/ Vì sao nên sử dụng sơn chống rỉ Epoxy? – Sơn Đại Phú Gia

Vì sao nên sử dụng sơn chống rỉ Epoxy?

  1. - Cập nhật:
  2. 994

Tìm hiểu kỹ hơn về sơn chống rỉ Epoxy các bạn sẽ dễ dàng biết được ưu nhược điểm của dòng sản phẩm này từ đó có những lựa chọn chắc chắn, đúng đắn hơn sử dụng sản phẩm hiệu quả hơn. Cũng từ những thông tin trong bài viết này, các bạn sẽ biết vì sao nên sử dụng sơn chống rỉ Epoxy cho công trình của mình thay vì những loại sơn chống rỉ khác có mặt trên thị trường hiện nay.

Trước khi tìm hiểu về sơn chống rỉ Epoxy chúng ta cũng nên biết về các thành phần của loại sơn này. Sơn chống rỉ epoxy là loại sơn cao cấp thuộc hệ sơn chống rỉ hai thành phần nó gồm có 2 thành phần chính trong thành phần là dung môi và phần đóng rắn polyamide. Trong hệ sơn epoxy được sử dụng cho kết cấu thép được chia làm 2 loại chính đó là sơn lót 2 thành phần và sơn phủ 2 thành phần. Sơn lót 2 thành phần chính là sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần. Hiện này, có rất nhiều sản phẩm sơn chống rỉ epoxy 2 được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp.  

Vì sao nên sử dụng sơn chống rỉ Epoxy

Sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần hay là sơn chống rỉ hai thành phần có khả năng chống thấm nước, chống va đập, độ bám dính và bền màu cực tốt cao, chống mài mòn. Lý giải cho việc vì sao nên sử dụng sơn chống rỉ Epoxy thì chắc chắn các bạn nên nhớ những ưu điểm nổi trội này của sản phẩm.

Chính sự ưu việt hơn so với sơn chống rỉ alkyd nên sơn chống rỉ Epoxyđược sử dụng trong ngành sơn kết cấu thép hiện nay như: cột thu phát sóng truyền hình, khung nhà thép, nhà thép tiền chế, kết cấu thép cho nhà dân ngoài biển và hải đảo, ít thay sửa và trong ngành máy móc thiết bị công nghiệp,những vị trí sắt thép cần độ bền cao.

Đặc biệt, sơn chống rỉ Epoxy có thể sử dụng làm lớp sơn lót chống rỉ đầu tiên trong việc bảo vệ tàu biển. Vì vậy mà sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần được sử dụng cho toàn bộ con tàu. Trong hệ sơn chống rỉ dùng cho tàu biển thì tính ưu việt của sơn chống rỉ alkyd 1 thành phần không cao như sơn 2 thành phần vì thế mà thường được các xưởng đóng tàu sử dụng cho bề mặt bên trong boong tàu, những mặt tiếp giáp với nước biển là sử dụng sơn chống rỉ Epoxy.

Ngoài những ưu điểm vượt trội kể trên sơn chống rỉ Epoxy trong ứng dụng hiện nay cũng có những hạn chế nhất định. Ví dụ như quá trình đông cứng khá lâu và chúng thường phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường. Là loại sơn chống rỉ Epoxy nên cần người thợ thi công có kinh nghiệm. Hay là đòi hỏi phải có sự hiểu biết để sử dụng và thi công chính xác ngay từ khâu pha chế sơn cho đến thi công sơn như thế nào chó đúng kỹ thuật.

Để lựa chọn được sơn chống rỉ Epoxy chính hãng, chất lượng và giá rẻ, các bạn có thể ghé qua đại lý sơn đại phú gia để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.