điều này sẽ khiến người dùng tốn thêm những khoản tiền lo cho chi phí. Còn khi lựa chọn xăng để pha loãng sơn dầu thì hoàn toàn khác. Nó giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn và cũng vẫn đảm bảo chất lượng công trình bền bỉ với thời gian. Sơn dầu pha với xăng cũng sẽ nhanh khô không kém gì dung môi của nhà sản xuất sơn.

Cách pha sơn dầu nhanh khô

Nếu không dùng dung môi của nhà sản xuất thì tốt nhất bạn nên sử dụng xăng dành cho xe máy không có các tạp chất như A92, A95 hoặc xăng thơm để pha loãng sơn dầu. Tuyệt đối không nên sử dụng xăng dành cho các loại xe tải. Dùng xăng để làm dung môi pha sơn sẽ giúp cho sơn loãng hơn, sử dụng dễ dàng hơn.

Với những người thợ sơn chuyên nghiệp thì họ chỉ sử dụng xăng A92 hoặc A95 đổ vào pha sơn và khuấy đều cho đến khi đạt 1 tiêu chuẩn nhất định thì dừng và bắt đầu thi công sơn. Nếu bạn không phải là thợ sơn chuyên nghiệp mà muốn pha loãng sơn dầu thì nên hỏi cửa hàng sơn, đại lý sơn đã bán sơn dầu cho bạn nhé.

Các nhà sản xuất sơn dầu đều khuyến khích bạn sử dụng dung môi của họ để có được công trình đảm bảo kỹ thuật, bền mãi với thời gian. Nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì sử dụng xăng cũng không sao.

Mục đích của xăng chính là thay thế dung môi pha loãng sơn để sử dụng dễ dàng hơn và tiết kiệm hơn. Đối với thợ sơn chuyên nghiệp thì chỉ cần đổ xăng A92, A95 pha sơn và khi đạt tiêu chuẩn thì dừng.  Chỉ bằng cảm quan họ có thể thực hiện cách pha loãng sơn dầu với xăng một cách chính xác. Nếu bạn chưa biết tỉ lệ pha sơn thì có thể đọc hướng dẫn ở các thùng sơn

Ví dụ như cách pha loãng sơn dầu Alkyd với xăng A92, A95: Theo tiêu chuẩn, nên pha tối đa 10% thể tích sơn. Thực tế nên pha khoảng 2 lít đối với thùng 17.5 lít. Hoặc bạn cũng có thể nghe theo sự tư vấn của các chuyên gia nhân viên bán hàng để biết được cần phải pha loãng sơn dầu như thế nào cho đúng kỹ thuật, nồng độ…

Bảng màu sơn dầu Jotun

Bảng màu sơn dầu Jotun

Một số nhà cung cấp sơn dầu phổ biến

 • Sơn dầu Bạch Tuyết
 • Sơn dầu Expo
 • Sơn dầu Galant
 • Sơn dầu Maxilite
 • Sơn dầu Dulux
 • Sơn dầu Toa

Bảng giá sơn dầu

Tên sản phẩm Dung tích Giá
SƠN DẦU JOTUN
Sơn dầu Jotun Gadex Bóng mờ 0.8L 170,000
2.5L 380,000
Sơn dầu Jotun Essence siêu bóng 0.8L 160,000
2.5L 375,000
SƠN DẦU BẠCH TUYẾT
Sơn dầu alkyd Bạch Tuyết Bóng Thùng 16Kg 2,324,000
Bình 2,8Kg 410,000
Hộp 0,8Kg 123,100
Hộp 0,4Kg 63,500
Hộp 0,2Kg 40,600
Sơn dầu Bạch Tuyết Alkyd trắng mờ Thùng 18Kg 2,612,400
Bình 4Kg 583,500
Hộp 0,8Kg 154,500
Hộp 0,5Kg 78,100
Hộp 0,2Kg 39,600
Sơn dầu Bạch Tuyết Alkyd đen mờ Thùng 16Kg 2,275,900
Bình 3Kg 430.200
Hộp 0,8Kg 121,300
Hộp 0,4Kg 61,900
Hộp 0,2Kg 39,000

Quý khách hàng có nhu cầu mua sơn dầu, hoặc cần tư vấn sơn dầu, hãy liên hệ ngay Sơn Đại Phú Gia để được tư vấn tận tình và mua sơn dầu chính hãng từ nhà máy sản xuất sơn. Không sợ sơn giả, sơn kém chất lượng, luôn có chứng nhận đạt tiêu chuẩn sơn của nhà máy cho bạn.