/ Cách sơn sắt mạ kẽm đúng kỹ thuật không bong tróc – Sơn Đại Phú Gia

Cách sơn sắt mạ kẽm đúng kỹ thuật không bong tróc

  1. - Cập nhật:
  2. 1,508

Nếu như các bạn thắc mắc về cách sơn sắt mạ kẽm đúng kỹ thuật và không bị bong tróc thì có thể tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây. Đảm bảo sau khi có được những thông tin này, các bạn sẽ thực hiện sơn mạ kẽm chất lượng đơn giản và đảm bảo.

Cách sơn sắt mạ kẽm

Bước 1: Vệ sinh bề mặt kẽm

Nhiều người nghĩ việc sơn sắt mạ kẽm là không hề đơn giản, vì nó bao gồm nhiều công đoạn khác nhau. Tuy nhiên không phải là như vậy, thực tế cách sơn sắt mạ kẽm chỉ có hai bước. Cụ thể là bước vệ sinh bề mặt kẽm và bước thứ hai là tiến hành thi công sơn.

Để vệ sinh bề mặt kẽm, các bạn cần chuẩn bị bề mặt. Nếu như không xử lý bề mặt trước khi thực hiện cách sơn sắt mạ kẽm thì đảm bảo lớp sơn sẽ không được bền đẹp và có độ bám dính tốt. Với bề mặt thi công mới phải được xử lý thật sạch, có nghĩa là không dính các tạp chất như dầu mỡ, bụi bẩn… Đồng thời phải có độ mịn, để tránh làm giảm độ bám dính của sơn. Ngoài ra bạn cũng cần để ý bề mặt cũ thì cần tẩy sạch các lớp sơn cũ, cũng như các rỉ sét xuất hiện nếu có trước khi thực hiện cách sơn sắt mạ kẽm. Vì các loại sơn sắt mạ kẽm trên thị trường hiện nay thường thì  không cần sử dụng sơn lót nên có thể sơn trực tiếp lên ống mạ kẽm hoặc là bề mặt khác.

Bước 2: Thi công sơn lên sắt mạ kẽm

Cách sơn sắt mạ kẽm đúng kỹ thuật cũng bao gồm cả việc bạn thi công sơn lên sắt mạ kẽm như thế nào cho hợp lý. Loại sơn mạ kẽm này là sơn 1 thành phần và được sản xuất chuyên dùng cho sắt thép mạ kẽm vì thế cho nên tốt nhất các bạn không pha thêm dung môi gì khác. Hãy sử dụng sơn nguyên chất từ nhà sản xuất. Sử dụng súng phun sơn hoặc chổi, cọ để quét sơn, tùy từng bề mặt và độ khó khi bạn thi công mà sử dụng cách thi công khác nhau để làm sao có được độ bền tốt nhất cho công trình của bạn. Giá thành sơn cho sắt mạ kẽm rẻ hơn so với sơn tĩnh điện vì vậy bạn cũng tiết kiệm được một khoản chi phí nho nhỏ cho mình. Thực hiện xong bước thứ hai là thi công sơn đồng nghĩa với việc bạn cũng đã thực hiện xong cách sơn sắt mạ kẽm.

Ứng dụng sơn sắt mạ kẽm

Sau khi đã biết cách sơn sắt mạ kẽm các bạn cũng nên tìm hiểu ứng dụng sơn sắt mạ kẽm như thế nào. Sơn sắt mạ kẽm có tác dụng trên các công trình kết cấu lớn, đồng thời sắt mạ kẽm có tác dụng ngăn chặn các tác hại từ môi trường bên ngoài từ đó có thể làm tăng tuổi thọ và độ bền cho các vật dụng. Thường các dòng sơn này sẽ sử dụng các công trình tàu biển, cũng như các công trình hoạt động trong môi trường muối. Ngoài ra, các công trình kết cấu sắt mạ kẽm hoạt động gần bờ biển, cũng như các thiết bị kết cấu phục vụ trong khai thác dầu khí. Ứng dụng của sơn sắt mạ kẽm còn là các công trình giao thông cầu đường. Bên cạnh đó là công trình phục vụ nhà máy thủy điện, nhiệt điện…