/ Sơn chống cháy là gì? Vai trò của sơn chống cháy – Sơn Đại Phú Gia

Sơn chống cháy là gì? Vai trò của sơn chống cháy

  1. - Cập nhật:
  2. 1,085

Trong xây dựng, nhiều người đã biết đến dòng sơn chống cháy hiện nay, giảm thiểu những ảnh hưởng thảm khốc của hỏa hoạn trong bất kỳ tại nạn lớn hay nhỏ nào. Với những thông tin về dòng sơn chống cháy trong bài viết này, các bạn sẽ biết được nên sử dụng sơn chống cháy nào và hiểu vì sao lại cần dùng sơn chống cháy cho công trình của mình như vậy.

Sơn chống cháy là gì?

Dù muốn mua sản phẩm nào, các bạn cũng phải hiểu được khái niệm của nó trước đã. Và sơn chống cháy chính là loại vật liệu giúp phòng cháy tiết kiệm và hiệu quả nhất ngày càng được sử dụng nhiều hiên nay. Thành phần của sơn chống cháy có thể trình bày như: Sơn chống cháy được cấu tạo bởi hợp chất Acrylic, Epoxy hoặc vỏ trấu và các loại phụ gia hóa chất. Sau khi phủ lên bề mặt vật liệu cần chống cháy đặc biệt, sơn chống cháy hình thành một lớp bảo vệ và lớp bảo vệ đó giúp kết cấu thép tránh được những tác động không mong muốn từ lửa, đồng thời chịu nhiệt độ lâu hơn khi xảy ra cháy nổ, từ đó giúp kéo dài thời gian để lực lượng cứu hỏa kịp thời tới giảm thiểu những thiệt hại nặng nề.

Sơn chống cháy với tính năng cảm biến nhiệt độ nên sau đó tự động tăng độ dày màng sơn lên gấp nhiều lần. Chính đặc tính này nhằm tạo bức tường ngăn chặn nhiệt của ngọn lửa tiếp xúc với bề mặt sắt thép. Bên cạnh đó nó còn sản sinh ra các khí không bắt lửa và không gây độc hại. Hiện nay các loại sơn chống cháy giúp duy trì nhiệt độ kết cấu thép luôn dưới 400oC. Đồng thời bảo đảm khung nhà đứng vững chắc lên đến 2-3 giờ trong trường hợp không mau có hỏa hoạn xảy ra.

Vì sao nên dùng sơn chống cháy trong xây dựng?

Ngày nay những vụ cháy nhà, cháy chung cư không thể báo trước và ngày càng nhiều, thường xuyên xảy ra bởi những nguyên nhân bất ngờ mà con người không thể lường trước được. Với nhiều nguyên nhân gây cháy như nổ ga, chập điện, nắng nóng…. Làm thiệt hại về tài sản của chủ sở hữu vô cùng lớn. Có rất nhiều biện pháp chống cháy được trang bị hiện nay như các thiết bị chống cháy, và tiêu biểu nhất hiện nay chính là biện pháp sử dụng sơn chống cháy trong xây dựng cho các công trình.

Sơn chống cháy là giải pháp hoàn hảo có thể dùng trên bề mặt kết cấu sắt thép, hay là nền bê tông, gỗ, tường nhà cung như các loại vật liệu xây dựng khác. Hầu hết các công trình xây dựng hiện nay đều sử dụng các vật liệu bằng kết cấu thép. Chính vì vậy, ngoài phương pháp trang bị phòng cháy chữa cháy thì chúng tôi vẫn khuyến cáo bạn nên bảo vệ kết cấu thép bằng sơn chống cháy là giải pháp cần thiết. Bạn nên quan tâm đến những loại sơn chống cháy nhà xưởng và kết cấu thép đặc chủng cho công trình của mình.

Ưu điểm của sơn chống cháy chính là:

  • Rất dễ sử dụng, an toàn.
  • Chịu được nhiệt độ lên tới hơn 1000˚C và có những hãng sản xuất sơn chống cháy có thời gian chống cháy lên tới hơn 3h.
  • Ứng dụng được cả trong và ngoài trời.
  • Sơn chống cháy hiện có thể chống cháy trong thời gian 90 phút, 120 phút, 60 phút, 150 phút, 180 phút tùy theo nhu cầu chống cháy của từng công trình.
  • Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn chống cháy với công nghệ và nguyên liệu khác nhau, nhưng đều có chung một quy trình hoạt động để khách hàng dễ dàng chọn lựa và sử dụng hiệu quả.