/ Cách pha bột trét tường đúng quy định – Sơn Đại Phú Gia

Cách pha bột trét tường đúng quy định

  1. - Cập nhật:
  2. 1,497

Như chúng ta đã biết, bột trét tường luôn là một nguyên liệu cần thiết cho nhiều công trình lớn nhỏ trong xây dựng. Nhưng không phải vì quen thuộc mà nhiều người biết cách pha bột trét tường đúng quy định. Vậy nên trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách pha bột bả tường, trét tường sao cho chính xác nhất để công trình đảm bảo đẹp và bền bỉ theo thời gian.

Trước khi các bạn tiến hành cách pha bột trét tường, các bạn cần phải biết cách xử lý bề mặt tường mới và cũ đã. Khi đã xử lý xong bề mặt tường, sạch sẽ thì bạn mới tiến hành cách pha bột bả tường sau. Vì đặc thù của dòng sản phẩm bột trét tường là pha xong phải dùng luôn nếu để lâu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng độ bám dính, che phủ… của sản phẩm.

Sau khi đã xử lý bề mặt đúng kỹ thuật, đảm bảo sạch thì các bạn tiến hành cách pha bột bả tường theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Dụng cụ mà các bạn cần phải chuẩn bị trong công đoạn pha trộn này là. Xô sạch, đồ trộn bột.

Cách pha bột bả tường đúng quy định chính là chúng ta áp dụng cách pha theo định mức đúng kỹ thuật theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Thường sẽ được pha với tỉ lệ là 1 phần nước, 2 phần bột.

Đối với cách pha bột trét thông thường, bạn dùng một phần nước sạch cho vào xô tiếp đến bạn cho từ từ hai phần bột vào. Sau đó dùng thiết bị trộn để đánh đều cho đến khi hỗn hợp tạo thành một dạng bột sánh mịn. Nhưng khi áp dụng cách pha bột bả tường đúng kỹ thuật thì yêu cầu chi tiết và cẩn thận hơn. Cụ thể là như thế nào?

Tỷ lệ trộn bột trét với nước là 1 nước : 3 bột trét theo đúng quy định. Hoặc là 3 nước : 5 bột trét, phụ thuộc theo khối lượng. Tức là khi bạn sử dụng một bao bột 40kg các bạn cần 14 – 16 lít nước sạch để pha trộn sản phẩm. Bạn chuẩn bị đủ nước thì cho từ từ bột trét tường vào làm sao để tránh được bột bị vón cục. Cách pha bột bả tường đều và quánh thì các bạn nên dùng máy trộn hoặc dùng cây khuấy trộn. Ngoài việc đo lượng nước và bột quan trọng nhất chính là khâu thực hiện đánh đều hỗn hợp này. Bạn pha bột trét tường càng đều càng quánh thì khi thi công càng dễ dàng và đạt chuẩn hơn.

Bạn cũng nên nhớ, khi đã biết được cách pha bột trét thì cũng nên lưu ý rằng: chỉ nên để hỗn hợp trong khoảng 7 – 10 phút để cho các hóa chất phát huy tác dụng. Sau đó tiến hành khuấy trộn lại một lần nữa và sau cùng mới tiến hành thi công. Muốn dùng bột trét tường đúng quy định các bạn nên thi công trong vòng 3 giờ kể từ khi trộn để có hiệu quả tối ưu. Không nên pha bột và để quá lâu không sử dụng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.