/ 5 Cách tẩy vết sơn dính trên sàn nhà đơn giản nhất – Sơn Đại Phú Gia

5 Cách tẩy vết sơn dính trên sàn nhà đơn giản nhất

  1. - Cập nhật:
  2. 1,376

Cách tẩy vết sơn dính trên sàn nhà dưới đây sẽ giúp các bạn nhanh chóng lấy đi lớp sơn không may bị rơi rớt xuống sàn nhà. Nếu không biết cách tẩy vết sơn sẽ làm hỏng sàn nhà đồng thời gây mất đi tính thẩm mỹ chung của công trình. Cụ thể cách tẩy sơn như thế nào, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn qua 5 cách dưới đây.

Dùng rượu

Nếu sàn nhà của bạn là sàn gỗ mà vô tình bị dính sơn thì hãy sử dụng rượu như một cách tẩy vết sơn dính trên sàn nhà. Bạn chỉ cần lấy dẻ thấm vào rượu sau đó lau nhẹ nhiều lần là được. Với các vết sơn dầu bạn nên dùng xăng khoáng. Sau khi đã tẩy đi vết sơn, hãy lau sạch và làm khô sàn nếu cần thiết có thể sơn lại gỗ cho đồng màu với những chỗ sàn khác.

Dùng nước nóng

Bạn cũng có thể sử dụng nước nóng như một cách tẩy vết sơn dính trên sàn nhà hiệu quả. Khi đổ nước nóng lên trên sơn chúng sẽ bị tan chảy ra, bạn chỉ việc chùi rửa sơn là được.

Dùng xăng

Cách tẩy vết sơn dính trên sàn nhà phổ biến nhất là dùng xăng. Đây là hóa chất tẩy xăng đơn giản mà nhiều người thường sử dụng. Sơn sẽ tan chảy trong dung môi xăng dầu, vậy nên bạn sẽ dễ dàng loại bỏ vết sơn với xăng mà không cần phải thực hiện quá nhiều công đoạn. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc khăn khô và đổ xăng lên khăn, dùng nó để lau vết sơn. Sau khi tẩy sơn trên sàn sẽ có mùi xăng nên bạn cũng nên thực hiện lau sàn với dầu thơm để tẩy mùi.

Dùng giấy nhám

Một cách khác mà bạn có thể áp dụng để tẩy sơn trên sàn nhà là dùng giấy nhám. Cách tẩy vết sơn dính trên sàn nhà thủ công và đơn giản này cũng được nhiều người áp dụng. Các bạn chỉ cần chà mạnh giấy nhám lên các vết sơn là có thể lấy chúng đi. Tuy nhiên giấy nhám chỉ nên dùng với nền gạch trơn và phẳng nếu không sẽ làm xước sàn nhà.

Hóa chất tẩy sơn

Ngoài ra, cũng có cách tẩy vết sơn dính trên sàn nhà dễ dàng hơn mà các bạn có thể áp dụng là dùng hóa chất tẩy sơn. Dùng hóa chất tẩy sơn sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức khi lau chùi vết sơn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hóa chất tẩy sơn, các bạn có thể sử dụng một trong hai dòng hóa chất được nhiều người dùng nhất đó là: Hóa chất tẩy sơn ATM và hóa chất tẩy sơn Nurichem, hóa chất tẩy sơn Crocodile…. Ba loại hóa chất tẩy sơn này được bán rất nhiều trên thị trường hiện nay, các bạn có thể an tâm chọn mua sản phẩm.