/ Cách chọn màu sơn ngoại thất phù hợp phong thủy – Sơn Đại Phú Gia

Cách chọn màu sơn ngoại thất phù hợp phong thủy

  1. - Cập nhật:
  2. 1,061

Lựa chọn màu sơn ngoại thất phù hợp với phong thủy chính là điều mà nhiều gia chủ đang quan tâm nhiều nhất hiện nay. Cách chọn màu sơn ngoại thất đẹp thôi chưa đủ mà còn phải phù hợp với phong thủy của từng mệnh của gia chủ, điều này về tâm linh sẽ giúp chủ nhà có được những thuận lợi nhất định về phong thủy. Dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn về cách chọn màu sơn theo phong thủy trong từng trường hợp cụ thể.

Chọn màu sơn ngoại thất phù hợp theo mệnh

– Mệnh Kim: Cách lựa chọn màu sơn ngoại thất phù hợp theo mệnh của mỗi người chính là bài toán mà nhiều gia chủ đang muốn có lời giải đáp. Đối với những bạn có mệnh kim, họ sẽ hợp với những màu sáng và sắc ánh kim. Màu trắng là màu sơn mà người mệnh kim nên sử dụng. Bên cạnh màu trắng, cũng cần kết hợp với các tông màu nâu hoặc vàng, giúp sinh vượng, đem lại may mắn cho gia chủ. Những người mệnh Kim nên nhớ, nói không với màu hồng, màu đỏ hoặc tím.

– Mệnh Thủy: Chọn màu sơn ngoại thất phù hợp với người mệnh Thủy dĩ nhiên là hợp với màu xanh biển. Những tông màu xanh biển từ đậm đến nhạt, các bạn mệnh này đều có thể sử dụng được. Ngoài ra còn có thể kết hợp với tông màu trắng hoặc màu có ánh kim. Bên cạnh đó nên tránh những tông màu khác như là vàng đất, màu nâu,…

– Mệnh Mộc: Chọn màu sơn ngoại thất phù hợp với người mệnh mộc là màu xanh. Màu xanh lục hoặc xanh biển đều hợp với mệnh của những người mệnh này. Bên cạnh đó, bạn có thể phối với tông màu đen cho đa dạng hơn. Màu trắng hoặc màu sắc có ánh kim là hai màu bạn nên tránh.

– Mệnh Hỏa: Màu đỏ, có thể chọn cả màu tím, màu hồng,… là những màu phù hợp với những gia chủ có mệnh hỏa. Đừng dùng những tông màu đen hay xanh biển thẫm khi chọn màu sơn ngoại thất phù hợp cho mình.

– Mệnh Thổ: Nên chọn những tông màu vàng đất hay nâu hoặc cam, các bạn cũng có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ hoặc là tím đều được. Nhưng nên lưu ý màu xanh là màu sắc kiêng kỵ không nên sử dụng.

Lựa chọn màu sơn ngoại thất phù hợp theo hướng nhà

Muốn chọn màu sơn ngoại thất phù hợp phong thủy theo hướng thì đối với những ngôi nhà ở hướng Nam: Các bạn có thể lựa chọn mọi loại màu sắc vì hướng nhà này thuận lợi về mặt khí hậu, cũng như mát mẻ quanh năm. Vì vậy bạn thích màu nào là bạn có thể lựa chọn màu đó.

Những ngôi nhà ở hướng Bắc: Chọn màu sơn ngoại thất cũng cần chú ý. Vì khu vực này thường hứng chịu không khí lạnh nhiều hơn. Nên tốt nhất là hãy lựa chọn những gam màu sáng như là vàng hay đỏ gạch đều được.

Ngôi nhà ở hướng Tây hoặc Đông: Là nơi chịu ảnh hưởng từ bức xạ mặt trời nên lúc chọn màu sơn ngoại thất cũng cần phải lưu ý. Vậy nên gia chủ cần lựa chọn những màu sắc mát mẻ như trắng sữa, xám tro,… cho ngôi nhà của mình để làm mát cho ngôi nhà.