/ Cách chọn màu sơn nhà đẹp cho mọi gia chủ – Sơn Đại Phú Gia

Cách chọn màu sơn nhà đẹp cho mọi gia chủ

  1. - Cập nhật:
  2. 1,231

Hiện nay, xu hướng lựa chọn màu sơn nhà không phải thích là chọn, hay là tiện gì mua đó, không kén chọn cầu kỳ như trước kia. Thay vào đó, cách chọn màu sơn nhà đẹp với nhiều tiêu chí khác nhau đã xuất hiện, khiến khách hàng có phần khó khăn mỗi khi đưa ra quyết định màu sắc cho ngôi nhà của mình. Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp những khó khăn khi nắm được các cách chọn màu sơn nhà đơn giản.

Chọn màu theo sở thích

Nếu nói về cách chọn màu sơn nhà đẹp mà đơn giản chắc chắn đó chính là thích màu gì chọn màu đó. Nhưng cũng có một cái khó khăn, đó là mỗi thành viên trong gia đình sẽ có những sở thích khác nhau. Vậy nên nếu cứ tôn trọng tất cả các sở thích của những thành viên đó thì cũng khiến bạn biến ngôi nhà thành ‘bông hoa đủ sắc màu’. Có thể là dựa theo sở thích của mỗi thành viên, nhưng bạn cũng cần cân nhắc trọng tâm là ở đâu. Ví dụ phòng của các con thì có thể sơn màu sơn nhà con thích, nhưng phòng khách, gian bếp… thì cũng cần cân nhắc lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp, tinh tế. Nhất là lớp sơn trang trí ngoại thất phải đặc biệt phù hợp với kiến trúc tổng thể, xu hướng màu sắc lúc bấy giờ.

Nếu tin vào phong thủy?

Còn nếu bạn là người tin vào phong thủy, các yếu tố tâm linh thì hãy cân nhắc chắn chọn màu sơn nhà đẹp theo phong thủy. Với cách này, bạn có thể cân nhắc màu sắc sao cho phù hợp với kiến trúc của ngôi nhà, cũng như mệnh, tuổi của gia chủ. Cách chọn màu sơn nhà đẹp này không phải đơn giản nhưng cũng không quá khó khăn. Nếu bạn muốn chắc chắn thì có thể nghe tư vấn của các chuyên gia phong thủy hay trực tiếp từ các nhân viên tư vấn chọn màu sơn. Như vậy sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Tham khảo các gam màu xu hướng

Bạn muốn lựa chọn màu sơn nhà đẹp thì cũng nên tham khảo các gam màu xu hướng hiện nay. Ví dụ như hiện tại, những màu xám, trắng, xanh nhẹ, vàng kim, cafe, nâu nhạt, sữa,… là màu hot được nhiều người lựa chọn, thì các bạn cũng có thể tham khảo vào đó và lựa chọn ra màu sắc phù hợp nhất với công trình của mình. Cách chọn màu sơn nhà đẹp này chắc hẳn sẽ giúp cho các gia chủ có thể tự tin với công trình luôn hợp xu hướng của thời đại.

Lưu ý đến sự phá cách

Cách chọn màu sơn nhà đẹp khi có sự phá cách cũng là điều mà các bạn nên lưu ý, vì khi sở hữu một không gian có sự phá cách thì lúc đó kiến trúc chung của ngôi nhà với lớp áo là màu sơn độc đáo sẽ càng trở nên nổi bật hơn rất nhiều. Bạn có thể bỏ qua những gam màu an toàn, chọn những màu nổi bật, nổi trội và đặc biệt để sơn trang trí, hay cũng có thể chọn màu sơn đặc biệt để phối với nhau. Tuy nhiên cách này khá mạo hiểm, nếu bạn không am hiểu màu sắc rất có thể sẽ biến ngôi nhà thành thảm họa. Vì thế hãy nghe theo sự tư vấn của các chuyên gia để có màu sơn vừa phá cách lại sang trọng, tinh tế.