/ Hướng dẫn cách phun sơn đẹp – Sơn Đại Phú Gia

Hướng dẫn cách phun sơn đẹp

  1. - Cập nhật:
  2. 1,289

Muốn biết cách phun sơn đẹp các bạn cần bỏ ra chút thời gian của mình để tìm hiểu trong bài viết dưới đây. Chắc chắn với những kiến thức trong bài viết này, các bạn sẽ biết được làm thế nào để phun sơn đẹp mà không cần phải thuê thợ tốn kém về chi phí. Cụ thể như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong  bài viết dưới đây.

Cách phun sơn đẹp được nhiều người tìm hiểu vì hiện nay ngoài việc sử dụng lăn sơn, rulo, chổi, cọ… thì súng phun sơn cũng là dụng cụ giúp ích rất nhiều cho quá trình thi công sơn nhanh chóng và thuận lợi. Vậy theo các bạn thực hiện phun sơn có khó không? Với nhiều người có lẽ đây là nhiệm vụ bất khả thi, nhưng thực tế chỉ cần nắm được những lưu ý nhất định, các bạn có thể thực hiện công việc này một cách dễ dàng.

Một số lưu ý khi tiến hành phun sơn

Để học được cách phun sơn đẹp tất nhiên bạn cần phải nắm được một số lưu ý trong quá trình tiến hành phun sơn.

– Các bạn nên tìm hiểu kỹ hệ thống ống dẫn và cách thao tác được ghi trên bao bì hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất. Định kỳ tháo nước tích tụ ở máy nén khí và bình phân ly dầu khí, bạn lưu ý không để nước đi vào ống dẫn rồi đến bề mặt cần sơn, như thế sẽ tạo thành bọt khí, rỗ, biến trắng,…mua thêm lọc nước gắn vào đuôi súng phun sơn cũng là một cách bạn nên thử.

– Trước khi thao tác và sau khi phun sơn cần phải rửa sạch súng phun, tránh sơn còn lưu lại làm tắc vòi phun.

– Cần pha chế sơn theo yêu cầu của nhà sản xuất, sau đó tiến hành lọc bằng lưới lọc sơn chuyên dụng, rồi dùng dung môi pha loãng đến độ nhớt quy định.

– Khoảng cách giữa đầu súng phun sơn và bề mặt cần sơn khi bạn muốn thực hiện cách phun sơn đẹp là khoảng 20-25 cm. Nếu gần quá làm cho sơn phân tán không tốt, tích tụ lại. Nếu bạn đặt súng phun sơn xa quá, sơn bay ra rộng, lớp sơn mỏng, bụi dễ bám vào màng sơn, thô…

– Tốc độ di chuyển của súng phun sơn các bạn thực hiện trong cách phun sơn đẹp là 3–4 m/giây, lưu ý tốc độ nhanh hay chậm làm cho màng sơn không đều.

– Bạn cần lưu ý khi di chuyển súng phun sơn thẳng góc với bề mặt cần sơn.

Cách phun sơn đẹp đúng kỹ thuật

– Khi thực hiện cách phun sơn đẹp những sản phẩm có hình dáng phức tạp phải được phun theo trình tự từ trong ra ngoài, dễ sau, khó trước.

– Thao tác phun sơn thông thường là từ trái sang phải, sau đó lại từ phải sang trái; hoặc là từ trên xuống dưới, rồi lại từ dưới lên trên. Cách phun sơn đẹp là phun liên tục nhiều lần đến khi hoàn thành toàn bộ bề mặt. Bạn cũng nên nhớ, lượt sơn sau trùng lặp khoảng 1/3 – 1/2 bề rộng của lượt sơn trước giúp màng sơn phân bố đồng đều.

– Sơn xong để khô ở phòng có thông gió tốt, quạt gió để cách mặt đất khoảng 1m để đề phòng bụi bay vào, lượng gió trong phòng không quá lớn.

– Thông gió trong phòng phun phải tốt. Cần chú ý thường xuyên làm sạch cánh quạt, quạt hút.