/ 1 lít sơn được bao nhiêu m2 tường ? – Sơn Đại Phú Gia

1 lít sơn được bao nhiêu m2 tường ?

  1. - Cập nhật:
  2. 1,110

Đối với ngành xây dựng nói chung và ngành sơn nói riêng thì việc tính nguyên vật liệu đầu vào là vô cùng quan trọng. Tính toán chính xác khối lượng công trình tiêu thụ sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí, thời gian và công sức.

Một thùng sơn được bao nhiêu m2 cũng là mối quan tâm và thắc mắc của nhiều anh chị làm nghề sơn hiện nay. Chính vì thế bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho quý anh chị độc giả. Ngoài ra chúng tôi sẽ cung cấp định lượng sơn chuẩn hiện nay để quý độc giả có thông tin tổng quát nhất khi tiến hành sơn nhà hoặc cải tạo không gian sống.

Cọ lăn sơn

Cọ lăn sơn

Những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến độ che phủ của sơn

Trước khi vào tính định mức sơn của công trình bạn nên xem xét những yếu tố ảnh hưởng đến độ che phủ sơn trước :

Điện tích cần sơn

Trước hết bạn cần xác định chính xác điện tích cần được sơn là bao nhiêu. Từ đó chuẩn bị, tính toán vật liệu thi công cho phù hợp. Nếu không nắm được điện tích cần sơn bạn sẽ rất khó tính toán được lượng sơn cần mua là bao nhiêu. Vì vậy đừng bỏ qua bước này nhé!

Bề mặt thi công sơn

Định mức sơn cũng phụ thuộc rất nhiều vào bề mặt sơn rất nhiều. Bề mặt sơn có được sử dụng trước đó bằng bột trét hay không? Độ ẩm của tường có đủ độ ăn cần thiết hay không?… Hiện trạng của tường hiện tại có nhẵn mịn không hay phải sơn lại, làm mịn trước khi sơn?

Pha nước hoặc không pha nước khi thi công

Có nhiều thợ sơn thường pha thêm nước làm loãng sơn trong quá trình thi công. Tuy nhiên điều này chỉ được thực hiện khi được cho phép từ cấp trên. Tỷ lệ nước khi pha phụ thuộc vào loại sơn cũng như tuân thủ theo tỷ lệ theo quy định. Thông thường sẽ pha thêm 5% nước. Cũng có những người thợ sơn pha lên đến 10-15%. Chính vì thế việc pha nước vào sơn cũng cần có kinh nghiệm và quy định cho từng lại sơn.

Tay nghề và kinh nghiệm của thợ thi công sơn

Không chỉ nghề xây dựng mà hầu hết các ngành nghề thì người có tay nghề cao và kinh nghiệm lâu năm sẽ làm việc chuyên nghiệp và tiết kiệm hơn rất nhiều. Một thợ chuyên nghiệp và có thái độ làm việc nghiêm túc khi thi công sơn họ sẽ sơn được số m2 tường cao hơn thợ mới vào nghề.

Dụng cụ thi công sơn cũng là yếu tố quan trọng

Phương pháp và dụng cụ sơn cho từng điện tích sơn sẽ là khác nhau. Vì thế mà mà lượng sơn tiêu thụ sẽ không giống nhau. Ngoài ra yếu tố nhiệt độ ngày thi công cũng ảnh hưởng đến lượng tiêu hao sơn (không phải yếu tố quan trọng)

Một lít sơn tối đa được bao nhiêu m2 tường

Thông thường định mức sơn là từ ngữ để ước lượng, vì vậy việc tính toán số lượng đủ với diện tích là bài toán của số đông chủ đầu tư và chủ thầu xây dựng để có quyết định mua sơn sao cho hợp lý nhất với điện tích cần sơn.

Hiện nay thị trường trong nước thường sẽ có loại sơn tường với dung lượng hộp nhỏ nhất là 5 lít và phần lớn là thùng 15l, 18l đến 20 lít. Một điểm các chủ đầu tư cần lưu ý là chất lượng sơn càng cao thì quét được nhiều m2. Chính vì thế việc lựa chọn loại sơn là rất quan trọng.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc chọn loại sơn và màu sơn, bạn cũng có thể tham khảo bảng màu sơn Dulux đang được bán chạy nhất Việt Nam. Những bảng màu hết sức đa dạng và tập trung nhu cầu ngày càng cao của khách hàng về màu sắc. Hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng bảng màu sơn dưới đây nhé !

bảng màu sơn dulux

Bảng màu sơn dulux

Định mức sơn 

Chi tiết theo kinh nghiệm của các thợ sơn và chủ thầu trả lời cho bạn bài toán 1 lít sơn được bao nhiêu m2 cụ thể như sau :

– Áp dụng cho sơn lót

Thùng 18 lít hoặc 20 lít có mức giá THAM KHẢO dao động từ 500.000 vnđ – 4.000.000 vnđ (đối với màu sơn pha sẵn) sẽ sơn được 100m2 tường khi thợ sơn nguyên bản và vào khoảng 120m2 khi đã pha thêm 5-10% nước.

