/ Cách trét bột sơn nước như thế nào cho đúng? – Sơn Đại Phú Gia

Cách trét bột sơn nước như thế nào cho đúng?

  1. - Cập nhật:
  2. 2,493

Cách trét bột sơn nước như thế nào cho đúng là câu hỏi của nhiều khách hàng gửi đến cho chúng tôi. Thực tế mà nói, bột sơn nước cũng đang được sử dụng rất nhiều trên thị trường, vì vậy câu hỏi này là điều mà bạn mong muốn được giải đáp cũng không có gì làm lạ. Với cách trét bột sơn nước trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn có được câu trả lời ưng ý.

Bước 1: Vệ sinh và chuẩn bị bề mặt

Với bề mặt tường mới:

– Với bề mặt tường mới xây cách trét bột sơn nước như thế nào cho đúng cũng là điều mà nhiều khách hàng cần lưu ý. Các bạn phải dành đủ thời gian khô hoàn toàn và đủ thời gian bảo dưỡng là điều quan trọng trong trường hợp tường mới xây.

– Dùng đá mài, hoặc máy mài tường để loại bỏ các tạp chất làm ảnh hưởng đến độ bám dính của bột matit hay sơn phủ.

– Dùng giấy nhám thô ráp lại bề mặt và sau đó vệ sinh bụi bẩn giống như việc xả nhám

– Trước khi tiến hành công đoạn trét bột, ví dụ như tường quá khô, các bạn nên làm ẩm tường bằng cách dùng Rulo lăn qua tường với nước sạch sau đó mới tiến hành cách trét bột sơn nước.

Với bề mặt tường cũ:

– Đối với bề mặt tường cũ, các bạn cần làm sạch các loại nấm mốc, cùng với lớp sơn cũ bị bong tróc và đừng quên loại bỏ bụi và các tạp chất cũ hay bột cũ có trên bức tường.

– Bên cạnh đó, bạn cũng cần cạo bỏ toàn bộ lớp sơn đã mất độ bám dính.

– Sau đó bạn rửa sạch tường bằng nước sạch và để khô. Cách trét bột sơn nước đối với tường cũ có vẻ phức tạp hơn, cũng như đòi hỏi bạn thi công nhiều công đoạn hơn nhưng nếu bạn thực hiện tốt sẽ đảm bảo công trình đẹp hoàn mỹ.

Bước 2 trét matit

Trét lớp 1:

– Dùng một trong các loại bột trét trộn bột với nước theo tỉ lệ thích hợp. Khuấy trộn thật đều cho đến khi thành bột dẻo. Trét lớp 1 lên tường bằng dụng cụ thích hợp, để khô 1-2 giờ và dùng giấy nhám làm phẳng bề mặt.

Trét lớp 2:

– Thực hiện lại một lần nữa như bước 1.

– Có thể dùng đèn chiếu sáng để kiểm tra độ phẳng của tường đã trét bột.

– Tiến hành sửa những chỗ lồi lõm sau đó vệ sinh bề mặt tường đã trét bột.

– Bạn để khô bề mặt tường đã trét bột sau 24 giờ và tiến hành thi công sơn. Với cách trét bột sơn nước thành hai lần như vậy sẽ đảm bảo cho công trình hoàn hảo hơn.

Bước 3 sơn lót

– Sơn một lớp sơn ướt với độ dày vừa phải.

– Sơn cách lớp sau 1 đến 2 giờ (tuỳ vào nhiệt độ)

Bước 4 sơn phủ hoàn thiện

Cuối cùng trong cách trét bột sơn nước các bạn chỉ cần sơn phủ hoàn thiện là xong. Dùng Rulo hay máy phun thông thường sơn tối thiểu 2 lớp sơn màu, sau đó bạn tiến hành sơn phủ bảo vệ màu lựa chọn là được:

– Các lớp sau cách nhau từ 2-3 giờ.

– Rửa sạch dụng cụ thi công bằng nước sạch và bảo quản nơi thoáng mát.