/ Hướng dẫn cách trét bột tường nhanh và hiệu quả – Sơn Đại Phú Gia

Hướng dẫn cách trét bột tường nhanh và hiệu quả

  1. - Cập nhật:
  2. 3,476

Có nhiều bạn thắc mắc về cách trét bột tường nhanh và hiệu quả để thi công hoàn thiện nước sơn được bền đẹp màu nhất. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách trét bột tường nhanh và hiệu quả với những bước rất cụ thể. Chắc chắn sau khi tham khảo bài viết này, các bạn sẽ dễ dàng sử dụng bột trét tường cho công trình của mình.

Đặc điểm của bột trét tường

Trước khi tìm hiểu về cách trét bột tường nhanh và hiệu quả chúng ta cũng nên hiểu một chút về đặc điểm của bột trét tường để nắm được những thông tin chung của sản phẩm, từ đó có thể lựa chọn những sản phẩm này dễ dàng hơn.

Bột trét tường là một trong những loại bột trét thông dụng với thành phần bao gồm Vinyl Acrylic và các chất bổ trợ khác cùng với  các Tamol điển hình, các chất phụ gia hoạt tính. Do đã được nhiệt đới hóa hoàn toàn nên bột trét tường thích hợp với tất cả các bề mặt vữa xi măng, trần thạch cao, bê tông, và bề mặt chống thấm. Bột trét tường được đóng gói theo bao, mỗi bao khoảng 40 kg và được bán rất nhạy trên thị trường. Các bạn nên cân nhắc lựa chọn bột trét tường ở những cửa hàng uy tín để đảm bảo dùng đúng sản phẩm chính hãng và chất lượng.

Hướng cách trét bột tường nhanh và hiệu quả

Để biết cách trét bột tường nhanh và hiệu quả, chúng tôi có thể hướng dẫn cho các bạn chi tiết qua từng công đoạn như sau. Trước tiên bạn cần phải biết định mức sử dụng bột trét tường là 0.8 – 1.0 m2/kg cho 2 lớp tùy bề mặt vật liệu. Dựa trên cách này các bạn có thể tính được lượng bột trét tường cần dùng cũng như cách trét bột tường nhanh và hiệu quả như thế nào. Bột trét tường thích hợp để sử dụng cùng với sơn lót, sơn trang trí tạo sự liên kết chặt chẽ với các mao quản của bê tông và vữa xi măng, đồng thời có khả năng làm phẳng các bề mặt lồi lõm của bức tường, giảm mức độ tiêu hao của sơn phủ, mang đến một bề mặt có khả năng chịu ẩm, không bị bong rộp mịn và bền bỉ theo thời gian.

– Với tường cũ, cách trét bột tường trước tiên phải làm sạch bụi bẩn, rong rêu, dầu mỡ và lớp sơn xây dựng cũ, làm sạch với nước và đổ cho khô ráo. Còn khi bạn áp dụng cách trét bột tường nhanh và hiệu quả đối với tường mới, thì chỉ cần để kết cấu tường thật sự khô và ổn định là được. Nếu tường xuất hiện những vết nứt thì các bạn phải trám khít những vết nứt này bằng phụ gia chống thấm dẻo trước khi tiến hành cách trét bột tường.

– Để bột không bị vón cục, hãy cho bột từ từ vào nước và khuấy nhẹ, đều tay để hỗn hợp trở nên nhão và đồng nhất.

– Sau 7 – 10 phút, tiến hành khuấy một lần nữa trước khi bước vào thi công bột trét tường.

– Dùng bay trét 2 lớp bột trét tường với độ dày không quá 1,5 mm. Thời gian giữa 2 lớp là cách nhau 3 – 4 giờ, tiếp đó sau 6-8 giờ là có thể tiến hành sơn lót.  

Tuyệt đối không pha trộn thêm bất cứ chất phụ gia nào trong hỗn hợp.