Thùng nhỏ loại 5 lít hay 4kg có mức giá THAM KHẢO dao động từ 350.000 vnđ đến 1.800.000 vnđ thì sơn được khoảng 25m2 đối với sơn nguyên chất và 35m2 khi pha thêm 5-10% nước.

son-dai-phu-gia-com-son-lot-noi-that-dulux-professional-a500-18l

Sơn lót nội thất Dulux Professional A500 18L

– Áp dụng cho sơn màu

Thùng 18 lít hoặc 20 lít có mức giá THAM KHẢO dao động từ 700.000 vnđ – 3.500.000 vnđ sẽ sơn nguyên bản được 120m2/ 2 lớp, còn sơn được 140m2/2 lớp đối với sơn pha thêm 5-10% nước

Thùng 5 lít có mức giá THAM KHẢO dao động từ 250.000 vnđ đến 2.000.000 vnđ sẽ sơn nguyên bản được 30m2/2 lớp, còn đối với pha nước sẽ được khoảng 40m2 khi pha thêm 5-10% nước.

Sơn nước nội thất Dulux EasyClean chống bám bẩn

Sơn nước nội thất Dulux EasyClean chống bám bẩn

Lưu ý: Định lượng trên đối với bề mặt tường siêu bóng, bề mặt bóng mờ.

Cách tính diện tích sơn nhà đơn giản, chính xác nhất

Như chúng tôi đã nói ở trên để tính được lượng sơn chuẩn nhất thì bạn cần phải xác định được điện tích cần sơn chuẩn nhất. Ví dụ muốn sơn diện tích ngôi nhà thì lấy chiều cao nhân chiều rộng. Sau khi trừ đi phần trống như cửa sổ, cửa chính, thông gió,… Thế là bạn đã tính được tổng diện tích cầm sơn.

Cách tính diện tích sơn

Lưu ý:

  • Những diện tích khó đo đạc như chân cầu thang, góc hẻm, góc khuất. Với các chỗ đặc biệt như vậy thì cách nhanh nhất là lấy diện tích mặt sàn x hệ số 4.0 nhân với số tầng là ra con số cần tính.
  • Ví dụ cụ thể đối với diện tích 30m2 xây 5 tầng thì tính diện tích cần sơn là: 30x4x5=600m2.
  • Nếu bạn dùng sơn loại 1 thùng 18L sơn được khoảng 100m2 => 600m2 cần 6 thùng 18 lít.

Cuối cùng thì chắc gia chủ cùng tính toán được 1 lít sơn được bao nhiêu m2 tường cũng như định lượng được lượng sơn quét tường rồi đúng không ạ. Còn cụ thể chi phí sơn thì tùy gia chủ chọn loại sơn nào. Vì từng hãng sơn khác nhau có giá khác nhau, cách tính rất đơn giản gia chủ cứ nhân diện tích tính được với số tiền của giá thùng sơn tường là sẽ ra chi phí ước tính.

ĐẠI PHÚ GIA - ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI SƠN CHÍNH HÃNG HÀNG ĐẦU TẠI TPHCM

SƠN ĐẠI PHÚ GIA tự hào là nhà phân phối sơn hàng đầu với các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường. Chúng tôi chuyên cung cấp sơn chính hãng, chất lượng tuyệt đối, chứng nhận xuất xứ CO, CQ ngay khi có yêu cầu. Hỗ trợ vận chuyển trên toàn quốc. Sản phẩm đa dạng, hàng luôn sẵn có với mọi số lượng của tất cả các hãng sơn.

Chúng tôi cam kết:

  • Không hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.
  • Không lệch màu, sai màu dù chỉ 1 lít sơn / 1 kg sơn.
  • Không bán hàng tồn kho.
  • Sản phẩm lấy trực tiếp từ nhà máy sản xuất sơn.

Thông tin liên hệ