/ Bả matit là gì? Tìm hiểu về bả matit trên thị trường hiện nay – Sơn Đại Phú Gia

Bả matit là gì? Tìm hiểu về bả matit trên thị trường hiện nay

  1. - Cập nhật:
  2. 1,566

Nếu những ai thường xuyên tìm hiểu về sơn thì chắc chắn cũng không còn lạ gì với dòng sản phẩm bả matit hay còn gọi là bả mastic hoặc một cái tên mà nhiều người biết hơn là bột trét tường. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng các bạn chia sẻ về bả matit là gì và tìm hiểu kỹ hơn về dòng sản phẩm này.

Bả mastic là gì ?

Người dùng chắc chắn sẽ không thể biết được bả matit là gì? hay là bột trét tường là gì? Trừ những ai thực sự có kiến thức về lĩnh vực này thì mới nắm rõ. Và chúng tôi sẽ bật mí luôn cho các bạn. Có thể lý giải bả mastic là gì như sau: Đây chính dòng sản phẩm được dùng nhiều trong lĩnh vực công nghệ sơn. Nó có đặc điểm nhận dạng là màu trắng và có dạng bột hoặc sệt. Thông thường người dùng chỉ biết đến sản phẩm bả matit này với công dụng là dùng để làm phẳng tường trước khi sơn phủ nhưng còn nhiều công dụng nữa của nó mà nhiều người không để ý đến.

Phân loại bả mastic hiện nay

Bên cạnh thắc mắc về bả matit là gì thì cũng không ít khách hàng quan tâm đến chủng loại của sản phẩm này. Hiện nay các nhà sản xuất tạm chia bả Mastic hay còn gọi là bột trét tường thành 2 loại với các đặc điểm riêng biệt, cụ thể là Mastic dẻo và Bột trét.

Đi vào chi tiết những loại bột trét tường này thì các bạn có thể nắm những thông tin cơ bản như: Mastic dẻo, là loại bột trét tường có độ bền được đánh giá cao hơn là bột trét thông thường khác. Đơn giản vì nó thường dùng để pha với xi măng. Bột trét là loại thứ hai thì các bạn không phải pha, chỉ cần khuấy với nước là dùng được.

Trường hợp nào không cần sử dụng mastic ?

Khi đã biết bả mastic là gì, bột trét tường là gì, các bạn cũng nên tìm hiểu xem trường hợp nào không cần sử dụng sản phẩm này, từ đó có những lựa chọn, điều chỉnh cho công trình của mình tiết kiệm chi phí hơn.

– Khách hàng nên biết, khi bề mặt tường phẳng, nhẵn, đẹp thì bạn không cần phải dùng đến bả Mastic để trét mà có thể lăn sơn lót trực tiếp và tiến hành xả nhám 1 lần để đảm bảo chất lượng bề mặt tường sau đó bạn có thể phủ sơn trang trí lên trên để giúp công trình hoàn mỹ hơn. Bạn cũng có thể sử dụng cách này để tiết kiệm sơn cho công trình, mà vẫn đảm bảo màng sơn trở nên mịn đẹp. – Những ngôi nhà là nhà cao tầng, phần cao trên 30m cũng nằm trong trường hợp không nên dùng bột trét tường. Điều này cũng dễ lý giải, vì mắt thường khó phân biệt được chi tiết từng tiểu tiết nên có thể không cần phải sử dụng bả mastic. Lời khuyên cho các bạn là hãy chống thấm rồi tiến hành lăn sơn lót sau đó lăn sơn phủ là được.