/ Cách tẩy lớp sơn cũ trên sắt đơn giản và hiệu quả – Sơn Đại Phú Gia

Cách tẩy lớp sơn cũ trên sắt đơn giản và hiệu quả

  1. - Cập nhật:
  2. 1,634

Cách tẩy sơn cửa sắt hay là cách tẩy lớp sơn cũ trên sắt luôn là một vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm. Bởi vì những phương pháp tẩy sơn này sẽ cần thiết cho mỗi gia đình có sử dụng các món đồ bằng sắt như cổng, cửa, giá đỡ… Sau một thời gian, những đồ vật bằng sắt sẽ bị hoen gỉ lúc này cần phải thực hiện cách tẩy sơn trên cửa sắt để sơn mới lại cho đảm bảo tính thẩm mỹ và giữ độ bền cho sản phẩm.

Cách tẩy lớp sơn cũ trên sắt rất dễ dàng nếu như bạn nắm được những kinh nghiệm hay. Nhiều khách hàng lo lắng khi không rõ về cách tẩy sơn cửa sắt, nhưng thực tế nó không hề phức tạp. Hiện nay có rất nhiều hóa chất mà các bạn có thể sử dụng để làm sạch đi bề mặt sơn khô bám trên sắt. Tuy nhiên đối với chúng tôi, chúng tôi vẫn khuyên các bạn không nên sử dụng cách tẩy lớp sơn cũ trên sắt bằng hóa chất. Vì ít hay nhiều chúng cũng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, môi trường và ngay cả bản thân đồ vật được tẩy sơn. Vì vậy khi lựa chọn cách tẩy sơn cửa sắt các bạn cũng nên lựa chọn kỹ càng. Thay vào việc lựa chọn cách tẩy lớp sơn cũ trên sắt bằng chất hóa học, các bạn có thể lựa chọn phương án khác với độ an toàn cao hơn và cũng khá đơn giản mà lại đảm bảo hiệu quả ấn tượng. Đó chính là việc sử dụng các phương pháp thủ công để tẩy lớp sơn cũ trên sắt.

Để thực hiện cách tẩy sơn cũ trên sắt bằng phương pháp thủ công các bạn cần phải chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như giấy nhám hay là đĩa cước thậm chí là đồ cạo sơn gỉ sắt… Với mỗi bề mặt khác nhau, lại có cách tẩy sơn cửa sắt khác nhau. Vì thế mà cách làm cũng có rất nhiều bước theo kinh nghiệm của từng người. Những bước dưới đây chúng tôi chỉ dựa trên kinh nghiệm thực tiễn để chia nên có thể sẽ không giống với nhiều tài liệu khác mà các bạn tìm hiểu. Cụ thể có ba bước ngắn gọn và đơn giản như sau:

Bước 1: Muốn thực hiện cách tẩy lớp sơn cũ trên sắt các bạn cần phải có sự chuẩn bị chu đáo. Đầu tiên hãy lựa chọn dụng cụ cần thiết là giấy nhám hoặc đĩa cước. Bạn cũng đừng quên dùng giấy nhám, đĩa cước,… để loại bỏ lớp sơn. Bước chuẩn bị này càng đủ thì việc thi công càng dễ dàng hơn.

Bước 2: Các bạn dùng vải khô có nhúng với dung môi để pha sơn Benzo ZT. Loại dung môi này có bán rất nhiều ở các đại lý sơn mà các bạn có thể chọn mua dễ dàng. Còn nếu không các bạn có thể sử dụng xăng xe máy để làm sạch những vết còn lại. Tuy nhiên xăng sẽ có mùi nên khi thi công bạn cũng cần chú ý đến các món đồ bảo hộ tránh hít nhiều khí xăng mà dẫn đến choáng và đau đầu.

Bước 3: Ở bước này, tùy theo cách tẩy sơn cửa sắt theo ý muốn của bạn mà thực hiện: Nếu như bạn muốn sơn sắt lại màu khác thì sau khi tẩy lớp sơn cũ hãy để thật khô rồi thi công. Còn nếu như bạn tẩy lớp sơn cũ với những mục đích khác thì có thể thi công sau khi mới tẩy ở độ ẩm thích hợp.