/ Tìm hiểu các loại sơn Epoxy phổ biến hiện nay – Sơn Đại Phú Gia

Tìm hiểu các loại sơn Epoxy phổ biến hiện nay

  1. - Cập nhật:
  2. 1,024

Nếu bạn đang phân vân muốn tìm hiểu về các loại sơn Epoxy phổ biến đáng mua trên thị trường hiện nay thì đừng bỏ qua bài viết này. Không chỉ đánh giá khách quan những ưu điểm của dòng sản phẩm Epoxy, chúng tôi còn chỉ ra các loại sơn của dòng sản phẩm này đang được khách hàng yêu thích. Vì thế bạn có thể mua được sản phẩm cùng loại dễ dàng hơn khi có những thông tin bổ ích trong bài viết này.

Sơn Epoxy là gì?

Nhắc đến các loại sơn Epoxy phổ biến trên thị trường và đáng mua nhất hiện nay người dùng cũng không còn cảm thấy xa lạ, khi mà dòng sản phẩm này đã chứng minh được chỗ đứng, vị thế, vai trò của mình trong hầu hết các công trình lớn nhỏ. Sơn epoxy là một trong 3 loại sơn công nghiệp phổ biến đang được ứng dụng rộng rãi nhất. Với những tính năng tuyệt vời và khả năng ưu việt dòng sản phẩm này đã trở thành loại vật liệu xây dựng được ứng dụng phổ biến và nhiều nhất trong các công trình cũng như thiết kế nội thất ngoại thất.

Ưu điểm của sơn Epoxy

Sơn Epoxy có đặc tính chất bay hơi thấp, khô nhanh, khi sơn Epoxy được sơn và đóng rắn sẽ tạo ra lớp phủ bảo vệ cho vật chỉ bền bỉ, có độ cứng tuyệt hảo. Và cũng nhờ các chất phụ gia thêm vào mà lớp phủ Epoxy rất dễ làm sạch, có độ bóng cao.

Là một trong các loại sơn Epoxy được người dùng ưa chuộng, sản phẩm còn có ưu điểm nổi bật là lực kết dính, tính co ngót thấp trong khi đóng rắn, tính chất cơ lý tuyệt vời của sản phẩm giúp vật liệu bám dính cực tốt lên các bề mặt không đồng nhất khác nhau như: kim loại, kính, gỗ, nhựa, bê tông.

Nhờ những ưu điểm trên mà các loại sơn epoxy thường được dùng để thi công trong các nhà máy sản xuất, bệnh viện, showroom, gara ô tô, tầng hầm để xe, … nơi mà không có vật liệu nào có thể đáp ứng được như chịu mài mòn ma sát, có thể kháng axit nhẹ, chịu chùi rửa, không bám bụi, chống thấm nước và chịu áp lực rất tốt từ những vật nặng khác…

Các loại sơn epoxy trên thị trường

Để phân các loại sơn epoxy trên thị trường, chúng tôi dựa vào thành phần của các sản phẩm và tạm phân loại thành hai loại phổ biến như sau:

– Dòng sơn epoxy gốc dầu: Với loại sơn epoxy này thì thường được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy, khu chế xuất, xí nghiệp, xưởng sản xuất,… với nhiều phân khúc sản phẩm cũng như giá thành khác nhau để khách hàng lựa chọn theo nhu cầu của mình.

– Sơn epoxy gốc nước: Là các loại sơn epoxy thường được sử dụng tại các nhà máy sản xuất thực phẩm, dược phẩm, khu vực có độ ẩm cao, vì dòng sơn này có khả năng chịu ẩm rất tốt và ít độc hại hơn so với sơn gốc dầu.

Ngoài ra, trong các loại sơn epoxy gốc dầu và gốc nước trên thị trường còn được phân ra làm các chủng loại có dung môi hoặc không dung môi để người dùng phân biệt và lựa chọn. Tùy thuộc vào từng hãng sản xuất với nhiều dòng sản phẩm khác nhau ở các phân khúc khác nhau cho khách hàng lựa chọn.