/ Các bước sơn nhà đẹp như thuê thợ – Sơn Đại Phú Gia

Các bước sơn nhà đẹp như thuê thợ

  1. - Cập nhật:
  2. 1,097

Ngôi nhà là mái ấm thiêng liêng của mỗi gia đình. Là nơi lưu giữ mọi khoảnh khắc buồn vui, hạnh phúc, thành công, thất bại… của mỗi thành viên. Vì vậy mọi thứ trong ngôi nhà nếu bạn có thể tự tay vun đắp, xây dựng, mua sắm, trang bị… thì quả là điều tuyệt vời. Chính vì thế, với công đoạn sơn nhà, chúng tôi cũng muốn chia sẻ với các bạn về các bước sơn nhà đẹp để các bạn có thể tự tay chăm sóc cho ngôi nhà của mình luôn lung linh, nổi bật với thời gian.

Bước đầu tiên trong việc sơn nhà cũng như bao công việc lớn nhỏ khác. Chúng ta cũng cần phải lên kế hoạch cho công việc mình định làm. Đây là công đoạn quan trọng, nền móng cho các bước sơn nhà đẹp tiếp theo. Ở bước này bạn có thể xác định được loại sơn cần mua như sơn chống thấm, sơn dầu, sơn ngoài trời hay là sơn trong nhà, sơn chống nấm mốc…  

Sau khi đã lập kế hoạch cần mua gì và chuẩn bị những gì thì bạn hãy hoàn thiện công đoạn này để bắt đầu các bước sơn nhà đẹp tiếp theo. Cụ thể quá trình sơn nhà sẽ trải qua những bước là:

– Đầu tiên, trước khi tiến hành sơn nhà đúng quy trình các bạn cần phải thực hiện lớp bả matit với mục đích là làm phẳng bề mặt cần sơn. Đối với bước sơn nhà đẹp này các bạn lựa chọn bột trét dựa vào tiêu chí về độ bám dính, cũng như ví tiền và thương hiệu. Nếu bột trét chất lượng thấp sẽ ảnh hưởng đến độ bền cũng như tiến độ thi công và thậm chí là cả chi phí và dự án sơn nhà của bạn.

– Là công đoạn thi công sơn lót: Ở bước sơn nhà đẹp này, hầu hết tất cả các công trình xây dựng hiện nay đều cần phải sử dụng sơn lót đặc biệt là những công trình lớn. Điều này nhằm nâng cao chất lượng cho công trình khi tăng khả năng chống kiềm cũng như tăng cường khả năng chống thấm và chống rêu mốc, bụi bẩn… cho bề mặt tường. Lời khuyên cho các bạn là nên chọn sơn lót cao cấp để giúp công trình bền đẹp hơn.

– Tiến hành thi công sơn phủ là một trong các bước sơn nhà đẹp bạn cần lưu ý: Đây là lớp ngoài cùng của tường nhà mà mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy rõ nhất, nó có tác dụng bảo vệ và trang trí. Khi mà các bạn thi công lớp sơn phủ này thì nên sơn 2 lớp để nước sơn đẹp hơn, lớp 1 cách lớp 2 tối thiểu là hai giờ. Vì khi bạn sơn 1 lớp sơn phủ khó đảm bảo về mặt thẩm mỹ cho công trình. Còn nếu bạn thi công sơn 1 lớp thật dày nhằm che lớp nền thì mặt sơn sẽ không đẹp và bền. Cách tốt nhất là các bạn nên sơn 2 lớp mỏng hơn.