/ Cách tính lượng sơn tường nhà chuẩn xác nhất – Sơn Đại Phú Gia

Cách tính lượng sơn tường nhà chuẩn xác nhất

  1. - Cập nhật:
  2. 1,774

Khách hàng thắc mắc cách tính lượng sơn tường nhà để ước tính mua sơn cho công trình của mình. Chúng tôi xin được bật mí luôn cho các bạn ở trong bài viết dưới đây. Với những thông tin về cách tính sơn tường nhà này, các bạn sẽ biết được lượng sơn cần mua và tiết kiệm được khoản chi phí dư thừa.

Cách tính lượng sơn tường nhà

Đối với cách tính lượng sơn tường nhà, các bạn cần thực hiện theo 4 bước cụ thể như sau. Với bốn bước này các bạn sẽ biết được lượng sơn mình cần dùng là khoảng bao nhiêu, sau đó mua lượng sơn vừa đủ dùng không lo bị dư thừa lãng phí.

Bước 1: Cách tính lượng sơn tường nhà trước tiên cần phải dựa trên diện tích cụ thể của không gian bạn định thi công sơn. Cần tính toán được số lượng sơn hợp lý bằng cách khảo sát diện tích của khu vực tường được sơn. Muốn có kết quả tính toán diện tích được chính xác nhất các bạn nên dùng thước dây kim loại đo chiều rộng và chiều cao của bức tường và nhân chúng lại với nhau từ đó sẽ ra được diện tích cần được sơn.

Bước 2: Cũng theo như cách tính như ở trên, các bạn cần tính diện tích của cửa ra vào và hệ thống cửa sổ của toàn công trình, sau đó lấy diện tích cần sơn vừa đo được trừ đi diện tích của cửa để biết được những chỗ không cần phải sơn, tránh lãng phí.

Bước 3: Một công việc khá quan trọng khi thực hiện cách tính lượng sơn nhà mà bạn nên chú ý là việc nhân số diện tích cần sơn với số lớp sơn. Đây là một trong những bước mà rất nhiều bạn không để ý dẫn đến việc tính lượng sơn thiếu cho công trình. Để đảm bảo màu sơn nhà được bền màu cũng như khả năng chống thấm tốt thì chúng ta cũng nên sơn nhà ít nhất 2 lớp sơn. Và bạn nên nhân lượng sơn nhà với hai lớp này để biết được cụ thể chính xác lượng sơn cần dùng.

Bước 4: Cách tính lượng sơn tường nhà chuẩn xác bạn nên biết nữa là chia kết quả vừa có được với số m2/l có ghi trên bao bì hộp sơn mà nhà sản xuất quy định từ đó bạn sẽ tính được cho mình số lít sơn cần thiết để thi công sơn nhà.

Một số lưu ý khi tính lượng sơn nhà

Để áp dụng cách tính lượng sơn tường nhà chuẩn xác nhất, các bạn nên chú ý đến một số điều sau:

– Hãy xác định chính xác sơn nhà cũ hay sơn nhà mới: Vì thực tế mỗi một bức tường cũ mới cùng một diện tích nhưng sẽ có lượng sơn cần dùng là khác nhau. Đối với việc sơn nhà cũ thì sẽ tốn ít sơn hơn nên các bạn cũng nên giảm bớt độ dư sơn hơn so với sơn nhà mới.

– Đối với từng loại sơn nhà cũng sẽ cho ra những kết quả tính toán khác nhau vì vậy bạn cần nắm được để có sự điều chỉnh cần thiết. Cụ thể là khi chúng ta sử dụng những loại sơn tường chất lượng cao các bạn sẽ thấy mình cần dùng ít sơn hơn mà vẫn cho ra kết quả sơn nhà đẹp.