/ Cách sơn kim loại đúng kỹ thuật – Sơn Đại Phú Gia

Cách sơn kim loại đúng kỹ thuật

  1. - Cập nhật:
  2. 1,200

Có rất nhiều cách sơn kim loại, nhưng không phải cách nào cũng đảm bảo đúng kỹ thuật và đơn giản hiệu quả. Vậy nên các bạn nên tham khảo kỹ thuật sơn kim loại được nhiều thợ thi công sơn sử dụng nhất hiện nay. Cụ thể như thế nào, chúng tôi sẽ bật mí ngay cho các bạn trong bài viết dưới đây.

Kỹ thuật sơn kim loại hiện nay chủ yếu dựa vào kinh nghiệm thực tế sử dụng tất cả các loại nhãn hiệu lâu năm trong có quá trình thi công sơn mà thành. Nhưng chủ yếu thu thập được do chủ quan của người thi công vì thế cách sơn kim loại như thế nào cho đúng kỹ thuật cũng là mối băn khoăn của nhiều người dùng. Bằng kinh nghiệm thực tế, chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn cách sơn kim loại cụ thể như:

Giống như việc phơi quần áo, tuyệt đối không thi công sơn kim loại vào thời tiết âm u, lạnh, ướt hay mưa…. Đợi khi khô hẳn xuất hiện hiện tượng bong tróc hoặc vết đóm. Trước khi tiến hành cách sơn kim loại các bạn cũng cần phải biết mình nên chuẩn bị những gì cho công việc này. Từ dụng cụ, kiến thức sơn, cho đến các bước thi công như thế nào cho đảm bảo.

Dụng cụ thi công

Khi đã lựa chọn được địa điểm và thời gian tiến hành thi công sơn kim loại, bạn cần kiểm tra kỹ một lần nữa về dụng cụ thi công nào cho đầy đủ. Vì khi đã bắt tay vào cách sơn kim loại, bạn sẽ rất khó để kiểm tra thật kỹ công cụ thi công còn tốt hay không? Vì thế phải dành thời gian kiểm tra trước khi tiến hành các bước thi công sơn cho mình. Nếu bị hư hỏng nặng hãy thay thế mới phù hợp đối với các dụng cụ thi công sơn. Nên lựa chọn mua các sản phẩm thuộc thương hiệu nổi tiếng để có được bề mặt sơn đẹp. Tùy vào sản phẩm và mục đích sơn mà các bạn chọn sơn bằng cọ hay là súng phun sơn.

Cách sơn kim loại đúng kỹ thuật

Kỹ thuật sơn kim loại không quá khó nhưng đòi hỏi bề mặt phải sạch sẽ trước khi sử dụng. Bạn nên dùng giấy nhám hay giấy ráp, bàn chải sắt, dụng cụ mài,.. để loại bỏ bụi, gỉ trên bề mặt vật dụng trước khi thực hiện cách sơn kim loại. Trong công nghiệp, thường sử dụng máy phun cát hay là máy phun bi kết cấu thép lớn đạt chuẩn SA 2.0 trở lên để thực hiện các bước thi công sơn kim loại. Dùng miếng vải khô thấm ít dung môi để loại bỏ dầu mỡ dính trên bề mặt kim loại trước khi bắn hoặc lăn sơn lên.

Sau khi xử lý hoàn tất bề mặt vật dụng, các bạn thực hiện cách sơn kim loại, bằng cách phun lớp lót trước khi lớp phủ. Bạn nên nhớ là không nên dùng ngược lại. Đồng thời trong lúc thi công phải sử dụng cách  phun khác nhau cho hai lớp sơn lót và sơn phủ. Cách sơn kim loại cụ thể: Đứng khoảng cách khoảng 30 cm với góc từ 45 độ đến 90 độ. Chọn môi trường rộng rãi thông thoáng và không có nhiều bụi bẩn để tiến hành sơn. Đồng thời phun phải thật đều tay. Nếu dùng cọ thì quét đều tay để có lớp màu đồng nhất.