/ Cách chống thấm tường nhà liền kề đơn giản hiệu quả – Sơn Đại Phú Gia

Cách chống thấm tường nhà liền kề đơn giản hiệu quả

  1. - Cập nhật:
  2. 999

Tường nhà liền kề thường xuyên bị thấm nước, gây ẩm mốc, nứt nẻ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình cũng như tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Lúc này bạn cần phải áp dụng các cách chống thấm tường nhà liền kề đơn giản và hiệu quả trong bài viết dưới đây.

Trước khi tìm hiểu cách chống thấm tường nhà liền kề hiệu quả, các bạn cũng nên hiểu nguyên nhân vì sao lại dẫn đến tình trạng thấm nước, nứt nẻ, ẩm mốc trên tường. Có thể phân tích đơn giản qua các nguyên nhân như:

Nguyên nhân khách quan

– Nền móng của 2 công trình liền kề không đều nhau, vì thế dẫn đến có chỗ cao chỗ thấp, và điều này vô hình chung đã tạo nên rãnh giữa 2 nền móng. Từ đó theo thời gian nước mưa ứ đọng tại các rãnh và thấm sâu vào trong nhà.

– Các công trình liền kề thi công không cùng thời gian với nhau cũng là nguyên nhân dẫn đến tường liền kề bị ẩm mốc, thấm ướt…, công trình sau sẽ khó được tô trát kỹ lưỡng bên ngoài vì vậy tạo điều kiện thuận lợi cho ẩm mốc, nước thấm là con số 0.

Nguyên nhân chủ quan

– Khi bạn phải áp dụng cách chống thấm tường nhà liền kề là do vật liệu kém chất lượng, chỉ cần gặp sự thay đổi đột ngột của thời tiết dẫn đến hiện tượng co ngót, giãn nở không đồng đều nên các vết nứt có cơ hội xuất hiện dẫn đến việc ứ đọng nước rồi thẩm thấu qua tường.

– Chất lượng thi công móng không đảm bảo theo thời gian, móng bị sụt lún, dẫn đến các đường nứt tường và rãnh chân tường….

Cách chống thấm tường nhà liền kề

Vì những nguyên nhân kể trên các bạn cần phải áp dụng cách chống thấm tường nhà liền kề dưới đây để giúp ngôi nhà bền bỉ, đẹp hoàn hảo theo thời gian.

Sử dụng máng tôn để chống thấm dột tường nhà liền kề

Đối với cách chống thấm tường nhà liền kề là sử dụng máng tôn để chống thấm dột tường các bạn cần lưu ý trong trường hợp khoảng cách giữa 2 bức tường nhỏ, thì nước mưa chảy xuống là nguyên nhân chính dẫn đến việc bị thấm dột cho tường nhà liền kề. Nếu sử dụng một máng tôn có kích thước phù hợp vừa với khoảng cách hai bức tường, được phủ lớp sơn chống thấm có độ đàn hồi cao sẽ tăng thời gian sử dụng cũng như hiệu quả chống thấm.

Sử dụng phương pháp chống thấm ngược

Cách chống thấm tường nhà liền kề bằng phương pháp chống thấm ngược cũng là biện pháp hữu hiệu bạn nên thử cho công trình của mình. Bạn có thể sử dụng các loại sơn có các hạng mục chống thấm thuận, nghịch cho các bề mặt bê tông, ống xuyên sàn, nền, tường xi măng, các hạng mục áp lực nước cao như : chống thấm bể nước, trám trét khe nứt, chống thấm bể bơi, hố ga,… Trước khi bạn hoàn thiện bề mặt tường.