/ Hướng dẫn cách pha chế màu sơn chuẩn kỹ thuật – Sơn Đại Phú Gia

Hướng dẫn cách pha chế màu sơn chuẩn kỹ thuật

  1. - Cập nhật:
  2. 2,569

Cách pha chế màu sơn hiện nay ngày càng được quan tâm nhiều hơn khi nhu cầu sử dụng màu sơn nhà của nhiều khách hàng trở nên độc đáo và đòi hỏi sự mới lạ. Nếu như bạn muốn tạo ra một màu sơn đẹp và độc thì chắc chắn bạn không nên bỏ lỡ bài viết dưới đây.

Cách pha chế màu sơn cơ bản

Cách pha chế màu cơ bản ta sẽ xếp 3 màu vàng, cánh sen, xanh lơ vào 3 góc của biểu đồ. Theo như biểu đồ khi ta pha 2 màu ở góc biểu đồ với nhau sẽ được các màu ở giữa. (Biểu đồ chính là hình vẽ trên). Ví dụ ta pha màu xanh lơ với màu vàng sẽ được màu xanh lá cây. Bạn muốn xanh nõn chuối thì cho vàng nhiều hơn xanh lơ là được. Bạn muốn xanh lá cây thì cho tỉ lệ bằng nhau là xong. Bạn có thể điều chỉnh từ từ để cho ra được màu ưng ý mà mình yêu thích.

Ngoài ra để có được cách pha chế màu sơn đúng ý mình bạn còn phải chú ý tới các yếu tố như.

  1. Làm sáng màu

Muốn làm sáng 1 màu bất kỳ các bạn chỉ việc cho thêm màu trắng vào. Muốn điều chỉnh hãy cho màu trắng vào từ từ cho đến khi thu được kết quả như mong muốn.

  1. Làm tối màu

Ngược lại muốn làm tối 1 màu bất kỳ các bạn chỉ việc cho thêm màu đen vào. Nhớ cho từng chút một để dễ điều chỉnh như mong muốn.

  1. Thay đổi độ sáng độ đậm

Cách pha chế màu sơn khi muốn thay đổi độ sáng độ đậm là các bạn cho đồng thời cả màu đen và trắng vào để làm cho màu bạn đang pha xám hoặc đục đi.

  1. Pha màu đen

Có 2 cách chính để pha màu đen. 1 là pha 1 cặp màu bổ sung với nhau và thứ 2 pha màu đen từ 3 hoặc có thể nhiều màu hơn được xếp cách đều nhau trên biểu đồ màu. Các bạn chỉ cần không cho thêm màu nào có gam trắng trong đó như màu vàng sẽ cho ra màu đen.

  1. Pha màu trắng

Màu trắng không thể pha ra được chỉ có thể mua được ở các cửa hàng nên các bạn đừng đi tìm cách pha chế màu sơn trắng sẽ chẳng bao giờ bạn thấy được nội dung này.

Hướng dẫn pha màu sơn bất kỳ

Để pha được màu bất kỳ bạn hãy ghi nhớ nguyên tắc. Tất cả các màu đều được pha từ 3 màu cơ bản là vàng, xanh lơ và hồng cánh sen. Các bạn phải tiến hành pha trộn 3 màu này với nhau trước được màu gần giống rồi sau đó các bạn mới dùng màu trắng và màu đen để điều chỉnh cho giống nhất với màu bạn cần pha. Tức là để pha được màu bất kỳ bạn sử dụng 5 màu vàng, xanh lơ, hồng cánh sen, trắng, đen. Pha ra màu sắc khác nhau là do tỉ lệ các màu pha khác nhau. Còn về thành phần màu sắc thì giống hệt nhau. Bạn chỉ cần lưu ý điều này là có thể thực hiện cách pha chế màu sơn đúng kỹ thuật và tạo ra được màu sắc như mong muốn.