/ Cách lăn sơn nhà đơn giản nhưng đẹp như thuê thợ – Sơn Đại Phú Gia

Cách lăn sơn nhà đơn giản nhưng đẹp như thuê thợ

  1. - Cập nhật:
  2. 813

Bỏ chút công sức để xây dựng cho mình một ngôi nhà khang trang không phải là vấn đề quá khó khăn. Những điều đấy có nghĩa là bạn phải có thời gian để thực hiện các bước hoàn thiện ngôi nhà. Trong số đó có công đoạn thi công sơn. Nếu bạn băn khoăn về cách lăn sơn nhà sao cho dễ đẹp và hiệu quả thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Cách lăn sơn nhà đơn giản có lẽ chính là những bước căn bản nhất trong quá trình bạn thực thi công việc của mình. Nếu là dân chuyên nghiệp, họ sẽ tiến hành rất nhiều bước để có thể thi công sơn. Nhưng nếu là những người không phải thợ thì có thể làm theo những bước dưới đây. Nó sẽ giúp bạn hoàn thiện ngôi nhà mơ ước một cách dễ dàng nhất.

Bước 1: Vệ sinh bề mặt tường hướng dẫn sơn nhà

+ Bạn trước tiên là phải tiến hành dọn dẹp những món đồ ra khỏi ngôi nhà của mình. Hoặc là dùng túi nilon che phủ hết các món đồ vật đó tránh để sơn rớt vào trong quá trình thi công.

+ Cạo bỏ sạch lớp sơn cũ là bước tiếp theo trong cách lăn sơn nhà bạn cần thực hiện.

+ Vệ sinh kỹ bằng giấy ráp hoặc đá mài.

+ Tiếp đến là xử lý bề mặt tạo độ mịn cho tường.

+ Sau đó bạn quét dọn phần bờ tường vừa xử lý, trong quá trình thi công sơn, bạn nên chú ý đeo khẩu trang đảm bảo không bị ngửi phải bụi bẩn…

+ Chắp vá những khe hở, chỗ tường nứt (nếu có). Ở cách lăn sơn nhà bước này, bạn nên dùng những loại bột trét tường, matit chuyên dụng uy tín và chất lượng để đảm bảo công trình của mình có độ bền tốt nhất.

+ Quá trình này ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng lớp sơn khi bạn thi công. Bề mặt được xử lý càng tốt bao nhiêu thì lớp sơn càng bền và đẹp bấy nhiêu nên bạn cũng cần xử lý thật tốt bề mặt tường trước khi tiến hành cách lăn sơn nhà.

Bước 2: Tiến hành lăn sơn lăn sơn nhà

+ Sử dụng con lăn hoặc chổi quét để lăn sơn. Ở hai dụng cụ này bạn có thể chọn 1 trong hai tùy theo bề mặt cần thi công.

+ Có thể tạo thêm cán cho con lăn dùng để sơn các vị trí cao trong quá trình bạn thực hiện cách lăn sơn nhà.

+ Đối với tường thẳng, thì bạn chỉ cần đẩy con lăn nhẹ nhàng từ thấp lên cao là được.

+ Lượt đi lượt lại nhiều lần, con lăn phải di chuyển đều nhau, lực không được lúc nhẹ lúc mạnh, đường đi của con lăn các lớp phải xen phủ lên nhau.

+ Sau đó bạn lăn nhẹ nhàng để tránh xảy ra hiện tượng giọt sơn đọng lại trên tường. Đây chính là cách lăn sơn nhà nhất định các bạn phải lưu ý tránh làm ảnh hưởng đến công trình của bạn.

+ Lăn sơn lót: từ 1-2 lớp sẽ giúp tạo độ kết dính cũng như bền màu hơn rất nhiều cho công trình của bạn.

+ Tiếp đến bạn tiến hành lăn sơn màu: từ 1-2 lớp

+ Còn về khoảng cách giữa các lớp sơn 30 phút đến 2-3 giờ là ổn.

Lưu ý: Trong quá trình bạn tiến hành cách lăn sơn nhà, bạn không để giọt sơn bắn vào mắt ảnh hưởng tới sức khỏe. Bạn cũng nên chuẩn bị đầy đủ đồ bảo hộ để khi thi công tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mình. Trong quá trình thi công xin lưu ý làm việc thận trọng ở những vị trí cao vì với những người thợ lành nghề còn khó thi công ở những vị trí này. Các bạn lại càng phải cẩn thận hơn nữa.

Ưu điểm của việc tự sơn nhà:

Khi bạn tiến hành cách lăn sơn nhà, bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị.

Nhược điểm của việc tự sơn nhà:

Nhưng nếu bạn tự tiến hành lăn sơn nhà bạn chưa có đủ kinh nghiệm dẫn tới lớp sơn có thể không được đẹp như mong muốn. Làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình cũng như chất lượng thi công sơn.