/ 5 Cách chống nóng tường nhà đơn giản và hiệu quả – Sơn Đại Phú Gia

5 Cách chống nóng tường nhà đơn giản và hiệu quả

  1. - Cập nhật:
  2. 889

Nếu như nhà của bạn là hướng tây hoặc đơn giản bạn chỉ muốn có cách chống nóng tường nhà đơn giản và hiệu quả thì hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây. Nó sẽ là những phương pháp vô cùng hữu hiệu để bạn có thể áp dụng hạ nhiệt cho ngôi nhà của mình.

Xây tường hai lớp

Cách chống nóng tường nhà hiệu quả và cũng khá phổ biến đầu tiên chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn, đó chính là tiến hành xây tường hai lớp. Đa phần chúng ta đều quen với tường một lớp tuy nhiên với loại tường này lại không đem lại khả năng về mặt cách nhiệt. Vì thế mà các bạn có thể xây tường dày trên 450mm, hoặc một cách hay hơn, đó là lựa chọn phương pháp xây tường hai lớp.

Cấu tạo của tường hai lớp khá đơn giản đó chính là gồm hai lớp tường trong và ngoài, bạn nên chú ý rằng mỗi lớp có độ dày chừng 110mm – 220mm và giữa chúng có một khoảng không dày cỡ 100mm. Nhờ khoảng không đó sẽ giúp không gian bên trong trở lên mát mẻ hơn.

Hạn chế các diện kính lớn

Hiệu ứng nhà kính chính là tác hại của những công trình được xây dựng với nhiều diện tích kính. Vậy nên cách chống nóng tường nhà đơn giản nữa là các bạn nên xây dựng công trình của mình càng ít kính càng tốt. Hạn chế các diện tích kính lớn để giúp ngăn ngừa tình trạng tích tụ nhiệt, truyền nhiệt của kính.

Sử dụng logia, thay vì ban công

Những hộ gia đình đơn lẻ hiện nay thường có xu hướng xây dựng ban công thay vì sử dụng logia. Tuy nhiên cách chống nóng tường nhà đơn giản bạn nên biết là nên xây dựng logia tận dụng được phần sàn phía trên làm mái che nắng, đều này sẽ giảm tác động trực tiếp của mặt trời vào không gian ở. Vì thế cũng là cách chống nóng tường nhà hiệu quả tiết kiệm.

Sử dụng thật nhiều cây xanh

Với những ngôi nhà dạng biệt thự, hay là những ngôi nhà thấp tầng, bạn hãy sử dụng cây xanh như một cách chống nóng tường nhà hiệu quả. Trồng nhiều cây xanh ở mặt hướng Tây và nên kết hợp cùng với hồ nước nhỏ sẽ giúp không khí ngôi nhà mát mẻ hơn rất nhiều. Bóng mát của cây xanh giúp giảm nhiệt độ từ 5 – 8 độ C, giúp giảm sự hấp nhiệt của các diện tường, nên sẽ giúp ngôi nhà mát mẻ hơn nhiều so với trí tưởng tượng của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng những vườn cây xanh hay là vườn đứng, vườn tường để tạo nên chiếc điều hòa tự nhiên khổng lồ làm dịu mát không khí của bức tường mà lại tạo nên thảm thực vật xanh rất tốt cho sức khỏe.

Chọn sơn cách nhiệt và màu sơn ngoại thất và nội thất phù hợp

Cuối cùng chúng tôi vẫn muốn hướng bạn đến cách chống nóng tường nhà vô cùng đơn giản và hiệu quả, tiết kiệm chi phí. Đó chính là sử dụng sơn nội ngoại thất cách nhiệt, đồng thời lựa chọn màu sơn nhẹ nhàng, tươi mới. Bạn có thể lựa chọn những dòng sơn cách nhiệt nổi tiếng hiện nay. Và kết hợp chọn màu sơn ngoại thất và nội thất cho ngôi nhà sao cho phù hợp. Bạn chỉ cần nhớ một nguyên tắc thế này, những gam màu tối luôn hấp thu nhiệt, còn những gam màu sáng thì phản xạ nhiệt. Vậy nên, đối với những diện tường hay không gian ở hướng Tây, các bạn nên sử dụng những màu sơn sáng để tăng hiệu quả phản xạ nhiệt cho bức tường.